ลองสั้น ๆ กับ Vivo X5 Pro มือถือบาง แต่ใส่กล้องเทพมาซะด้วย

Vivo X5 ชื่อนี้ที่จริง Vivo ใช้มาหลายเวอร์ชั่นตั้งแต่รุ่นปกติที่บางอยู่ ไปจนถึงบางที่สุดใน 3 โลกอย่าง X5 Max (แต่เข้าไทยมันหนากว่าคู่แข่งนิดนึง) แต่คงยังไม่หมดกับเรื่องซีีรีย์นี้แน่นอน เพราะ Vivo ได้ออก X5 Pro ตามมาติด ๆ ในเวลาไม่นานนัก ซึ่งจะเป็นอย่างไรในระยะเวลาการลองที่ไม่ได้นานเหมือนซื้อเครื่องมาใช้เอง มาติดตามกัน


รูปร่างของ Vivo X5 Pro เห็นแว็บแรกยังคงเหมือนกับ Vivo รุ่นอื่น ๆ โดยเริ่มจากหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด 1920×1080 เท่านั้น พร้อมกับกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล และปุ่มกดด้านล่าง Option Home และ Back ซึ่งจัดวางได้สวยงามความพิเศษคือ กระจกเครื่องเป็นแบบ 2.5D ทำให้ดูเหมือน iPhone 6 มากขึ้นไปอีก ด้านข้างเป็นขอบโลหะอย่างดีทั้งหมด ปุ่มกดและช่องใส่ซิมจะอยู่ด้านขวา ซึ่งช่องใส่ซิมรองรับทั้ง Micro SIM Nano Sim ที่สามารถสลับเป็น Micro SD ได้เช่นเดียวกัน ด้านบนกับด้านล่างมีหูฟังและ Micro USB พร้อมกับลำโพงขนาดใหญ่กำลังดี และไมโครโฟนเครื่อง ส่วนด้านหลังนั้นมีกล้อง 13 ล้านพิกเซลแบบ PDAF พร้อม LED Flash โลโก้เครื่อง และถูกปกคลุมด้วยกระจก 2.5D เช่นเดียวกันกับด้านหน้า ทำให้ภาพรวมเครื่องดูหรูหรามากและบางเพียง 6.44 มิลลิเมตร แต่ข้อเสียคือ การที่เป็นกระจกหมดทำให้จับแล้วเอาไม่อยู่ในบางเวลา

ประสิทธิภาพ Vivo X5 Pro ยังคงเลือกใช้ขุมพลังจาก Qualcomm Snapdragon 615 Octa Core 1.5GHz RAN 2GB ความจำในตัวที่มีให้ 16GB และสามารถเพิ่มได้ด้วย MicroSD สูงถึง 128GB ถือว่าตอบโจทย์ทุกการใช้งาน แต่เล่นเกมกลับกลายเป็นกระตุกบ้างนิดหน่อย การรองรับสัญญาณนั้น 3G/4G รองรับครบ WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.0 และระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 2.1 พื้นฐานเป็น Android 5.0.2 ส่วนแบตเตอร์รี่ขนาดที่ให้มา 2450mAh ไม่ได้เยอะมาก แต่มีระบบจัดการพลังงานมาให้เลือกหลากหลายมากอยู่

คุณสมบัติอื่นๆ Funtouch OS ยังคงเป็นจุดเด่นที่เพิ่มเติมลูกเล่นของเครื่องได้มากทั้ง UI ที่จัดอะไรเข้าใจง่าย แต่ถ้าคุณค้องการจะตั้งค่าเบื้องต้นจะต้องสไลย์ด้านล่าลงมา ส่วนด้านบนเป็นแค่การแจ้งเตือน นอกจากนี้รองรับ Smart Awake ที่แค่วาดอะไรบนหน้าจอเท่านี้ก็สั่งงานเครื่องได้ ส่วนเรื่องเสียงนั้นติดตั้ง DAC มาให้ด้วยเสียงเลยดีพอสมควร ส่วนเรื่องกล้องนั้นการที่ติดตั้ง PDAF หรือ Phase Detection Auto Focus ทำให้การโฟกันแม่นย่ำขึ้น และแน่นอนว่ายังไม่ทิ้งความเป็นกล้องที่มีลูกเล่น Pro Mode ที่ใช้ได้ครบเครื่อง แต่การถ่่ายวีดีโอยังทำได้สูงสุดที่ 1080P เท่านั้น ส่วนกล้องหน้าขนาด 8 ล้านพอกเซลถ้าเข้า Mode Beauty มันสามารถแยกแยะสีผิวของเพศได้ทำให้ปรับความแสดงเหมาะสมตามสีผิวอีกด้วย

สรุปแล้ว Vivo X5Pro ให้ราคา 13990 บาทถือว่าไม่ได้เปิดมาแพงและได้สิ่งที่ต้องการครบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงเพลงที่ดีและกล้องที่ใส่เทคโนโลยีมาเยอะทำให้ตื่นเต้นอยู่ได้บ่้าง ถ้าโจทย์ของคุณคือต้องการ Smart Phone หมื่นกลางกล้องดีใช้ได้ และต้องบาง นี่ก็จะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดครับ


Clip Review

Full Review ติดตามที่ http://www.itcoolgang.com เร็ว ๆ นี้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 28 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 9 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2015
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: