ลองสั้น ๆ กับ i-mobile iq big “ชื่อใหญ่ เพราะแบตเตอร์รี่นี่แหล่ะ”

iqbig_front

Smart Phone ทั่วไปแล้วจะเน้นความสามารถของตัวเครื่องมากกว่าการให้ประจุแบตเตอร์รี่ที่มาก โดยเฉพาะ ถ้าเครื่องไหนเกิน 3000 mAh แล้วล่ะก็แทบหาไม่ได้ในท้องตลาด แต่เครื่องที่เรานำมาเขียนให้ได้อ่านกันนี้เป็นอีกรุ่นที่คุณสามารถใช้เครื่องได้ยาวนานข้ามวันได้เพราะแบตเตอร์รี่ขนาด 5000 mAh อย่าง i-mobile iq big เครื่องนี้

iqbig_left_bu

รูปร่าง ด้านหน้ามีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว IPS LCD ความละเอียด 1280×720 ถือว่ามาตรฐาน พร้อมปุ่มกด Option Home และ Back และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ด้านข้างจะมีปุ่มกดแบ่งออกเป็นซ้ายปุ่มปรับระดับเสียง ขวาปุ่ม Power ขอบอกว่าปุ่มขนาดสมตัว แต่ขอบเครื่องหนาเพราะแบตเตอร์รี่นี่แหล่ะ ด้านบนจะมีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB ให้พร้อมลำโพงขนาดใหญ่ ด้านหลังมีกล้องขนาด 18 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash เมื่อเปิดฝาหลังจะพบกับแบตเตอร์รี่ขนาด 5000 mAh เด่นเป็นสง่า และช่องใส่ซิม 2 ช่องประกอบด้วยแบบธรรมดา 1 Micro sim 1 และช่อง Micro SD อีก 1 ซึ่งจากที่สัมผัสตัวเครื่องจับถนัดดี แต่เสียจุดเดียวคือ น้ำหนักที่มากเนื่องจากแบตเตอร์รี่ของมันใหญ่มากนั่นเองทำให้ต้องพูดเลยว่า ได้อยากก็ต้องเสียอย่างนะครับ

iqbig_bench_all

ประสิทธิภาพ i-mobile iq big เลือกใช้ขุมพลังจาก MediaTEK MT 6582M ความเร็ว 1.3GHz Quadcore พร้อมกับ RAM 2GB ความจำในตัว 32GB เรียกได้ว่ารีดกำลังออกมาสมตัวและไม่เลวร้าย พร้อมกับการรองรับเครือข่าย 3G 850/2100 HSDPA 42 Mbps พร้อมกับ WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.0 ระบบปฏิบัติการ Android 5.0.1 และแบตเตอร์รี่นี่แหล่ะคือ Highlight ของเครื่องเพราะมีขนาด 5000 mAh เรียกว่าใช้งานได้ยาวนาน และยังมาพร้อมกับ Super Saving Mode ช่วยประหยัดแบตฯเสริมอีกขั้น

ลูกเล่น ความที่ใช้ Android 5.0 ทำให้ลูกเล่นต่าง ๆ นั้นไม่ได้แตกต่างจากเครื่องที่เป็น Nexus เริ่มที่หน้าตาเรียบง่ายจัดแต่งได้เช่นเคย แต่ Notification รวมการตั้งค่าเบื้องต้นและการแจ้งเตือนเข้าด้วยการอย่างลงตัว ลูกเล่นคงเดิมตั้งแต่การฟังเพลง นัดหมายและ Apps ที่เต็มเครื่องชนิดว่าไม่ต้องโหลดเพิ่มก็ใช้งานได้ พิเศษตรงที่มี Play Hub เป็น Apps ที่ติดตั้งมากับเครื่องเพื่ออำนวยความสะดวกในการโหลด Apps เกม ภาพ Wallpaper รวมถึงเสียงเรียกเข้าที่ทาง i-mobile คัดสันมาอย่างครบถ้วน ส่วนกล้องนั้นกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อม Beauty Mode และกล้องหลังขนาด 18 ล้านพิกเซลพร้อม Auto Focus และ Dual LED Flash ให้ภาพที่ใช้ได้แต่ถ้าแสงน้อยยังไม่เก็บงานไม่ค่อยได้ดีนัก

สรุป i-mobile iq big เป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่าไม่ว่าจะใช้งานหนักจนมือถือไม่ต้องการชาร์จแบตฯ หรือสุด ๆ กับลูกเล่นเพราะเครื่องมีประสิทธิภาพที่สมตัว กับระบบปฏิบัติการใหม่ Android 5.0 ที่ติดตั้งมากับเครื่องในราคา 5990 บาท ถ้าไม่นับเรื่อง 4G ตัวนี้คุ้มค่าจริง ๆ ผมยังชอบเลยเพราะแบตฯทนมาก ๆ และราคาไม่แพง แต่จะถูกใจคุณมากน้อยแค่ไหน ต้องไปลองที่ตัวแทน i-mobile ทั่วประเทศ


Clip Review

รายละเอียดที่เหลือแบบเต็ม ๆ สามารถติดตามบทความรีวิวได้ที่ http://www.itcoolgang.com

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2015
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: