[Chilout] ตะลอน Singapore 2015 ตอนที่ 2 ทัวร์สถานที่สำคัญ

image

เริ่มต้นวันที่ 2 กับความสนุกพอสมควรเพราะว่าเป็นวันที่ต้องหาที่พักใหม่ซึ่งโรงแรมที่เราเลือกอยู่ยาวจนถึงวันกลับคือ The Pod ที่อยู่ถนน Beach Rd นั่นเอง ซึ่งการเดินทางเน้นรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นหลัก

image

เมื่อไปถึงก็ไม่มีอะไรมาก คะแนนที่เขาได้รับกับสิ่งที่ปรากฏ ถือว่า OK พอ Check in เสร็จ เดินทางไปที่ Suntec City ซึ่งเป็นห้างดังและมีศูนย์รวมธุรกิจและงานจัดแสดงสินค้ายอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งขอบอกว่ามันใหญ่มากพอสมควร โดยภารกิจที่เราไปนั่นคือ

image

image

นั่งรถสะเทือนน้ำสะเทือนบก ชื่อว่า Duck Tour ซึ่งจะเป็นการร่องเรือดูเมืองในน้ำผ่านรถขนาดใหญ่หน้าตาเป็นเป็ด ซึ่งพาไปดูถึง Marina Bay เลยทีเดียว และกลับมายัง Suntec

image

image
แต่ระหว่างทางผ่านสถานที่สำคัญมากมายและที่สำคัญคือ มี Guide ค่อยอธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ เลยด้วย

image

image

image

image

หลังจากกลับมาแล้วเรานั่งรถไปต่อที่ Singapore Flyer ซึ่งเป็นชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่สุดในโลก และเราก็ขึ้นไปดูวิวแตกต่างพอสมควรและได้วิวสวยอีกแบบหนึ่ง แถมมีจุดขายของที่ระลึกแต่ราคาระทึกพอสมควร

image

แต่เนื่องจากช่วงที่เราจะเดินทางกลับฝนตกพอดี ทำให้เราเห็นสิ่งที่แปลก ๆ ของชาวสิงคโปรคือ การเรียกรถ Taxi ซึ่ง ยื่นเรื่องมันก็รอนานอยู่แล้ว แต่รถแต่ละคันก็ไปในที่แตกต่างกันทำให้รู้สึกลำบากพอสมควร และพอได้นั่ง เนื่องจากว่าเขาต้องไปรับผู้โดยสารอื่นต่อ ทำให้ขับเร็วมากมาย แถม เกือบฝ่าไฟแดง!!!! เอาซะตกใจ แต่สิ่งที่ชอบของ Taxi สิงคโปรคือ ป้ายบอกสถานะ เอาให้ชัดเลยว่า ว่างไม่ว่าง และมีผู้โดยสาร หรือถูกเรียกมาก่อนหน้านี้ ชัดเจนดีครับ

image

หลังจากนั้นเป็นการไปซื้อบัตรและเอาบัตรเข้างาน AFA SG 2015 แล้ว ซึ่งจะต้องมีการจ่ายเพิ่มอีก 21 SGD เพื่อแลกบัตรวันศุกร์มา ถือว่าคุ้มพอสมควรและได้ Tag มา 3 อัน ลักษณะคือใช้วันเดียวดึงออกคือพังและใช้ไม่ได้อีกนั่นเอง จากนั้นเราเดินทางกลับที่พักเพื่อดูห้องและรับ Keycard คำตอบของห้องที่เราได้พักนั้นคือ

image

Capsule Hotel นั่นเอง ซึ่งห้องนั้นจะ Grand Opening ทำให้เสียงดังคนรู้หมดทุกอย่างเลยทีเดียว แถมห้องน้ำรวมอีกด้วยนะครับ ตื่นเต้นดีไม่เคยเจอการนอนแบบนี้มาก่อน แต่ถ้าพักคราวหน้า แยกโซนก็ดีไม่น้อยเพราะว่า ปลั้กก็มีรูเดียว อาจจะลำบากไปสักหน่อย ถ้ามาพักหลายคนกับสัมภาระเยอะแบบนี้

image

image

จนกระทั่งตอนค่ำเราได้ไปกินข้าวที่ China Town โดยเป้าหมายคือร้าน Tian Tian ข้าวมันไก่ชื่อดัง แต่ทว่าหลงทางก็เลยทำให้ไปถึงช้าจนร้านปิดแค่ไม่กี่เสี้ยววินาทีเท่านั้น แต่เราก็ได้ไปกินอาหารไทยซึ่งมีแม่ครัวเป็นคนไทย ก็อร่อยใช้ได้เลยและราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าตังค์ ผิดกับคืนแรกพอสมควรเลยทีเดียว

image

image

เสร็จเนื่องจากมีการแสดงครบรอบ 50 ปีของประเทศสิงคโปรจึงได้เดินทางไปยัง Marina Bay ซึ่งมีการแสดงแสงสีเสียงและการเล่นบนสายน้ำที่งดงาม (จนรู้สึกว่าทำไมเมืองไทยไม่ทำอะไรแบบนี้บ้าง)

image

image

image

แต่ตอนกลับที่พักถือว่าระทึกเพราะเกือบจะรถไฟขบวนสุดท้ายแต่ก็มาถึงที่พักได้ทันเวลา ถือว่าเป็นการได้รู้ว่ารถไฟแต่ละที่ไปที่ไหน ควรคนไม่เก่ง Eng นั้นฝึกพูด รู้คำศัพท์และอธิบายคร่าว ๆ ให้ได้ ก็ไม่ยาก รอติดตามต่อวันที่ 3 นะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 13 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤศจิกายน 2015
พฤ อา
« ต.ค.   ธ.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: