ลองสั้น ๆ กับ Lenovo P90 “ใหญ่จัดเต็ม ราคาไม่ถึงหมื่น”

lenovo_p90

Lenovo P90 เป็นอีก Smart Phone รุ่นหนึ่งที่นอกจากจะมีความแตกต่างในเรื่องของรูปร่างที่ไม่เหมือนใครแล้วยังได้สเปคเครื่องที่ค่อนข้างจัดเต็ม คนที่ไม่ได้มองว่าราคาจะต้องแพงแต่ความต้องการครบ แต่จะครบมากน้อยแค่ไหน เรามาดูทีละส่วนให้ชัดเจนกัน

p90_side

p90_back

รูปร่าง Lenovo P90 จัดว่าเป็น Smart Phone ขนาดค่อนข้างใหญ่ด้วยหน้าจอ Full HD ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมกล้อหน้า 5 ล้านพิกเซลและปุ่มกดที่แยกออกมาทำให้ตัวเครื่องดูมีรายละเอียดดีไม่ใช่น้อย ด้วยการจัดองค์ประกอบบางอย่างที่ไม่เหมือนกันทำให้ปุ่มกดเปิดปิดเครื่องและปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนช่องใส่ซิมอยู่ทางขวามือแทน ไม่สามารถเพิ่มความจำในตัวได้ ช่องเสียบที่เหลือทั้ง Micro USB อยู่ตำแหน่งเดิมคือด้านล่าง และช่องเสียบหูฟังอยู่ด้านบน ส่วนด้านหลังมีกล้องขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อม Dual LED Flash และมีลำโพง นับว่าเป็นจัดองค์ประกอบเครื่องที่สามัญและความบางตัวเครื่องที่ไม่มากทำให้จับได้ถนัดมืออยู่ น่าเสียดายที่ไม่สามารถเปิดฝาหลังและเปลี่ยนแบเตอร์รี่ได้

ประสิทธิภาพ Lenovo P90 ใช้ขุมพลัง Intel Atom Z3560 Quadcore 1.83GHz พร้อม RAM 2GB และความจำในตัว 32GB ไม่สามารถเพิ่มความจำได้ แต่จากที่ได้ลองใช้แม้ว่าจะยังไม่ถึงที่สุดของเครื่องแต่ก็ทำได้ใกล้เคียงกับ Smart Phone รุ่นท็อปอยู่ การเล่นเกมไม่ค่อยกระตุกสักเท่าไหร่ ถือว่าสอบผ่านได้อย่างดี การรองรับคลื่นความถี่ ทำได้ทัั้ง 4G แบบ Cat4 3G WiFi 802.11 b/g/n/ac และ Bluetooth 4.1 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 ส่วนแบตเตอร์รี่มีขนาด 3900 mAh การทดสอบ Benchmark แม้จะดูว่าไม่ทนเท่าไหร่ จากการใช้งานจริงพบว่าสามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งวันแบบไม่มีปัญหาแต่อย่างใด และมีระบบจัดการพลังงานพร้อมลดการใช้พลังงานด้วยการเปลี่ยน Mode Saving อีกด้วย

คุณสมบัติเด่นที่นอกจาก Vibe UX ที่ไม่มี Apps Drawer แลัวยังให้ Secure it Share it และ Sync it มาให้ครบ และติดตั้งโปรแกรมเสริมให้เพียงตั้งแต่ Route 66, Guevara เป็นต้น การฟังเพลงจะต้องทำผ่าน Google Play Music การถ่ายภาพด้วยกล้อง 13 ล้านพิกเซล ทำได้ค่อนข้างไวและมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวและ HDR มาในตัว พร้อมกล้องหน้าที่ถ่ายได้ 5 ล้านพิกเซลเท่านั้น แต่ก็ตอบสนองได้อย่างดี

สรุป Lenovo P90 เป็นอีก Smart phone ที่ตอบสนองการใช้งานได้ครบถ้วนแม้ว่าสเปคของมันจะเป็น Intel แต่มันไม่ได้เป็นข้อด้อยแต่อย่างใด ราคาของมันอยู่ที่ 9490 บาท แลกกับสิ่งที่ได้มาทั้งหมดที่ได้บอกไปถ้าชอบใจจริงถือว่าคุ้มค่าน่าค้นหา แต่สิ่งที่ต้องติคือปุ่มกดทั้ง Power และปรับระดับเสียงที่อยู่ฝั่งซ้ายเท่านั้นเอง

Full Review ติดตามต่อได้ที่ itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2015
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: