ลองสั้น ๆ กับ LG AKA “บ่งบอกตัวเรา แค่เลือกสี”

จริง ๆ แล้ว smart phone เป็นเครื่องบอกบุคลิกและสิ่งที่เราเป็นได้ แต่มีผู้ผลิตรายหนึ่งที่คิดว่า แค่เลือกสีก็บอกบุคลิกของเจ้าของได้ จึงมี LG AKA ออกมาปรากฏโฉมอยู่ในบทความนี้

รูปร่าง LG AKA มีหน้าจอขนาด 5 นิ่วความละเอียด 1280×720 พร้อมกล้องหน้าขนาด 2.1 ล้านพิกเซล ขอบจอบางตามสไตล์ LG ด้านข้างทั้ง 2 ไม่มีปุ่มกด แต่มีร่องให้เปิดฝาหลัง port เชื่อมต่อ และ ช่องเสียบหูฟังอยู่ตำแหน่งปกติ (หูฟังบน micro usb ล่าง) พร้อมลำโพงและ ไมโครโฟนก็อยู่ด้านล่างเช่นกัน ที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวมา จะอยู่ด้านหลัง ซึ่งประกอบด้วย ปุ่มกด Rear key กล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ LED Flash และ ไฟ Laser Focus เครื่องใส่ซิมแบบ micro sim และ เพิ่มความจำด้วย micro sd พร้อมแบตฯ ถอดได้ จุดเด่นคือเครื่องจะมาฝาปิดด้านหน้าให้ ถอดออกได้ โดยมีให้เลือก 4 สีคือ น้ำเงินเข้ม ขาว ชมพู และ เหลือง ตัวเครื่องจับถนัดมือและมีเอกลักษณ์ เฉพาะตัว แต่บางก็รำคาญที่ต้องปิดฝาด้านหน้าอยู่นิดหน่อย

ประสิทธิภาพของ LG AKA นั้นใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 400 1.2GHz quadcore มาพร้อม RAM 1.5GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุด 64GB สเปคธรรมดา ใช้งานทั่วไป ok มากแล้ว เพียงพอเลยล่ะ การรองรับความถี่นั้น มีทั้ง 4G 3G wifi 802.11 b/g/n bluetooth 4.0 android 4.4.2 แบตเตอร์รี่ 2540 mAh ซึ่งทนทานดีและมีระบบประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ ตาของ aka ที่แสดงใน mode standy จะมีบอกสีถึงแบตเตอร์รี่ด้วย

ลูกเล่น ทั่วไปนั้นจะเหมือน LG ทั่วไป ในยุคของ LG G3 ทั้ง keyboard ที่ปรับได้แลพการแสดงผลต่าง ๆ แต่ที่เด่นและเป็นจุดขายคือ come in ที่เราสามารถเล่นกับแคแลคเตอร์ของ้ครื่องได้ รวมถึงการถ่ายภาพได้ เพิ่มเติม ใน mode stand by สามารถเล้นซ่อนแอบ และ เขย่า ให้เกิด animation ส่วนกล้องนั้น กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล การถ่ายดีพอสมควร แต่เลนส์ไม่กว้าง ส่วนกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมLaser focus + led flash ตอบสนองดี ผิดกับกล้องหน้า โฟกัสแม่นยำ แต่ลูกเล่นน้อยมากทำได้แค่ panorama และ auto mode พร้อม HDR เท่านั้น

สรุปแล้ว LG AKA คือ smart phone ที่เน้นความเป็นตัวเองและมีลูกเล่นทุกอย่างที่พอดีกับการใช้งานมากกว่าจะเน้นประสิทธิภาพสูงทุกด้าน กับราคา 10900 ไม่ได้สูง แต่ทั้งหมดที่ให้ไม่นับคาแลคเตอร์ อาจจะทำให้ ยังไม่ถึงกับคุ้ม แต่ถ้าเพื่อความน่ารักและมีสีสัน เล่นได้ทุกวัน LG AKA ตอบโจทย์คุณได้เต็มที่มากกว่า

Review Clip

ติดตาม full review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2015
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: