Chil Out : มุมมองที่แตกต่างกับ การสัมผัส iPhone 5C

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมื่อวันศูกร์(เช้ามืดสุด ๆ ) iPhone 5S และ 5C เปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยค่ายทรูเริ่มก่อน ซึ่งผมก็ได้สิทธิ์ไปซื้อ iPhone 2 รุ่นนี้กลับบ้าน โดยหลายคนบอกว่าทำไมถึงเลือก 5C ผมมีคำตอบและมุมมองที่แตกต่างให้อ่านกัน

สีคือประเด็น

อันที่จริงผมก็ได้สัมผัสเครื่องแรง ๆ มาเยอะ แต่ส่วนมากแล้วเครื่องแรง ๆ เหล่านี้จะชาบูกับของใหม่มากกว่าที่จะเป็น iPhone 5C แต่ผมมองว่า สีมันก็สดใสดีเมื่อได้เห็นและสัมผัส โดยวัสดุเป็นพลาสติก ซึ่งมองแล้วว่า OK นะสัมผัสดีกว่าที่คิดเลยล่ะ แต่พลาสติกก็มีความคมไม่น้อยเลย อย่างน้อยก็ยังเป็นมิตรอยู่แหล่ะ ปล ออกสีฟ้า แบบสดมากสวยโคตร

สเปคพอเพียง เพื่อประหยัดงบ

ประหยัดงบไว้ก่อนก็เป็นอีกทางเลือกของคนที่ไม่อยากลงอะไรเยอะกับ Smart Phone เพราะ iPhone 5C ในมุมของคนที่ไม่เคยมี iPhone ก็ถือว่าเยี่ยมแล้ว แม้จะเป็นสเปคเดียวกับ iPhone 5 ก็ตาม โดยสเปคทบทวนอีกทีกับ A6 Dual Core 1GHz RAM 1GB หน้าจอ Retina Display เท่านี้ก็คุ้มแล้ว แต่ถ้าอยากได้มากกว่านี้ ก็ 5S ซึ่งเคยได้ข่าวเรื่อง 5S มาพอสมควร ก็เลยคิดว่า อืมก็งั้น ๆ แหล่ะ

ดูเป็นมิตร แม้กระทั่งเด็กหญิงตัวเล็ก

จากการที่ให้น้องสาวได้ลอง(ที่จริงซื้อให้เจ้าตัวเองแหล่ะ) ก็ได้ผลตอบรับจาก อาร์ทตัวน้องสุดน่ารักของผมว่า มันลื่นกว่า 4S เดิม วัสดุ เป็นมิตรกับมือ แรงกำลังดีไม่ต้องมากไป เท่านี้ก็ดี มีฟังก์ชั่นที่ใช้ OK ดี และแบตฯทนกว่า 4S ของเจ้าตัวอีกตางหาก กลายเป็นว่า Mission ที่ผมต้องผ่านเดือนละ 2000 สำเร็จและ Happy ทั้ง 2 ฝ่ายทั้งผมเองที่ต้องจ่ายเงินและมีจังหวะเอามาใช้บ้างในบางครั้ง และ น้องสาวที่จะใช้เครื่องนี้ต่อไป กลายเป็นสิ่งที่ผม Happy นะ (แต่ปีหน้าไม่มีของขวัญจากพี่ชายนะคุณน้องสาว คิคิ)

สุดท้ายนี้ มีคลิปให้ดู และ รีวิวแบบสั้นมาก ดูได้ทาง itcoolgang.com กดที่นี่ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2013
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: