ลองสั้น ๆ กับ ASUS ZenPad 7.0 นี่ Tablet หรือ กระเป๋าผู้หญิง

อีก Brand ที่พยายามสร้างชื่อรุ่นให้เป็นที่รู้จักจนตอนนี้เรียกว่าได้รับความนิยมอย่างสูงอย่าง ASUS Zen Series ซึ่งชื่อนียมมาจากมือถือก่อน จนถึงเวลาตอนนี้กับบทบาทใหม่ในชื่อ ASUS ZenPad ขนาด 7 นิ้วเครื่องนี้ ซึ่งเป็นรุ่นกลางราคาเพียง 5,990 บาท

รูปร่าง ด้วยหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 แม้ไม่ได้มาก แต่ให้ควมคมชัดที่จัดว่าใช้ได้อยู่ พร้อมกับเป็น Tablet ที่โทรและแนบหน้าได้จึงให้หูฟังมาคู่กับกล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล ด้านล่างมีโลโก้ ASUS ด้านข้างซ้ายไม่มีปุ่ม แต่ข้างขวานั้นมีปุ่ม Power และปรับระดับเสียง พร้อมร่องเปิดฝาหลัง ด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB ซึ่งเป็นพื้นฐานของอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น Smart Phone หรือ Tablet ก็ตาม ด้านหลังมาพร้อมกับฝาหลังลายหนังที่มีสีสันให้เลือกมากมาย พร้อมกับโลโก้ Zenpad ส่วนมีขาว และ Intel โดยส่วนฝาจะนูนนออกมาทำให้ได้อารมณ์นึกว่ากระเป๋าผู้หญิง และมีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล ข้างในสามารถใส่ซิม และ Micro SD พร้อมกับเปลี่ยนฝาหลังเป็นอย่างอื่นไม่ว่าจะเป็นใส่แบตเตอร์รี่เสริม หรือจะเป็น ลำโพงภายนอกก็ได้เช่นกัน

ประสิทธิภาพ ใช้ขุมพลัง Intel ATOM X3 C3230 Quadcore RAM 2GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุด 128GB สเปคถือว่ามันไม่ได้แรงมากนักแต่ใช้งานทั่วไปเอาตัวรอดได้สบายมาก รองรับ 3G ครบทุกเครือข่าย WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.1 ขนาดแบตเตอร์ี่ยังไม่ทราบว่าเท่าไหร่ แต่มีระบบจัดการพลังงานมาให้เลือกใช้ด้วยเช่นเดียวกัน

คุณสมบัติอื่น ๆ คงไม่มีอะไรมากนอกจาก เน้นเรื่องการแสดงผลภาพชัดจากเทคโนโลยี Visual Master Tru2Life ที่ให้ภาพคมชัดทุกสภาพแสดง นอกจากนี้ติดตั้งระบบเสียงที่ใช้ได้ แต่ถ้าเจ๋งต้องใส่เคสลำโพง 6 ดอก ส่วน UI นั้นใช้ Zen UI เหมือนเดิมทำให้จัดการใช้งานหน้าจอที่ง่ายมากขึ้น ส่วนคุณภาพกล้องนั้น กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล สามารถปรับ Beauty Mode ได้ลึกเหมือนกับ Zenfone 2 และ กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล แม้จะไม่มี LED Flash มาให้ Manual Mode และสาระพัด Mode ให้เลือกใช้กันเต็มที่

สรุป ASUS ZenPad 7.0 Z370CG แม้จะไม่ใช่รุ่นท็อป รุ่นเด่นเรื่องประสิทธิภาพ แต่การทำงานภาพรวมและเน้นการจดแบบจริงจังนั้นจัดว่าดี จะนำไปโทรก็ไม่น่าเกลียดเพราะตัวเครื่องไม่ใหญ่มาก ทรงเหมือนกระเป๋าผู้หญิงในราคา 5,990 บาท และต่อเชื่อมกับอุปกรณ์เสริมได้ครบ ถือว่ามันออกแบบให้เข้ากับ Life Style ของคนได้ไม่ยากเย็นเลย เสียแต่ว่าถ้าคนมองเรื่องประสิทธิภาพว่ามันต้องแรง จงข้ามรุ่นนี้ไปดีกว่า

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2015
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: