ลองสั้น ๆ กับ i-mobile iq II แม้จะไม่แรง ไม่จะดูไม่เด่น แต่จำไว้นี่คือ Android One ของไทย

android_one

ไม่แปลกที่ผมจะบอกว่า i-mobile นั้นเป็นค่ายที่เปิดมือถือเยอะมากอีก Brand หนึ่งในไทย แต่รุ่นที่เปิดมานั้นไม่ธรรมดา โดยเฉพาะรุ่นนี้ i-mobile iqII (ไอคิวทู) เป็นรุ่นแรกของไทยที่เข้าโครงการ Android One ซึ่งเป็นการคุมคุณภาพโดย Google นั่นเอง


รูปร่าง ตัวเครื่องมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว แบบ IPS LCD ความละเอียด 1280×720 เรียกว่าเหมือนกับมือถือส่วนใหญ่ตอนนี้ และให้การสู้แสงได้ดี กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล การตกแต่งด้านข้างยังมีสีเงินแซมกับสีเครื่องที่มีให้เลือกคือสีน้ำตาลและสีขาว ปุ่มกด Power และปุ่มปรับระดับเสียงอยู่แค่ฝั่งขวาและเรียบกคลื่นกับเครื่อง แต่กดง่าย ส่วนช่องเสียบนั้นหูฟังอยู่ด้านบนและ Micro USB อยู่ด้านล่าง พร้อมลำโพงและไมโครโฟน ด้านหลังมีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash แบบคู่ และ สัญญาลักษณ์ i-mobile ชื่อรุ่นและ Android One ถือว่าเป็นอีกเครื่องของ i-mobile ที่ออกแบบได้กระชับพอสมควร จับได้ง่ายมากและน้ำหนักกำลังดี

benchmark

ประสิทธิภาพ i-mobile iqII เลือกใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 410 Quadcore 1.2GHz RAM 1GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มความจำด้วย Micro SD ได้ 64GB สเปคแม้ไม่ได้สูงแต่ด้วยไม่มีอะไรมากวนใจเครื่องทำให้ประสิทธิภาพนั้นสูงลื่นไหลพอสมควร การรองรับคลื่นความถี่นั้น 4G ทำได้ 1800/2100 3G รองรับครบ WiFi 802.11 b/g/n และ Bluetooth V4.0 พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 พร้อมการอัพเกรดอย่างต่อเนื่อง 2 ปี ส่วนแบตเตอร์รี่ขนาด 2500 mAh ถือว่าใหญ่พอสมควรแต่การ Stand by มันน้อยไปหน่อย

คุณสมบัติ ด้วยความที่ Android One มันก็คือ Nexus ที่มีราคาถูกก็ว่าได้ ดังนั้น ภาพรวมของเครื่องจะมีแค่ Apps ที่ติดตั้งโดย Android เท่านั้น ส่วน i-mobile ได้ติดตั้งโปรแกรม iqII มาให้ใช้ฟรี 2 ปีอีกด้วย แล้วเรื่องกล้องนั้นกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล การถ่ายทำได้ดี อาจจะยังมีข้อบกพร่องในเรื่องการถ่ายในที่แสงน้อย ส่วนกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash แบบคู่ ที่ถ่ายภาพปกติแสงพอดี สวย แต่ถ้าแสงน้อย BSI ช่วยได้ระดับหนึ่งแต่ต้องมือนิ่ง ๆ หน่อยนะครับ

สรุป ด้วยราคา i-mobile iq II อยู่ที่ 4444 บาท พร้อมโปรโมชั่นมากมายทั้งจาก Truemove H ให้ใช้เน็ต 2 ปี และมีอย่างอื่นอีกมากมาย แต่สำหรับคนที่ต้องการ Android ลื่น ๆ ไม่มีอะไรติดเครื่องแบบกวนใจและอัพเกรดรองรับกันยาว ๆ i-mobile iq II เป็นตัวเลือกหนึ่งที่เชื่อถือได้พอสมควร เหลือความไว้วางใจในเรื่องบริการหลังการขายเท่านั้นล่ะ


Clip Review

ติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2015
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: