ลองสั้น ๆ กับ JBL Go + CALXY PaT คู่หูเสียงดีแต่นุ่มนวล

ลองสั้น ๆ ในครั้งนี้จะเป็นบทความสั้น ซึ่งจะเล่าถึง 2 อุปกรณ์ที่เราได้ลองมา งวดนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับเสียงเพลง โดยขอนำเสนอ JBL Go ลำโพงเล็กแต่เสียงดี คู่กับ CALXY PaT DAC (Digital to Analog Converter) ตัวเล็กแต่ให้เสียงที่นุ่มนวลใช้ได้ พร้อมแล้วมาอ่านได้เลย

JBL GO เป็นลำโพงตัวเล็กที่ออกมาใหม่ล่าสุดจาก JBL ที่เน้นการพกพาเป็นหลัก มาพร้อม 8 สีที่น่าเลือกใช้แต่ที่ได้รีวิวเป็นสีชมพูด คุณสมบัติง่าย ๆ เป็นลำโพงที่มีดอกลำโพงขนาด 40 มิลลิเมตร ให้เสียงหนักแน่นใช้ได้ แต่ถ้าอยู่ไกลจากตัวลำโพงเสียงมันจะเบาเกินไปสักหน่อย รองรับเทคโนโลยี Bluetooth 4.1 และช่องเสียบ AUX ส่วนแบตเตอร์รี่ขนาด 600 mAh ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับการฟังเพลงต่อเนื่องได้เพียง 6 ชั่วโมง (ผมว่าพอแล้วนะ) และรองรับการใช้งานคุยโทรศัพท์ได้อีกด้วย ส่วนค่าตัวอยู่ที่ 1290 บาทเท่านั้น จัดว่าถูกนะ

แล้วอุปกรณ์ที่ชื่อว่า CALXY PaT มันคือ Digital To Analog Converter หรือ DAC รุ่นหนึ่ง ตัวเล็กที่ให้คุณภาพเสียงที่ออกมานุ่มลึกพอสมควรด้วยคุณสมบัติของการแปลงเสียงให้อยู่ในระดับ 16bit/48KHz ซึ่งเป็นรูปแบบเสียงที่ทำให้ลำโพงมีกำลังขับที่ดีขึ้นและเสียงดังขึ้น อย่างชัดเจน นอกจากเป็น Amp แล้ว ตัวมันจะเป็น Remote ควบคุมเครื่องเสียงได้ด้วย น่าเสียดายที่ไม่สามารถใช้ควบคุม Android ได้เท่านั้นเอง แต่การเชื่อมต่อให้มันทำงานจะต้องใช้สาย USB OTG (มีให้ 2 เส้นคือ ปลายสาย 2 ข้างเป็น Micro USB และอีกแบบ ข้างหนึ่งเป็น Micro USB ไว้เสียบกับ CALXY PaT กับอีกส่วนเป็น USB ไว้เสียบกับอุปกรณ์ที่ต้องการให้เสียงออก) ราคาค่าตัวอยู่ที่ 3990 บาท ตัวนี้ต้องขอบคุณร้าน Jaben ที่ให้มารีวิว

เมื่อรวมร่างกันแล้วทำให้ JBL Go ที่มีข้อด้อยว่า อยู่ไกลเสียงเบา กลายเป็นดังขึ้นมาทันที แต่ถ้าอยู่ในวงเสียงของมันแล้วล่ะก็ เสียงจะมีมิติมากขึ้น แม้จะลองฟังผ่าน Deezer หรือโปรแกรมเพลงในเครื่องตัวเองก็ตาม ถือว่าจบ แต่รวมเบ็ตเสร็จแล้วคุณต้องจ่ายทั้ง 2 อุปกรณ์รวมกันถึง 4 พันกว่าบาท อันนี้ไปลองคิดเอาเองว่าคุ้มหรือเปล่านะครับ เพราะความคุ้มค่าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นผมเอง ผมจะหาลำโพงที่ใหญ่กว่า JBL Go มาคู่กับตัวนี้ท่าจะสมฐานะกว่า ไม่ก็หูฟังดี ๆ สักตัวก็ไม่เลวครับ สุดท้ายอย่าให้ติดตามดูผลงานแยกของรีวิว 2 อุปกรณ์ทาง itcoolgang.com ได้เร็ว ๆ นี้อีกไม่นานเกินรอครับ สำหรับบทความนี้ก็จบเท่านี้ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review
One comment on “ลองสั้น ๆ กับ JBL Go + CALXY PaT คู่หูเสียงดีแต่นุ่มนวล
  1. nuntich พูดว่า:

    มีทำรีวิวหูฟังของ JBL ไว้บ้างไหมครับ
    พอดีกำลังสนใจรุ่นนี้ https://www.mercular.com/jbl-e55-bt-wireless-headphone/
    อยากหารีวิวอ่านหลายๆที่เพื่อความแน่ใจครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2015
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: