เล่าสั้น ๆ กับ dtac phone joey fit 2 “แม้ราคาถูกสุด แต่มันก็น่าใช้ที่สุดนะ”

หลังจากที่ได้อ่าน dtac phone eagle ครบแล้วทั้ง 2 รุ่นกันไปแล้ว ทีนี้มาถึงรุ่นสุดท้ายของ dtac phone ใน series 4 แล้ว ซึ่งไม่ใช่อื่นใกล้มันคือ dtac phone joey fit 2 ที่มีค่าตัวเพียง 1690 บาท มาดูกันว่าจะแตกต่างจากรุ่นพี่อย่างไรบ้างและน่าใช้มากน้อยแค่ไหน

รูปร่าง ด้วยตัวเครื่องมีขนาด 4 นิ้วความละเอียดของจอเพียง 800×480 เท่านั้น ไม่เยอะ แต่มาพร้อมกล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล และปุ่มกดด้านล่างที่งงใช้ได้ การวางตำแหน่งปุ่มกดด้านข้างแยกกันโดยฝั่งซ้ายเป็นปุ่มปรับระดับเสียง ข้างขวาเป็นปุ่ม Power ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างดีหนักแน่น Port การเชื่อมต่อต่างๆ อยู่ตำแหน่งปกติคือด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง และด้ายล่าง Micro USB ด้านหลัง คราวนี้มาเป็นพลาสติกและมีตะเข็บหนังมาให้ด้วย เพิ่มความหรูหราแต่แข็งไปสักหน่อย มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash ตัวเครื่องสามารถใส่ได้ 2 Sim โดยทั้งคู่เป็นซิมปกติ เข้าใจว่าเจาะกลุ่มคนใช้ฟีเจอร์โฟนเดิมมาใช้ Smart phone มากกว่าจากที่สัมผัสตัวเครื่องถือได้พอดีมือแต่บางส่วนก็ยังคงความกระด้างอยู่พอสมควร แต่ก็สมราคาเครื่องที่ไม่ถึง 2000 บาท

ประสิทธิภาพ ไม่มีอะไรมากในส่วนนี้เพราะคงใช้ CPU Dual Core 1 GHz RAM 512 MB ความจำในตัว 4GB และเพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุดที่ 32GB เท่านั้น ถือว่าเป็นเครื่องที่เน้นทำงานเบา ๆ แต่และกับการประหยัดเพลงเพราะ CPU ไม่ถึงกับแรงมาก (ขนาด Benchmark ยังกดได้ไม่กี่ตัวเท่านั้น) การรองรับคลื่นความถี่ 3G ยังคงเฉพาะ 850/2100 รองรับ WiFi 3.0 Bluetooth 4.0 ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 พร้อมกับแบตเตอร์รี่ 1400 mAh ตัวเลขน้อยแต่เมื่อดูจากสิ่งที่ตัวเครื่องใช้พลังงาน ผมว่าเพียงพอครับ

ลูกเล่น คล้ายคลึงกับ dtac phone รุ่นอื่นที่มี UI 2 แบบให้เลือกคือ แบบง่ายไปเลย กับ ปกติ ซึ่งถ้าคนใช้คล่องแนะนำว่าปกติไปจะดีกว่า นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นเสริมจาก dtac ติดมาให้ครบรวมถึง Apps ดี ๆ อย่าง Farmer Info หรือความบันเทิงต่าง ๆ ติดมาด้วย และปุ่ม Soft Key ด้านล่างสามารถตั้งค่างได้อีกด้วย และกล้องด้วยความที่ให้กล้องหลัง 3 ล้านพิกเซลแบบ Fix Focus และให้ LED Flash การถ่ายภาพที่ออกมาต้องบอกว่าสมราคา ส่วนกล้องหน้าขนาด 1.3 ล้านพิกเซลก็ทได้เช่นเดียวกันกับกล้องหลัง กล่าวคือใช้ถ่ายได้ แต่คุณภาพยังไม่ถึงกับดี

สรุป ด้วยราคาของ dtac phone joey fit 2 ต้องทำให้ต่ำกว่า 2000 เพื่อเข้าถึงกลุ่มคนที่ต้องการใช้ Smart Phone เครื่องแรก ในราคา 1690 บาททำให้บางรายการถูกตัดออกและยังไม่เป็นที่พอดีกับคนที๋ซื้อ Smart Phone ใช้อย่างจริงจัง แต่ผมเห็นว่ามันมีความไว้ใจได้เมื่อเทียบกับ dtac phone รุ่นอื่น ๆ ที่รีวิวก่อนหน้านี้ ดังนั้นคุณแม่บ้าน สาวอุตสาหกรรม หรือผู้มีรายได้น้อยที่ดูรุ่นนี้อยู่ ก็สามารถซื้อมาใช้งานได้ รวมถึงผู้ปกครองที่ต้องการให้ลูกหลานของท่านติดต่อได้ในงบประมาณที่พอดี รุ่นนี้ก็เป็นคำตอบที่ใช้ได้และประหยัดเงินไปได้หลายบาทแน่นอนครับ

Review Clip

Full Review ติดตามได้ที่ http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2015
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: