ลอง Chat กับ BBM For Android “เทศกาลขอ PIN เริ่มต้นแล้ว”

Black Berry ใคร ๆ ก็คงไม่รู้จักกับผลไม้ ผลเล็ก ๆ ในตระกูลเบอร์รี่ นั้นเป็นเพียงพืช แต่ความจริงกับวงการ IT ถ้าใครจะคุ้นเสียง กริ๊ก!! และมือถือมีปุ่มเยอะ เป็น Keyboard เต็มไปหมด นั้นแหล่ะ BB ถ้าใครคิดว่าไม่มีเครื่อง BB แล้วจะไม่สามารถคุยกับคนที่เล่น BB ได้ แต่ใช้เวลานานนะ กว่าที่จะสามารถข้าม Platform ได้ งั้นไหน ๆ วันนี้(22/10/2013) ก็เป็นวันที่ Apps BBM เปิดให้โหลดข้าม OS ทั้ง iOS และ Android งั้นเรามาดูกันว่า เมื่อข้ามมาแล้วจะทำความสามารถอะไรได้บ้าง

การสมัครนั้นจะต้องมีชื่อลงทะเบียน หรือส่งคำร้องเข้าไปทาง BB เพื่อให้สามารถสร้าง PIN ได้ ซะก่อนนะ

เมื่อเข้ามาได้แล้วหน้าตาของ BBM For Android รวมทั้ง iOS เชื่อว่าได้รับอิทธิพลจาก BB10 ระบบปฏิบัติการณ์จากทางฝั่ง Black Berry ถ้ารูดไปทางขวา จะพบกับรายละเอียดการ Chat ของเรา รวมทั้งการตอบรับของเพื่อนเราทั้งหลาย ส่วนถ้ารูดไปทางซ้ายจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการ Setting ต่าง ๆ รวมทั้งการส่ง Invite ให้เพื่อนมาเล่นด้วยกัน

หน้าจอหลักของ BBM จะมีทั้งหมด 3 หน้าคือ Chat ห้องสนทนา ที่เราคุยอะไรค้างไว้ Contacts รายชื่อเพื่อน ๆ ที่อยู่รวมกัน และกลุ่ม

โดยในหน้า Chat เราสามารถส่ง Emoticon หรือจะเป็นรูป รวมทั้งการแนบ File ให้ได้ แต่การแนบรูปนั้น จะมีการบีบอัด เน้นความเร็วในการส่ง ทำให้รูปนั้นแตกละเอียดอย่างที่เห็น ส่วนใหญ่แล้วชอบขึ้นกว่า Instant Messenger ตัวอื่นนิด ๆ และยังสามารถ Ping เพื่อตรวจสอบว่าคู่สนทนายังสามารถติดต่อกับเราได้อยู่หรือไม่

ส่วนการปรับแต่ง Profile ของเรานั้น สามารถปรับได้ตลอดทั้งชื่อ สถานะของเรา รวมทั้งข้อความใต้ชื่อ และยังมีแสดง Pin ได้

ย้อนไปเรื่องการแจก Invite PIN นั้นสามารถทำได้หลายแบบ และที่เด็ดกว่านั้นในเวอร์ชั่น Android สามารถใช้ NFC ได้แล้วนะครับ เด็ดก็ตรงนี้แหล่ะคุณผู้อ่าน

การใช้งานถือว่าง่าย(สำหรับสาวก) ถ้ามือใหม่อาจจะงงหน้าตาสักหน่อย แต่ใช้งานได้ครบฟังก์ชั่นของ BBM จากต้นฉบับ เพียงแต่ถ้ามองแล้ว ผมว่ามาช้าไปหน่อยไหม เพราะรอจนหลายคนเลิกรอกันไปแล้ว แต่การกลับมาครั้งนี้ก็ทำให้เกิดกระแส ขอ Pin หน่อยกลับมาได้ไม่น้อยเลยล่ะ

สำหรับใครที่สนใจสามารถโหลดได้จากการกดลิงค์นี้

BBM For Android

BBM For iOS

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2013
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: