ลองสั้น ๆ กับ Microsoft Lumia 640 LTE “Windows Phone ที่น่าใช้ราคาน่าคบที่สุด ณ ตอนนี้”

หลังจากที่ Lumia 600 Series เรียกว่าเป็นรุ่นกลางที่ออกมาเน้นราคาถูกบางแพงกว่าแต่ครบเครื่องไว้ก่อนทำให้หลายคนมองว่า การพัฒนามาถึงในรุ่น 640 นั้นจะเป็นอย่างไร เอาแค่ไซล์ปกติก่อน สำหรับบทความนี้เราจะเล่าถึง Lumia 640 LTE กัน

รูปร่าง Lumia 640 LTE มีขนาดเครื่องที่ไม่ใหญ่มาก เพียงแค่ 5 นิ้วความละเอียดของจอ 1280×720 เท่านั้น ปุ่มกดยังคงซ้อนอยู่ในระบบปฏิบัติการ Windows พร้อมกับกล้องหน้า 1 ล้านพิกเซลเท่านั้น ปุ่มกดทั้งหมดทั้ง Power และ ปุ่มปรับระดับเสียงยังอยู่ด้านขวา ทำให้ด้านซ้ายปล่อยว่าง เหมือนกับ Windows Phone ทั่วไป ช่องเสียบต่าง ๆ มีให้ครบทั้งด้านบนช่องเสียบหูฟัง ด้านล่าง ช่องเสียบ Micro USB ด้านหลังจะมีกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และลำโพงจัวเครื่อง ฝาหลังเป็นแบบพลาสติก Glassy การเปิดฝาหลังจะต้องเข้าใจเล็กน้อย เมื่อเปิดได้แล้วพบกับช่องใส่ซิมการ์ด 1 ช่องแบบ Micro SIM และ Micro SD Card พร้อมกับแบตเตอร์รี่ขนาด 2500 mAh จากที่สัมผัส เครื่องนั้นอยู่มือและสามารถตอบสนองการใช้งานด้วยมือเดียวได้ดี ตัวอักษรพอดีกับการใช้งาน แต่ความที่ฝาหลังเป็น Glassy ถ้าใส่ถุงมือหรือเป็นคนที่มือแห้งนั้น ผิวเครื่องจะก่อปัญหาอย่างมาก กล่าวคือ ถือไม่อยู่และหลุดมือได้ แต่ด้วยขอบเครื่องที่หนาทำให้สามารถจับเครื่องได้ดีอยู่ แต่ถ้าใหญ่กว่านี้ รอดูในรุ่น Lumia 640 XL

ประสิทธิภาพ Lumia 640 LTE ให้ CPU Qualcomm Snapdragon 400 Quadcore 1.2 GHz RAM 1GB ความจำในตัว 8GB พร้อมเพิ่มความจำได้ 128GB จาก Micro SD สเปคดูแล้วธรรมดาสักหน่อย คะแนนไม่หวอหวาแต่ใช้งานได้คล่องตัวกับระบบปฏิบัติการนี้ การรองรับคลื่นความถี่ ได้ทั้ง 4G/3G WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.0 ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 พร้อมรองรับการอัพเกรตเป็น Windows 10 ได้ส่วนแบตเตอร์รี่นั้นทนทานใช้ได้พอสมควร และมี Power Save มาให้ลดใช้พลังงานได้ด้วย

ลูกเล่น เนื่องจากระบบปฏิบัติการยังคงเป็น Windows Phone 8.1 ดังนั้นลูกเล่นและการใช้งานจึงเหมือนกับรุ่นอื่น และถ้าพิเศษกว่านี้ถ้าคุณตั้งเครื่องเป็นภูมิภาคเป็น สหรัฐอเมริกา คุณจะได้ Cortana มาใช้งานอีกด้วย และยังมี Office มาให้ทำงานพร้อมกับโหลดข้อมูลอื่น ๆ จาก Windows Store ได้ ทีนี้เรื่องของกล้องนั้นแม้ความละเอียดของกล้องหน้าจะน้อยแต่สามารถตอบสนองได้ดีอยู่ ถ้าเพิ่มความละเอียดได้ก็จะดี แต่ถ้าเป็นกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash ก็สามารถถ่ายภาพได้สวย ถ้าเทียบกับ Lumia 640XL ที่เป็นกล้องเลนส์ ZEISS นั้นตัวนี้ยังไม่คมพอ แต่เท่านี้ก็พอแล้วครับ

สรุป Microsoft Lumia 640 LTE เป็นเครื่องที่มีกลางไม่เล็กและไม่ใหญ่ แต่ครบเครื่องทั้งระบบปฏิบัติการที่สามารถตอบสนองได้ครบทุกอย่าง ในราคา 5990 ถ้าไม่นับระบบปฏิบัติการที่ยังน่าเป็นห่วงแล้ว มัน OK เลยทีเดียว

Clip Review

Full Review ติดตามได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เมื่องานไปรษณีย์คนล้นวันนี้ว่างเลย 2 hours ago
  • [IT Review] Belkin Pocket Power 5K พาวเวอร์แบ้งค์ที่บางแต่ปลอดภัยนะครับ - itcoolgang.com/review-belkin-… #itcoolgang 6 hours ago
  • อยากรู้ว่าใครเป็นเหยื่อซื้อ P10 ราคา 9พันบ้างหนอ คงคุ้มช่วงปลายอายุตลาดแล้ว 19 hours ago
  • เบื่อของเล็ก มารีวิวของใหญ่กับ WD My Cloud Home DUO ดีกว่า itcoolgang.com/review-wd-clou… #itcoolgang 21 hours ago
  • มาแล้วกับคลิปรีวิวมือถือที่มีกล้องห... youtu.be/oVAUsls3q8E?a 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2015
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,246,473 hits
%d bloggers like this: