ลองสั้น ๆ กับ ASUS Zenfone 2 (ZE551ML) Smart Phone รุ่นแรกที่ให้ RAM 4GB

หลายคนคงจำกันได้ดีกับชื่อ ASUS Zenfone ที่สร้างปรากฏการณ์ Smart Phone ที่ดีแต่ราคาทำไมต้องสูงและได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกว่าประสบความสำเร็จล้นหลาม มาปีนี้กับการเปิดตัว ASUS Zenfone 2 ซึ่งมีให้เลือกหลาย Model และรุ่นทีน่าสนใจอีกตัวคือ Zenfone 2 ZE551ML RAM 4GB

รูปร่าง ถ้าใครเคยใช้ ASUS Zenfone 5 มาก่อนจะคุ้นเคยกับด้านหน้าของมันแต่ความจริงมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยโดยริ่มจากขนาดหน้าจอที่เปลี่ยนเป็น 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1920×1080) ใหญ่โตกว่าเดิม พร้อมปุ่ม Back Home และ Recent Apps เช่นเคย แถมกล้องหน้ามีการเพิ่มขนาดเป็น 8 ล้านพิกเซล คมชัดกว่าเดิม ด้านข้างจะไม่มีปุ่มใด ๆ ทั้งสิ้น แต่มีร่องเปิดฝาหลังที่ฝั่งซ้ายมือแทน ด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร พร้อมปุ่ม Power ส่วนด้านล่างจะมีช่องเสียบ Micro USB พร้อมไมโครโฟน ด้านหลังเป็นผิวสัมผัสแบบ เมทัลลิค ให้อารมณ์เหมือน LG G3 ที่ฝาหลังมาพร้อมกับโลโก้ Intel และ asus พร้อมกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล และ Dual LED Flash ที่อยู่ด้านบน ล่างสุดจะเป็นลำโพงเครื่อง เมื่อเปิดฝาหลังจะพบกับช่องใส่ซิมแบบคู่ และ ใส่ความจำ Micro SD เพิ่มได้ การสัมผัสรู้สึกเครื่องจะอยู่มือตลอดเวลา และความเหมาะกับขนาดเครื่องทำให้สามารถถือใช้งานได้ลงตัว แต่ผิวหลังเครื่องเสี่ยงต่อการถลอกได้ง่ายพอสมควร

ประสิทธิภาพ ASUS Zenfone 2 มีขุมพลังให้เลือก 2 แบบคือ รุ่น RAM 2GB ใช้ Intel ATOM Z3560 Quadcore 1.8GHz รุ่น RAM 4GB จะใช้ CPU Intel ATOM Z3580 Quadcore 2.3GHz ทั้งคู่เป็น CPU 64 Bit พร้อมกับความจำในตัวที่มีให้เลือกทั้ง 16GB 32GB และ 64GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุด 128GB ประสิทธิภาพจึงออกมาค่อนค่างื่นไหลและใช้งานดี การเล่นเกมไม่ต้องกังวลมากมายว่าจะช้า แต่ทว่ายังไม่สามารถทัดเทียบกับรุ่นเรือธงในตลาดตอนนี้ได้ การรองรับคลื่นความถี่ 4G/3G รองรับครบตามที่ประเทศไทยรองรับ WiFi 802.11 b/g/n/ac Bluetooth V 4.1 ระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 ส่วนแบตเตอร์รี่ขยายเป็น 3000 mAh แบบถอดไม่ได้ แต่มีระบบบริหารจัดการพลังงานได้อย่างดี

คุณสมบัติเด่นนั้น ASUS Zenfone 2 เป็นอีก Smart Phone ที่ให้ลูกเล่นมาเยอะมาก เช่น Zen UI เวอร์ชั่นใหม่ที่เพิ่มให้ Notification รวมกันเป็นหน้าจอเดียวกัน หน้า Apps Drawer มีระบบให้สามารถรวมทุกสิ่งอย่างเข้าเป็น icon เดียวกันเพื่อแยกหมวดหมู่ได้ทันที นอกจากนี้ยังติดตั้ง Anti Virus อย่าง Trend Micro Dr. Safety ในเรื่องความบันเทิงมีทั้งการสร้าง Mini Movie FM Radio ฟังเพลงผ่านระบบเสียง Sonic Master เวอร์ชั่นใหม่ที่ดังกว่าเดิม ส่วนเรื่องกล้องนั้น ASUS Zenfone 2 ไม่ว่าจะเป็น Model ไหนจะได้กล้องแบบเดียวกันคือ 13 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ Dual LED Flash โดยมีรูรับแสงที่ F2.0 มากกว่า iPhone 6 พร้อม Mode การถ่ายภาพที่มากมาย และสามารถใช้ Manual Mode ได้ การทำงานของกล้องไวดี และเลือกรูปแบบได้หลากหลาย ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล จุดเด่นคือ Beauty Mode ที่สามารถแต่งหน้าได้ทุกแบบตามที่ต้องการ อาจจะทำให้ผู้ชายหน้าสวยไปเลยก็ได้

สรุป ASUS Zenfone 2 เรียกว่าเป็นอีก Flag Ship ที่ ASUS ตั้งใจทำเพื่อตลาดกลางไปหาล่าง ด้วยคุณสมบัติที่ครบเครื่องราคาไม่ได้สูง หาซื้อง่ายจึงเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเครื่องที่จบแต่ราคาไม่สูงมากมายนัก สิ่งที่ยังต้องแก้ไขกันต่อไปคือเรื่องของการควบคุมคุณภาพเครื่องและศูนย์บริการ ส่วนราคา ASUS Zenfone 2 เริ่มต้นที่ 5900 บาท ไปจนถึงรุ่นท็อป 11900 บาท ถ้าชอบสามารถไปเลือกซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ASUS ทั่วประเทศครับ


Clip Review

ติดตามบทความรีวิวเต็มได้ที่ http://www.itcoolgang.com

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กรกฎาคม 2015
พฤ อา
« มิ.ย.   ส.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: