ลองสั้น ๆ กับ OPPO R7 Lite รุ่นใหม่ที่รอจนจะหลับจาก OPPO

ในต่างประเทศนั้น OPPO R7 ได้มีการปล่อยภาพและให้ลองกันอย่างเป็นทางการไปแล้ว แต่เมืองไทยยังไม่มีโอกาส ตอนนี้ทั้ง 2 เครื่องนั้นอยู่ในมือแล้ว จะรออะไรอยู่ล่ะ ลองสั้น ๆ จับมาดูกันว่าจะมีอะไรที่เด่นและแตกต่างกันบ้างมาดูกันเลย โดยเริ่มจาก R7 Lite ก่อน


รูปร่าง ต้องยอมรับว่า OPPO R7 นั้นเป็นอีกเครื่องที่บางมาก และมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว แบบ Super AMOLED HD 720P พร้อมกล้องหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซลพร้อมกับปุ่มกดด้านล่างที่มีให้เลือกทั้ง Option Home และ Back ขัดเจนพอสมควร ทั้งหมดครอบด้วยกระจก 2.5D จับแล้วโค้งมนให้ความรู้สึกที่ดี ด้านข้างซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง พร้อมกับช่องใส่ซิมที่ซิม 1 คือ Micro SIM อีกช่องสามารถเลือกใส่ได้ทั้ง Micro SD และ Nano SIM และปุ่ม Power อยู่ฝั่งซ้าย และขอบบางเฉียบทำจากอะลุมิเนียม ด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB และไมโครโฟน ด้านหลังมาพร้อมกับลำโพง และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash เรียกว่าตัวเครือ่งบางและยังแข็งแรงเหมือนกับ OPPO R5 ที่ออกมาก่อนหน้านี้

ประสิทธิภาพ ยังคงใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 615 Octa Core 1.5GHz GPU Adreno 405 พร้อม RAM 2GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุด 128GB เรียกว่ามากพอสมควร แต่การใช้งานนั้นสามารถตอบโจทย์ได้ระดับดีใช้ได้แต่ไม่ถึงกับแรงอะไรมากมายนัก การรองรับคลื่นนั้น ทำได้ครบทั้ง 4G และ 3G WiFi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.0 ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 บนพื้นฐานของ Color OS 2.1 และแบตเตอร์รี่ 2,320 mAh ที่ไม่ได้มาก แต่ก็มีระบบจัดการพลังงานให้แบบเต็มที่ และรองรับ VOOC Charge ที่ทำเวลาในการชาร์จได้รวดเร็วทันใจ

คุณสมบัติอื่น ๆ OPPO R7 Lite มาพร้อมกับ Color OS 2.1 ที่ไม่ได้แตกต่างอะไรจาก OPPO รุ่นอื่นนัก ซึ่งยังคงจัดทุกอย่างเรียบง่ายและเข้าใจได้รวดเร็ว พร้อมกับระบบเสียงที่ดีใช้ได้ และปรับได้พอสมควร เครื่องมือให้ครบตั้งแต่ ไฟฉาย เครื่องคิดเลย เครื่องอัดเสียง ส่วนเรื่องกล้องนั้นกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล สามารถเลือก Beauty Mode ได้ค่อนข้างแม่นยำและมีลูกเล่นเยอะพอสมควรไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานด้วยเสียงเป็นต้น ส่วนกล้องหลัง มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สามารถเปลี่ยน Mode ของกล้องได้หลากหลายแต่น่าเสียดายที่ไม่มี Manual Mode มาให้เล่นตามสมัยนิยม แต่สิ่งที่ OPPO ให้มามันก็เกินจะเพียงพอแล้ว ดูรูปตัวอย่างจากกล้องกดที่นี่

สรุป OPPO R7 Lite ตอนนี้ยังไม่ได้เปิดราคาขายอย่างเป็นทางการ แต่เชื่ออยู่ว่า ด้วยคุณภาพของตัวเครื่องที่ยอดเยี่ยมในด้านการออกแบบด้วยโลหะ และความสดใหม่ของสเปค รวมทั้งไม่งกช่องเสียบหูฟังเหมือน R5 ตัวนี้มันดูน่าเล่น นอกเสียจากว่าช่วงที่ R7 Lite นี้จะมีมือถือใหม่เข้ามาเพียบพอสมควรเลยล่ะ ถ้าต้องการใหญ่และจัดเต็มกว่าเครื่องนี้ รอ OPPO R7 Plus ก็น่าเป็นคำตอบที่ดีมิใช่น้อยเลยล่ะ

ติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2015
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: