ลองสั้น ๆ กับ Huawei P8 “เมื่อ Smart Phone จากจีน พร้อมชน เจ้าตลาด”

Huawei เป็นอีกผู้ผลิต Smart Phone และสินค้า IT ที่มีการปรับปรุงคุณภาพอย่างต่อเนื่องทำให้สามารถบรรลุความต้องการของลูกค้าที่งบประมาณระดับกลางแต่อยากได้ทุกสิ่งที่สมบูรณ์ แน่นอนว่า Huawei P8 คือ Smart Phone ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในปี 2015 และมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดก็ว่าได้

รูปร่าง ด้านหน้ามีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้วความละเอียดหน้าจอ Full HD พร้อมกับกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล หน้าจอกระจกแบบ Gorilla Glass 3 ยาวตลอดจนสุด ทำให้ดูสวย ไม่มีโลโก้ยี่ห้อและปุ่มกดแต่อย่างใด ด้านข้างขวามีปุ่มปรับระดับเสียง Power และช่องใส่ซิมแบบ Nano Sim 2 ช่องและสามารถเปลี่ยนเป็น Micro SD Card อีกฝั่งจะโชว์ความเรียบและเงาของโลหะของเครื่อง ลำโพงอยู่ด้านล่างเครื่องทำให้เสียงดังชัดเจนและมีข้างเดียว และมีไมโครโฟน + Micro USB และด้านบนจะมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร ด้านหลังเรียบพร้อมกล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash True tone แบบคู่ ครอบด้วยกระจกป้องกัน ที่เรียบไปกับแผ่นหลังของโลหะที่ขึ้นรูปแบบ Unibody ดูสวยงามและจับได้ถนัดมือทำให้เหมาะกับการนำไปใช้งานจริง แต่สิ่งที่ต้องบอกว่ายังไม่สมบูรณ์คือ เลนส์กล้องที่เป็นกระจกทั้งแผงนั่นเอง

ประสิทธิภาพ ใช้ขุมพลัง HiSilicon Kirin 930/935 Octa Core (Quadcore 2.0GHz + Quadcore 1.5GHz) ที่สามารถวิ่งพร้อมกันได้และประมวลผล 64Bit พร้อมกับ GPU Mail T624 MP4 พร้อมกับ RAM 3GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD 128GB ทำให้ขุมพลังตอบสนองการใช้งานได้ดี แต่คะแนนทดสอบจะดูน้อยไปสักหน่อย การรองรับความถี่ทำได้ทั้ง 4G แบบ Cat 6 ที่มาพร้อมกับเสาอากาศ 2 จุดทั้งหัวและท้ายเครื่องทำให้โดดเด่นในการรับคลื่น WiFi 802.11 b/g/n/ac และ Bluetooth 4.1 ระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 ขณะที่แบตเตอร์รี่ให้มาที่ 2680 mAh ถือว่ามากพอที่จะใช้ทั้งวันและมีระบบการจัดการพลังงานมาให้เลือกทั้งปกติ Smart และ Ultra ที่ประหยัดที่สุด จากที่ใช้ระยะสั้นพบว่าแบตฯเอาตัวรอด 1 วันได้สบายถ้าไม่ใช้งานหักมากนัก

คุณสมบัติเด่น Huawei P8 มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายตั้งแต่ Emotion UI (EMUI) เวอร์ชั่น 3.1 ที่ปรับปรุงให้ตอบสนองได้ดีกับระบบปฏิบัติการ Android 5.0 พร้อมทั้งการจัดวางรูปแบบที่ง่ายเช่นการใช้ One Hand UI เพียงแค่สไลย์นิ้วจากปุ่ม Home ไปด้านขวา หรือจะเป็นการปรับรูปแบบการใช้งานผ่านท่าทาง ให้ความบันเทิงทั้ง FM Radio และระบบเสียง DTS แต่ทั้งหมดนี้ยังไม่โดดเด่นเท่ากล้องของ Huawei ที่ให้มา 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED แบบ True Tone คู่ การถ่ายถือว่าทำได้ไวใช้ได้และมีลูกเล่นเยอะตั้งแต่ Light Painting, HDR, Panorama, Super Light และฯลฯ จุดเด่นคือ Director Mode ให้คุณถ่ายวีดีโอพร้อมกัน 3 เครื่องจะต้องเป็น Huawei P8 เหมือนกัน ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Beauty Mode 2 แบบคือ Perfect Beauty ที่สามารถปรับให้หน้าสวยอัตโนมัติและ ปรับค่า Beauty แบบด้วยมือ ดูตัวอย่างภาพถ่ายของ Huawei P8 คลิกที่นี่

สรุป Huawei P8 เป็น Smart Phone รุ่นท็อปที่แม้ว่าสเปคบางรายการเช่นกล้องและความละเอียดหน้าจอจะไม่ทันสมัยเหมือนกับ Smart Phone รุ่นปัจจุบัน แต่เพิ่มความสามารถเรื่องกล้องให้บางและเน้นการถ่ายภาพได้อย่างดี และมี Mode ให้คุณเป็นผู้กำกับได้ในราคาเครื่องที่เบาเพียง 15990 บาท ซึ่งถ้าคนต้องการเครื่องไม่เกินหมื่นและครบฟังก์ชั่น Huawei P8 ยังคงเป็นจุดเด่นอยู่ที่ยังคงน่าใช้น่าซื้ออยู่ครับ

ติดตามบทความรีวิวเต็มที่ http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review
One comment on “ลองสั้น ๆ กับ Huawei P8 “เมื่อ Smart Phone จากจีน พร้อมชน เจ้าตลาด”
  1. Silvie พูดว่า:

    Huawei P8 ตัวนี้เห็นดาราใช้อยู่ วาดไฟลงไอจี สวยโฮกกก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2015
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: