ลองสั้น ๆ กับ i-mobile iqx pro2 “เป็น i-mobile ที่เน้นกล้องตัวจริง”

หลังจาก i-mobile เปิดตัว Smart Phone รุ่นใหม่ 3 รุ่นแบบสายฟ้าแล็บ เอาคนที่ใช้รุ่นเก่า หรือพึ่งซื้อสะดุ้งกันไปเลย ครั้งนี้เราจะมารีวิว Smart Phone รุ่นท็อปจาก i-mobile กับ iqx pro2 ผมไม่ได้ขัามรุ่นนะ


รูปร่างของ i-mobile iqx pro2 เริ่มจากหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด 1920×1080 หรือ Full HD ให้สีสันสมจริงและ Font ตัวอักษรใหญ่ตามสไตล์ i-mobile พร้อมกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล + LED Flash ด้านล่างมีปุ่ม Option Home และ Back สังเกตว่าปุ่ม Home จะมีไฟบอกการแจ้งเตือนด้วย ด้านข้างตกแต่งโค้งมนเพื่อให้จับถนัดมือ โดยติดตั้งปุ่ม Power และ ปุ่มปรับระดับเสียงไว้ด้านบนขวา อีกฝั่งเป็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM และ Nano SIM ซึ่งสามารถสลับเป็น Micro SD ได้เช่นเดียวกัน ด้านบนเป็นช่องเสียบหูฟัง ถ้าทำให้เสียบตรงกลางได้จะดีกว่านี้ ส่วนด้านล่างเป็น Micro USB พร้อมลำโพง และไมโครโฟน มาถึงด้านหลังที่ดูไปแล้วเหมือนกับมือถือบางค่าย ประกอบด้วยกล้อง 30 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash โลโก้ i-mobile พร้อมกับเลข IMEI เครื่อง จุดนี้มันเรียบเกินไปทำให้รู้สึกว่าจับไม่ถนัด แต่ภาพรวมแล้ว ผมว่าการออกแบบเครื่องเหมือนตั้งใจให้เหมือนกับมือถือที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นไม่น้อย

iqxpro2_bench

มาในเรื่องประสิทธิภาพ i-mobile iqx pro2 เลือกใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 615 Octa Core 1.5GHz RAM 3GB พร้อมกับความจำในตัว 32GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD ได้สูงสุด 32GB เท่านั้น ประสิทธิภาพที่ออกมาถือว่าทำงานได้ดีลื่นไหลใช้งานกับกล้องได้คล่องตัว แต่อย่าคาดหวังกับคะแนน Benchmark(Antutu ทำได้ 30135) นะครับ มันไม่ได้เยอะ การรองรับเครือข่ายขั้นทำได้ทั้ง 4G 900/1800/2100 3G 850/900/2100 พร้อม WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.1 และ ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ส่วนแบตเตอร์รี่ให้มาเพียง 2500 mAh ซึ่งใช้งานดี ๆ อยู่ได้ทั้งวันแต่มีเรื่องที่ต้องสังเกตคือ Saving Mode มันไม่ช่วยให้แบตเตอร์รี่อยู่ได้นานขึ้นเลย

iqx_pro2_cam

คุณสมบัติอื่น ๆ ของ i-mobile iqx pro2 นั้น ยังคงเหมือนกับ i-mobile ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 โดยเน้น Font ระดับที่ผู้ใหญ่เห็นชัดเจน แต่คนที่อายุน้อยจะบอกว่ามันใหญ่ไปสักหน่อย ติดตั้ง Apps มาให้ครบโดยไม่ต้องติดตั้งให้วุ่นวาย เพิ่มความพิเศษด้วย Play Hub ที่เป็นศูนย์รวม Apps และ Content เช่น Wallpaper และ Ringtone ให้ได้โหลดกัน รวมไปถึง King Power Apps ไว้สั่งซื้อของผ่านมือถือได้ เรื่องกล้องความละเอียด 30 ล้านพิกเซล(ตัวกล้องทำความละเอียดสูงสุด 20 ล้านพิกเซล รวมร่างกับ Software ทำให้ได้พิกเซลสูงถึง 30 ล้านพิกเซล) มาพร้อมกับเลนส์กล้อง F1.8 จากการที่ใช้งานถ่ายภาพพบว่า มันทำได้ดีเกินคาดหมาย ภาพออกทั้งภาพน้ำตกที่ไหลอย่างเร็วสามารถเก็บเป็นเม็ตได้ หรือจะเป็นการถ่ายภาพในที่แสงน้อยยังทำผลงานได้ดีอีกด้วย และดีกว่า Asus Zenfone2 การถ่ายวีดีโอทำได้ระดับ Full HD กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash ที่เพิ่มความฉลาดในการปล่อยแสง Flash ทำให้หน้าเนียนขึ้น หรือจะปิดไปก็ได้ ดูภาพตัวอย่างได้จากลิงค์นี้

สรุปความคุ้มค่าของ i-mobile iqx pro2 เคาะราคาเพียง 9900 บาท แต่ได้สเปคที่เรียกว่าเกาะกลุ่มบนได้ และมีรูปร่างที่สวย แถมกล้องหน้าที่ผมอยากบอกว่า เกือบทัดเทียมกับ LG G4 เลย จนเรียกว่าคุ้มค่าแล้ว เหลือเพียงว่า การอัพเกรดของ i-mobile นั้นมันยังน่าเป็นห่วง ซึ่งกลุ่มลูกค้าของยี่ห้อนี้ไม่แคร์อยู่แล้ว จนเป็นที่มาว่า ถ้าไม่ยืดติดกับ Brand มากและกล้องต้องเจ๋งแล้ว i-mobile iqx pro2 จะเข้ามาเป็นตัวเลือกที่คุณจะต้องดึงเข้ามาและคิดหนักพอสมควร


Clip Review

ติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com เร็ว ๆ นี้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2015
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: