ลองสั้น ๆ กับ Samsung Galaxy J7 จอใหญ่สุดคุ้มไม่ถึงหมื่นได้ของเล่นเพียบ

หลังจากที่ Samsung เปลี่ยนการเรียก Sub Name ของ Galaxy ใหม่เป็น A E J ทำให้แม้ว่ารุ่นจะออกมาน้อยลงแต่ความจริงนั้นมันจพแบ่งเป็นซีรีย์ของราคาได้มากขึ้น หลังจากพบกว่า A และ E ในส่วนของ J ยังคงมี Galaxy J5 รุ่นจอใหญ่มาอีกนิดและรับ 4G และแน่นอนว่าถ้าใหญ่กว่านี้คงต้องเป็นรุ่นนี้อย่าง Galaxy J7


รูปร่างของตัวเครื่องเป็นบอดี้แบบพลาสติกโค้งมนที่ขอบเหมือนกับ Samsung รุ่นกลางของปีที่แล้วไม่มีผิด ประกอบด้วยหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด 1280×720 แบบหน้าจอ Super AMOLED ให้แสงสว่างที่ดีใช้ได้ พร้อมกับปรับให้สว่างมากขึ้นเมื่อยู่กลางแจ้ง กล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซลมาคู่กับ LED Flash และปุ่มกด Recent สำหรับสลับ Apps ไปมา Home และ Back ด้านข้างเป็นโครเมี่ยมโค้งมนมีปุ่มปรับระดับเสียงฝั่งซ้าย และ Power ฝั่งขวา ช่องเสียบต่าง ๆ อยู่ด้านล่างทั้งหูฟังและ Micro USB ด้านหลังเป็นฝาพลาสติกมีกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash และลำโพง การใส่ซิมทำได้แบบ Micro SIM ใส่ได้ 2 SIM พร้อมกับการ์ดความจำ Micro SD อีกด้วย ถือว่าเป็นเครื่องดุเรียบง่ายสวยงามไปอีกแบบหนึ่งแต่เน้นความเป็นพลาสติกไปหน่อย

ประสิทธิภาพจากขุมพลัง Exynos 7580 Octa Core 1.5GHz พร้อมกับ RAM 1.5GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้อีก 128GB จาก MicroSD ทำให้สามารถเล่นเกมได้ลื่นดี และใช้งานได้เต็มที่แต่ยังไม่สามารถตอบสนอง Multi Tasking ได้ การรองรับความถี่เชื่อมต่อทำได้ทั้ง 4G LTE Cat 4 3G ครบทุกเครือข่าย WiFi 802.11 b/g/n Dual Band, Bluetooth V4.1 ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 พร้อมกับแบเตอร์รี่ขนาด 3000 mAh และมี Ultra Saving Mode ให้เลือกใช้กรณีจำเป็น

คุณสมบัตอื่น ๆ พื้นฐานยังคงเป็นเหมือน Samsung ทั่วไปทั้ง Touch WIZ UX ที่สามารถเปลี่ยน Theme ได้ ลูกเล่นที่สามารถใช้งานได้ S Planning, เครื่องคิดเลข เครื่องอัดเสียง และ Apps บริการจาก Google สำหรับกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash ให้การตอบสนองใช้งานได้ดี และมี Palm Selfie ให้เลือกใช้ ส่วนกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อม Auto Focus และ LED Flash มีลูกเล่นพอสมควรตั้งแต่ Pro Mode ที่ปรับได้แค่ ISO โทนสีและ ระดับการเร่งความสว่าง HDR, Panorama และสามารถโหลดเพิ่มได้อีกด้วย

สรุปแล้ว Samsung Galaxy J7 ด้วยราคาค่าตัวเพียง 8900 บาท และประกอบกับสิ่งที่ได้มานั้นครบจนเรียกว่า ใช้เครื่องเดียวจบ แต่ถ้าเพิ่ม RAM ให้เป็น 2GB มันจะตอบโจทย์มากกว่านี้นะครับ ถ้าคิดว่า งบไม่ถึงหมื่นต้องการได้ประสิทธิภาพที่ลงตัวแบบนี้ Galaxy J7 เป็นคำตอบที่ดีอีกรุ่นหนึ่งครับ


Clip Review

ติดตามบทความได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2015
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: