ลองสั้น ๆ กับ HP Pro Slate 8 Tablet แถมกระดาษ แล้วเขียนเข้าเครื่องได้

HP เป็นอีกยี่ห้อที่ผลิตทั้ง Computer และอุปกรณ์การพิมพ์ซึ่งมีความโดดเด่นและได้รับความนิยมมานาน แต่ในกลุ่มของ Mobile นั้นไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ แต่พักหลังเริ่มคุ้มค่าในเรื่องราวกับ Tablet ที่มาพร้อมกับเคสและปากกาที่ไม่ธรรมดาอย่าง HP Slate Pro 8

รูปร่าง HP Pro Slate 8 มีขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียด 2048×1536 หรือง่าย ๆ เท่า iPad นั่นเอง ความคมชัดพอสมควรเพราะหน้าจอ IPS LCD ปุ่มกดไม่มีเพราะรวมในระบบปฏิบัติการ ส่วนด้านล่างมีคำว่า Hewlett Packard ดูแปลกตา มาพร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และลำโพงที่ไว้ด้านหน้า แบบคู่ทั้งบนและล่าง ทำให้ดูแล้วให้อารมณ์เหมือนมือถือยี่ห้อ HTC เลย ปุ่มกด Power และ ปรับระดับเสียงอยู่ด้านขวา ปุ่มมีน้ำหนักดีพอสมควร ด้านข้างซ้ายจะมีที่เสียบ Docing และช่องใส่ Micro SD การตกแต่งเป็นแบบโลหะดูดีใช้ได้เลยทีเดียว ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB และ หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร อยู่ด้านบนนะครับ ด้านหลังมีกล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อม Tab NFC และโลโก้ HP ตัวใหญ่ ๆ ถือว่าเป็น Tablet ที่วัสดุดีมาก และก็ให้ความมั่นคงเมื่อต้องถือแล้วใช้งาน

แต่มันไม่ได้มาแค่นั้น เพราะมันยังมาคู่กับ Folio Case สามารถใส่ปากกาแบบ Dust Pen ที่เขียนติดจริง และมีกระดาษมาให้ด้วย พร้อมร่องใส่เครื่องเมื่อใส่ปิดเรียบร้อยเครื่องจะดูหนาไปทันที อันนี้อาจจะทำให้เป็นจุดอ่อนที่มันจะไม่สะดวกในการพกพาสักเท่าไหร่ ซึ่งชิ้นนี้จะต้องเพิ่มเงินถึงจะได้มาคู่กับตัว Tablet นะครับ

ประสิทธิภาพ HP Pro Slate 8เลือกใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 801 Quacore 2.3GHz การ์ดจอ Adreno 330 RAM 2GB และความจำในตัว 32GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุด…GB เรียกว่าสเปคดีและใช้ได้ แต่เหมือนกับจะเก่าไปสำหรับคนที่ต้องการของใหม่ ถ้าคนทั่วไปพอแล้วล่ะ การรองรับเครือข่ายสามารถทำได้แค่ WiFi 802.11 b/g/n/ac และ Bluetooth V4.0 มาพร้อม NFC ระบบปฏิบัติ Android 5.1.1 พร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh พร้อมประหยัดพลังงานตาม Energy Star ด้วย

คุณสมบัติเด่น ถ้าพูดถึงในระบบปฏิบัติการนั้น ไม่มีอะไรที่แปลกใหม่ แต่ความจริงนั้น มันมี Application เสริมเกี่ยวกับการทำงานในองค์กรทั้งการทำ VPN ได้, รองรับ Apps ปากกาทั้ง HP Duet Pen ความสามารถของมันคือการนำปากกาวาดกับกระดาษที่ใช้ร่วมกับ Folio Case ของ HP นั่นเอง และปากกาที่ติดมานั้นจะมีหมึกด้วยนะครับและส่งเสียง Play Fi สำหรับส่งเสียง ส่วนกล้องหน้า Full HD และกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล ทำได้ดีพอสมควร (คลิกดู Gallery ได้ที่นี่)

สรุปสำหรับ HP Pro Slate 8 นี้มีราคาอยู่ที่ 16,900 บาทแน่นอนว่าทุกอย่างในใกล้เคียงกับ Galaxy Tab S2 แต่มันน่าเสียดายอยู่ว่า บางสิ่งรู้สึกยังไม่น่าสนใจ และชุดของ Foilo Case มันตัวใหญ่และทำให้ไม่หลายคนใช้ไม่ถนัด อย่างไรก็ดี ถ้าต้องการ Tablet ที่ต้องการเขียนลงกระดาษแล้วแสดงบนหน้าจอเพื่อจดจำ และขุมพลังที่แรงสมตัวอยู่ HP Slate Pro 8 คุ้มค่า ถ้าจะดีควรซื้อ Folio Case ไปด้วยซึ่งขนาด 8 นิ้วราคา 2090 บาท แล้วถ้ามันเล็กไปก็ดูรุ่น Slate Pro 12 จะดีกว่าราคาก็จะแพงกว่านิดนึงครับ

ติดตามรีวิวเต็มได้ที่ http://www.itcoolgang.com

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2015
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: