ลองสั้น ๆ บนข้อมือกับ Huawei Talkband B2 และ Mykronoz ZeCircle

มาเปลี่ยนบรรยกาศการลอง Gadget เล็กน้อยกันดีกว่า ซึ่งลองสั้น ๆ ครั้งนี้เราขอนำเสนอ Gadget ประเภท Smart Watch ซึ่งถ้าทำแค่รุ่นเดียวกลัวจะเหงา ๆ และเนื้อหาจะยังไม่ครบถ้วน งวดนี้จัดไปกับ 2 รุ่นเลยได้แก่ Huawei Talkband B2 รุ่นล่าสุดจาก Huawei กับ Mykronoz Ze Circle รุ่นล่าสุดจากผู้ผลิตรายใหม่จากจีน Mykronoz กัน

รูปร่าง

เริ่มจาก Mykronoz ZeCircle กันก่อน เป็น Smart Watch ที่ออกแบบจากประเทศ Switzerland แน่นอนเห็นครั้งแรก ปลื้มเพราะมันสวย กลมกลืนน่าจะใช้งานง่ายและบอกเวลาได้แน่นอน ความจริงถูกต้องทุกประการเพราะหน้าจอของมันมีปุ่มกเพียงปุ่มเดียวในการเปลี่ยนฟังก์ชั่น และหน้าจอก็แสดงกราฟฟิกได้อย่างสวยงามมากพอดู อย่างไรก็ดี จุด่อนอของตัวนี้อยู่ที่ หน้าจอมันบอกรายละเอียดได้ 4 ฟังก์ชั่น และ Notification ของมือถือก็เท่านั้นเอง ซึ่งไม่ได้เยอะมาก แต่พอดี นอกจากนี้การชาร์จไฟจะต้องอาศัยแท่นชาร์จแบบพิเศษ เฉพาะรุ่นแล้วจ่ายฝ่ายผ่าน Micro USB ดูกลาย ๆ แล้วก็เหมือนกับ Samsung Gear ทั้งหลายที่มีที่ชาร์จเฉพาะแต่จ่ายไฟด้วย Micro USB นั่นเอง การใส่นั้นเบาเน้นความเป็น Sport Wear แบบเต็มตัว

ต่อด้วย Huawei Talkband B2 แรก ๆ ดูไปแล้ววัสดุของ Talkband เป็นโลหะที่ตัวเรือน ยกเว้นส่วนสายและหัวของเครื่อง สายนั้นตัวที่เห็นอยู่นี้เป็นแบบหนัง เนื่องจากตัวเครื่องเป็นสีทอง และสามารถปรับระดับได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ตัวล็อคยังทำได้ดีเช่นเดียวกันทำให้สามารถล็อคได้อย่างแน่นหนา จุดเด่นหนึ่งที่น่าใช้คือ ตัวเครื่องสามารถถอดเป็นหูฟังได้ทำให้มันพิเศษ เมื่อไม่ได้ถอดจะมีหน้าจอแบบ POLED ขนาดไม่ใหญ่มาก ใช้งานง่ายเพียง Slide เท่านั้น เรียกว่าสร้างความโดดเด่นได้ไม่แพ้กัน และเน้นความหรูหรามากกว่า

ภาค Software

Zecircle ถือว่าเป็น Smart Watch ที่ต้องทำงานคู่กับ Software อย่างแท้จริงซึ่งสามารถบอกการเดินวิ่ง การนอน เผาพลานได้เช่นเดียวกันกับตัวอื่น ความแตกต่างคือการกำหนดเป้าหมายที่เรียกว่าถี่ตั้งแต่จำนวนการเดิน การเผาพลาน ระยะเวลาการกิน นอนหรืออื่น ๆ พร้อมกับตั้งค่าคู่กับ Smart Phone ได้ข้อเสียมีเพียงแค่การ Sync ที่ทำได้ยากเพราะต้องต่อกับ 3G/4G เท่านั้นถึงจะติด แม้ว่าตัวเครื่องจะถูกเชื่อมต่อกับ Bluetooth ก็ตามที และถ้าไม่ Unpair สิ่งที่ตามมาคือคุณจะไม่สามารถต่อได้กับ Smart Phone เครื่องอื่น ปล ระบบปฏิบัติการที่รองรับ Android 4.0 ขึ้นไปและ iOS 7.0 ขึ้นไป

Huawer Wear เป็น Apps สำหรับการติดต่อสื่อสารกับ Huawei Band ทุกตัวไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็ตามที ซึ่งสามารถบอกสถิติได้หมด ถ้าใครเคยใช้ Jawbone UP จะคุ้นเคยกันดี จุดเด่นคือถ้ามีอะไรอัพเกรตขึ้นสามารถต่อได้ทันที ซึ่ง Software นี้สามารถติดตั้งได้ทั้ง Android 4.0 และ iOS 7.0 ขึ้นไปเช่นเดียวกัน

สรุป ทั้งคู่นี้ถือเป็น Smart Watch ที่มึความแตกต่างและใช้ฟังก์ชั่นบางอย่างได้เหมือนกัน ซึ่ง My Kronoz Zecircle จะเหมาะกับคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ บอกข้อมูลได้ครบถ้วน และราคาไม่ได้แพงมาก 2990 บาทเท่านั้น หาซื้อส่วนมากจะเป็นเว็บออนไลน์มากกว่า ส่วน Huawei Talkband เหมาะกับคนที่ต้องการฟังก์ชั่นมากกว่า Smart Watch เพราะมันสามารถถอดเป็นหูฟัง Bluetooth ได้กับราคาที่ไม่ได้โหดร้ายมากที่ 5990 บาท ถือว่าคุณได้ทุกอย่าง All in One จริง ๆ ครับ


Clip Huawei Talkband B2

Clip My Kronoz Ze Circle

ติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com จะเป็นแบบแยกรุ่นครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มิถุนายน 2015
พฤ อา
« พ.ค.   ก.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: