ลองสั้น ๆ กับ Cherry Mobile Flare Lite Quadcore ก่อนว่างจำหน่าย 20 กรกฏาคม ณ Lazada

flare_lite1

หลังจาก Brand มือถือราคาถูกสัญชาติ ฟิลิปินส์ อย่าง Cherry Mobile หายจาการลองมานานครั้งนี้กลับมาแล้วกับมือถือรุ่นที่เตรียมวางจำหน่ายอีกไม่กี่วันซึ่งการลองครั้งนี้จะเป็นภาพรวมกับเครื่อง Cherry Mobile Flare Lite Quad ราคานั้นอยู่ที่ 1990 บาทเท่านั้น

flare_lite2
flare_lite3

รูปร่างของ Cherry Mobile Flare Lite มีการปรับจาก Flare S นิดนึงโดยขนาดหน้าหน้าจอเหลือ 4 นิ้วความละเอียด 800×480 พร้อมกับ กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล พร้อมกับปุ่มกดด้านล่างได้แก่ Option Home และ Back ซึ่งเป็นสิ่งที่ปกติของ Android ทั่วไป ปุ่มปรับระดับเสียงและ Power อยู่ฝั่งซัาย ซึ่งให้ความรู้สึกแปลกเมื่อใช้งาน และเป็นโรคเดียวกับ i-mobile iqx pro2 คือปุ่มจะต้องเล็กกว่าปกติ ทำให้กดไม่ถนัด ฝั่งขวาจึงไม่มีอะไร ด้านบนเป็นศูนย์รวมช่องทั้งหูฟัง 3.5 mm และ Micro USB ทำให้ด้านล่างเหลือแต่ร่องเปิดฝาหลังที่งัดได้ง่ายมาก

flare_lite4

ด้านหลังการตกแต่งเรียบ พร้อมบอกยี่ห้อและชื่อรุ่นให้ชัดเจน และมีกล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash น่าเสียดายที่ไม่ได้เน้นหรูทำให้ขอบเครื่องและด้านหลังนั้นพลาสติกจะเป็นผิวด้าน แต่ข้อดีคือไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องรอย เมื่อเปิดฝาหลัง จะพบกับช่องใส่ซิมแบบปกติ 2 ช่อง และ Micro SD พร้อมกับแบตเตอร์รี่ 1300 mAh ซึ้งจากที่สัมผัสนั้นชอบเพราะเครื่องถนัดมือแต่ไม่ชอบเรื่องของปุ่มกดด้านข้างวางตำแหน่งที่ไม่เหมือนกับมือถือทั่วไปทำให้เข้าใจยากอยู่

flare_lite5

ประสิทธิภาพครั้งนี้มาแปลกหน่อยเพราะ Flare Lite เลือกใช้ CPU Quadcore 1.2GHz แต่ให้ RAM 512MB แต่ความจำในตัว 4GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD รองรับสูงสุด 32GB ถือว่าเป็นปกติของ Smart Phone ระดับนี้ ซึ่งใช้งานทั่วไปลื่น การเล่นเกมพอไหว แต่เกมหนักไม่แนะนำ การรองรับคลื่นความถี่นั้น 3G รองรับครบทั้ง 850/900/2100 WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.0 ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 ส่วนแบตเตอร์รี่ 1300 mAh ซึ่งเอารอดทั้งวัน แต่จะอยู่ได้นานแค่ไหนเมื่อทดสอบ Benchmark ต้องรอดู Full Review นะครับ

flare_lite6

คุณสมบัติ แม้ว่าภาพรวมก็ยังคงเป็น Android Kitkat ที่เรียบง่าย และไม่ยากต่อการใช้งานสักเท่าไหร่ แต่ก็มีลูกเล่นครบทั้ง FM Radio ปฏิทิน สิ่งที่ต้องทำ เครื่องคิดเลขและเครื่องอัดเสียง แต่หลายคนอยากรู้ว่ากล้องเป็นอย่างไร เริ่มจากกล้องหลังขนาด 5 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash มี HDR แต่ไม่มี Auto Focus ซึ่งต้องทำใจว่าเวลาถ่ายภาพระยะใกล้ก็จะไม่ชัด แต่ถ้าถ่ายไกลถือว่าใช้ได้ อาจจะต้องประคองมือสักหน่อย ให้นิ่งภาพจะสวยมาก ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ให้มาเยอะแต่คุณภาพ สมราคาเครื่องครับ

flare_lite7

สรุปแล้ว ด้วยคุณสมบัติที่ครบแต่อาจจะยังไม่ดีในบางเรื่อง แต่สามารถให้อภัยได้เพราะราคาของมันอยู่ที่ 1990 บาทเท่านั้น เรียกว่าถูกกว่าคู่แข่ง โดยถ้าจะต้องเปรียบเทียบนั้นคงต้องเป็น Samsung Galaxy V Plus แน่นอน ถ้าพูดตรง ๆ แล้ว ตัวนี้จะได้เปรียบเรื่องสเปคที่ดีกว่า แม้ว่า Galaxy V Plus จะมีจุดเด่นเรื่องกล้องอยู่บ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว ถ้างบจำกัดจริง ๆ Cherry Mobile Flare Lite พร้อมรับคุณเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก ยิ่งตอนนี้กำลังจะมี Deal กับ Lazada นอกจากจ่ายราคาเครื่อง 1990 บาท ยังได้ Feature Phone รุ่น C9i อีกตัวด้วย(จำกัด 400 เครื่องเท่านั้น) ซึ่งสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บของ Lazada ได้ตั้งแต่วันที่ 20 – 23 กรกฏาคมนี้

Full Review ติดตามต่อได้ที่ http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2015
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: