Chil Out : มุมมองที่แตกต่างกับ การสัมผัส iPhone 5C

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่อวันศูกร์(เช้ามืดสุด ๆ ) iPhone 5S และ 5C เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยค่ายทรูเริ่มก่อน ซึ่งผมก็ได้สิทธิ์ไปซื้อ iPhone 2 รุ่นนี้กลับบ้าน โดยหลายคนบอกว่าทำไมถึงเลือก 5C ผมมีคำตอบและมุมมองที่แตกต่างให้อ่านกัน

สีคือประเด็น

อันที่จริงผมก็ได้สัมผัสเครื่องแรง ๆ มาเยอะ แต่ส่วนมากแล้วเครื่องแรง ๆ เหล่านี้จะชาบูกับของใหม่มากกว่าที่จะเป็น iPhone 5C แต่ผมมองว่า สีมันก็สดใสดีเมื่อได้เห็นและสัมผัส โดยวัสดุเป็นพลาสติก ซึ่งมองแล้วว่า OK นะสัมผัสดีกว่าที่คิดเลยล่ะ แต่พลาสติกก็มีความคมไม่น้อยเลย อย่างน้อยก็ยังเป็นมิตรอยู่แหล่ะ ปล ออกสีฟ้า แบบสดมากสวยโคตร

สเปคพอเพียง เพื่อประหยัดงบ

ประหยัดงบไว้ก่อนก็เป็นอีกทางเลือกของคนที่ไม่อยากลงอะไรเยอะกับ Smart Phone เพราะ iPhone 5C ในมุมของคนที่ไม่เคยมี iPhone ก็ถือว่าเยี่ยมแล้ว แม้จะเป็นสเปคเดียวกับ iPhone 5 ก็ตาม โดยสเปคทบทวนอีกทีกับ A6 Dual Core 1GHz RAM 1GB หน้าจอ Retina Display เท่านี้ก็คุ้มแล้ว แต่ถ้าอยากได้มากกว่านี้ ก็ 5S ซึ่งเคยได้ข่าวเรื่อง 5S มาพอสมควร ก็เลยคิดว่า อืมก็งั้น ๆ แหล่ะ

ดูเป็นมิตร แม้กระทั่งเด็กหญิงตัวเล็ก

จากการที่ให้น้องสาวได้ลอง(ที่จริงซื้อให้เจ้าตัวเองแหล่ะ) ก็ได้ผลตอบรับจาก อาร์ทตัวน้องสุดน่ารักของผมว่า มันลื่นกว่า 4S เดิม วัสดุ เป็นมิตรกับมือ แรงกำลังดีไม่ต้องมากไป เท่านี้ก็ดี มีฟังก์ชั่นที่ใช้ OK ดี และแบตฯทนกว่า 4S ของเจ้าตัวอีกตางหาก กลายเป็นว่า Mission ที่ผมต้องผ่านเดือนละ 2000 สำเร็จและ Happy ทั้ง 2 ฝ่ายทั้งผมเองที่ต้องจ่ายเงินและมีจังหวะเอามาใช้บ้างในบางครั้ง และ น้องสาวที่จะใช้เครื่องนี้ต่อไป กลายเป็นสิ่งที่ผม Happy นะ (แต่ปีหน้าไม่มีของขวัญจากพี่ชายนะคุณน้องสาว คิคิ)

สุดท้ายนี้ มีคลิปให้ดู และ รีวิวแบบสั้นมาก ดูได้ทาง itcoolgang.com กดที่นี่ครับ

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2013
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,221,085 hits
%d bloggers like this: