ลองสั้น ๆ กับ Doogee Turbo Mini F1 “เห็นเล็ก ๆ แบบนี้ แต่แรงนะครับ”

doogee_turbo_mini_1

Doogee เป็นอีก Brand จากเมืองจีนที่คนทั่วไปนั้นไม่รู้จักเลยมากมายนัก แต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมามีความพยายามของ Brand นี้ซึ่งส่งผลกับเครื่องราคาประหยัดและสเปคคุ้มค่า มาครั้งนี้เรามารู้จักกับ Smart Phone รุ่นใหม่อย่าง Doogee Turbo Mini F1

doogee_turbo_mini_2

doogee_turbo_mini_3

รูปร่าง ด้วยขนาดหน้าจอเพียง 4.7 นิ้ว ความละเอียด 540×960 พร้อมปุ่มกดด้านหน้าที่มีทั้ง Option Home และ Back เสียดายที่ไม่มีไฟ LED มแสดงผลในเวลาที่แสงน้อย พร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ด้านข้างมีส่วนประกอบที่เป็นโลหะทำให้น่าสนใจมากขึ้น พร้อมปุ่ม Power อยู่ด้านขวา และปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ด้านซ้าย ด้านล่างไม่มีอะไร ส่วนด้านบนจะมีช่องเสียบทั้ง Micro USB และหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ส่วนด้านหลังจะมีกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash ฝาหลังลื่น ๆ แข็ง ๆ ล่างสุดมีลำโพงข้างในฝาหลังสามารถเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ได้ขนาด 2000 mAh พร้อมกับซิมการ์ดขนาดปกติ และ Micro SIM พร้อมกับ Micro SD จากที่สัมผัสพบว่าเครื่องลื่นพอสมควรแต่ด้วยความที่ไม่ได้ออกแบบเครื่องบางมากทำให้สามารถจับได้ถนัดมืออยู่พอสมควรค เรียกว่ามันสมส่วนอยู่เลยทีเดียว ในราคาเครื่องที่คุณเป็นเจ้าของได้ได้เท่านี้ถือว่าลงตัว

doogee_turbo_mini4

ประสิทธิภาพ Doogee Turbo Mini F1 ใช้ขุมพลัง MediaTEK MT6732 Quadcore 1.5GHz พร้อม GPU Mali T760 RAM 1GB ความจำในตัว 8GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD 32GB แม้ว่าสเปคจะพื้น ๆ ดูไม่ได้แรงอะไร แต่ความจริงแล้ว CPU ตัวนี้เป็น 64Bit ทำให้ความแรงของเครื่องมีมากขึ้นและตอบสนองการใช้งานได้ดีแม้กระทั่งการเล่นเกมหนักอย่าง Real Racing 3 การรองรับคลื่นความถี่ทำได้ทั้ง 4G ที่รองรับในประเทศไทยได้ 3G 850/2100 Bluetooth 4.0 และ WiFi 802.11 b/g/n และระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 แบตเตอร์รี่ 2000 mAh ไม่มากไม่น้อยแต่สามารถใช้งานได้ดี

doogee_turbo_mini5

คุณสมบัติเด่น เนื่องจากมีการใช้ระบบปฏิบัติการ Android แต่ไม่มีการครอบด้วย UI ใด ๆ ทั้งสิ้นทำให้คนที่ใช้งาน Android ที่มีราคาไม่สูงกับ House Brand จะคุ้นเคยจุดเเด่นคือสามารถตอบสนองการใช้งานได้ธรรมดาแต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะชินไปเอง มีระบบความบันเทิงทั้งการฟังเพลงที่เสียงออกมาใช้ได้และยังมี FM Radio Hotknot ไว้สำหรับเชื่อมต่อในการรับส่ง File ส่วนกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็วดีภาพออกมาจัดว่าสวยใช้ได้แม้แสงน้อยแต่ถ้าน้อยเกินไปภาพจะไม่สวยเท่าที่ควร ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลคุณภาพจัดว่าพอไปวัดกับกลุ่มราคา 5000 บาทได้ และจุดเด่นคือเลนส์ค่อนข้างกว้างพอสมควร

doogee_turbo_mini6

สรุปแล้ว ทุกสิ่งของ Doogee Turbo Mini F1 ที่แสดงออกมาถือว่าเป็นอีกเครื่องที่มีประสิทธิภาพดี รวมถึงคุณภาพงานประกอบตัวเครื่อง จุดด้อยของตัวนี้คงจะเป็นเรื่องความจำในตัวที่มีเพียง 8GB ดูน้อยไปสักหน่อยกับกล้องที่ทำใจในเวลาถ่ายที่แสงน้อย กับราคา 3990 บาทเรียกว่าคุ้มเอาเรื่องอยู่พอสมควร การหาซื้อระยะแรกจะต้องดูที่ตัวแทนจำหน่ายสักหน่อยแต่เชื่อว่ามันหาง่ายกว่าบางยี่ห้อและชื่อของ Doogee จะถูกจดจำในเรื่องของการให้สเปคเครื่องที่คุ้มค่าและรูปร่างที่ลงตัวแต่ชื่อรุ่นยาวไปถ้าให้สั้นก็คงจะจำง่ายและเรียกติดปากกว่านี้ก็จะเป็นสิ่งที่ดีให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อหามาใช้นะครับ


Clip Review

ติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2015
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: