Chilout : เปิปเนื้อย่างสุดฟินเว่อร์ที่ รส ดี เด็ด พระราม 4

open

ยอมรับเลยว่าผมเองก็เป็นคนที่ชอบกินเนื้อย่างเอามาก ๆ เลยก็ว่าได้ การที่จะได้ลองสักร้านนั้นแม้เกรดไม่ถึงกับดี แต่ถ้ามันกินได้ก็กิน แต่สำหรับร้านที่จะรีวิวต่อไปนี้ ซึ่งไม่ได้ใช้เนื้อหาที่ยาวอะไรมากมาย แต่บอกเลยว่า เนื้อมีชื่อเสียงและดังในโลก Social แต่ร้านไม่ได้โปรโมททาง Social สักเท่าไหร่ บอกปากต่อปาก แต่ก็ดังอยู่ กับร้านที่ชื่อว่า รสดีเด็ด อยู่แถวพระราม 4 นี่เอง

1_2

บรรยากาศหน้าร้านที่ดูรูปข้างบน ต้องมีคนนินทาผมก่อนแน่ว่า มันคือร้านก๋วยเตี๋ยว รสดีเด็ด ใช่ครับ ข้างล่างยังคงมีขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเด็ด ซึ่งบอกเลยว่าแม้ไม่ได้ย่าง แต่เนื้อก็นุ่มและมีหลายชนิดให้เลือก ถูกใจคนมานานกว่าหลายปี(ผมก็เคยกินแต่เป็นสาขาที่สยาม) แน่นอนว่ามีคนมากินไม่ขาดสาย กับเมนูเด็ดคือเกาเหลาเนื้อที่นุ่มสุด ๆ

2

แต่สิ่งที่จะเล่าจริง ๆ คุณต้องเดินขึ้นข้างบนชั้น 2 ถึงจะเจอบรรยากาศร้านปิ้งย่างของแท้ เหมือนกับยกมาจากประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ บรรยากาศแม้ดูเรียบแต่อบอุ่มและมีระบายอากาศอย่างดี รับประกันว่ากินเนื้อย่างร้านนี้ หัวไม่เหม็นแน่นอน

1_3

เมนูของทางร้านเป็นกระดาษแผ่นใหญ่โตและมีกติกาบอกชัดเจน พร้อมราคาบุฟเฟ่เริ่มต้นที่ 375 บาท กับ 450 บาท ซึ่งคุณจะสามารถกินได้เกือบทุกอย่าง งานนี้ต้องเริ่มจากอาหารเรียกน้ำย่อยชื่อดังอย่าง

2_3

ไข่ตุ๋น ที่ไม่มีเครื่องภายใน แต่มันนุ่มเหมือน คัสตาร์ด

2_1

2_2

สลัดมีให้เลือก 2 ชนิด คือสลัดสาหร่าย กับ สลัดธรรมดา เพื่อสุขภาพ ซึ่งจะใช้น้ำสลับญี่ปุ่นรสชาติเข้มข้นกับผักสลัด นานาชนิดที่กินแล้ว เรียกน้ำย่อยได้ดี

3_1

3_4

3_3

ทีนี้มาถึงพระเอกของเรา ซึ่งเป็นเนื้อหากหลายชนิดจากกำแพงแสน ซึ่งเป็นวัวคุณภาพดีคัดเกรดพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเนื้อติดมัน เนื้อธรรมดา หรือ เนื้อเซอร์ลอย จะให้ความกลมกล่อม และคนที่เป็น Meat Lover ไม่ควรพลาดต้วยประการทั้งปวง

3_2

ส่วนหมูนั้นจะมีหมูหมัก คูโรบุตะ กับ หมูติดมัน ซึ่งนุ่มกำลังดีเมื่อย่างแบบไม่สุกเกินไป เรียกว่าคุณภาพอีกเมนูหนึ่ง

4

ส่วนเนื้อหมักนั้น นุ่มและกำลังดีแม้ว่าจะย่างนานไปสักหน่อยแต่ฟินได้อีก

5

แต่สิ่งที่เห็นอยู่นี้คือ Hilight ของร้านนี้ มันคือ Super Steak ซึ่งเกิดจากเนื้อสติ๊กลอยปกตินี่แหล่ะ แต่มีการฉีดไขมันกลับเข้าไปและแช่เย็นจนซึมซับน้ำเข้าไป ถือว่าเป็นวิทยาศาสตร์การเกษตรที่แปลรูปเนื้อได้อย่างดีเลย จุดเด่นมันคือ ความนุ่มของมันที่ พี่โก๋ อาจารย์ศุภเดช แห่งรายการล่ำหน้าโชว์ ให้ฉายาว่า นุ่ม น่าเกลียด เพราะว่ามันนุ่มมากจริง ๆ

6

การแปรสภาพพร้อมกันจะเป็นแบบนี้

7

และการย่างของมันต้องห้ามน้ำออกจากตัวเนื้อเลยแม้แต่นิดเดียว ฉะนั้นคุณต้องพลิกเนื้อไปเรื่อย ๆ ซึ่งจะเห็นจากวีดีโอที่อยู่ข้างบน การที่ทำแบบนี้เนื้อจะนุ่มและละลายในปากไปเลย ถ้าคิดไม่ออกว่าเป็นอย่างไร ขอให้นึกถึง Marshmallow รสเนื้อไว้เลย มันเหมือนมากจริง ๆ ความพิเศษของเนื้อชนิดนี้ แม้คุณจะกินบุฟเฟ่ 450 บาท คุณจะไม่ได้กิน เพราะเนื้อ Super Steak คุณค้องสั่งแยก จานละ 850 บาท ขอบอกว่าคุ้มถ้าคุณรักการกินเนื้อจริง ๆ

9

ซึ่งผมให้ฉายาว่า เนื้อย่าง 8K เลยก็ว่าได้ อีกสิ่งที่คนรุ่นก่อนคุ้นเคยกับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่เขาเคยบอกว่ามันคือการนำวัตถุดิบชนิดนึงมาขั่วจนหอมและอร่อยมาก ถ้าคุณไปลองอย่าลืมลองกับน้ำจิ้มลับตัวนี้ด้วยนะครับ

8

ปิดท้ายด้วยขนมของว่างเย็น ๆ ลงท้องอร่อย ๆ กับ เฉาก๊วยนุ่ม ๆ อีกจาน ถือเป็นการฟินสุดของการกินเนื้อครั้งนี้

ร้านนี้อาจจะมีข้อเสียในเรื่องการตกแต่งร้านที่ไม่ได้มีจุดเด่นอะไรมากมาย และไม่ได้เป็นจุดสังเกตมากนัก แต่ถ้าคุณได้มากินสักครั้ง คุณภาพของวัตถุดิบและความใส่ใจคุณภาพ โดยคุณนพ ที่เป็นเจ้าของร้าน เป็นเครื่องยืนยันว่า คุณภาพที่คนรักเนื้อต้องมากิน และคนที่เลิกกินเนื้ออาจจะต้องกลับใจมากินเนื้ออีกครั้งเพราะร้านนี้เลยก็ว่าได้

end

หากใครอยากไปลองกิน ร้าน รสดีเด็ดอยู่ถนนพระราม 4 ก่อนถึงซอยจุฬา 9 สังเกตุง่าย ๆ ว่าเป็นตึกแถวติดถนนใหญ่ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อครับ โดยเนื้อย่างจะเปิด 11:30 น จนถึงเวลา 22:00 น ระยะเวลาของบุฟเฟ่ ใช้เวลา 1.30 ชม ผมว่าเพียงพอกับการกินที่จะมีความสุขกับเนื้ออยู่มากพอสมควรเลยทีเดียวครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2015
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: