ลองสั้น ๆ กับ Samsung Galaxy Tab A With Pen “การกลับมาของ Note 8 แต่ชื่อใหม่”

หลายคนคงจะจำกันได้ดีเกี่ยวกับ Tablet ที่มีปากกา S Pen และมีหน้าจอขนาด 8 นิ้วที่ดีตัวหนึ่งของตลาดมาตลอด และขายดีอย่างหนักจนไม่มีรุ่นใหม่มาแทนมากนานถึง 2 ปีด้วยกันอย่าง Galaxy Note 8.0 ได้ดี ซึ่งตอนนี้มันได้ตกรุ่นแล้วครับ และมันก็มีผู้สานต่อความสำเร็จนี้ได้แก่ Samsung Galaxy Tab A With Pen ที่จริงก็ไม่ได้เป็นตระกูลใหม่ แต่มันคือการรวมร่างระหว่าง Tab กับ Note ตัวล่าง สุดท้ายจะมีความน่าใช้มากน้อยเพียงใด มาดูกันได้เลย

รูปร่าง สัมผัสแรกที่ได้จับถือว่ามันบางลงกว่าเดิมพอสมควรและเหลียมขึ้น โดยองค์ประกอบต่าง ๆ นั้นจัดว่าเหมือน Tablet Samsung ท่ัวไปเริ่มตั้งแต่หน้าจอขนาด 8 นิ้วแบบ TFT LCD ความละเอียด 1024×768 (แบบ 4:3) พร้อมปุ่มกดด้านหน้าทั้ง Recent Home และ Back แต่ก็ยังคงเป็นโรคเดียวกับ Tab รุ่นก่อนคือ ไม่มีไฟปุ่มกดมาให้ มาพร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ด้านข้างขวาจะมีปุ่มกด Power ปรับระดับเสียง ช่องใส่ซิมแบบ Micro SIM ช่องใส่ความจำ Micro SD และบนสุดของด้านนี้มีช่องใส่ปากกา S Pen ด้านบนและข้างซ้ายไม่มีปุ่มกดใด ๆ รวมถึงช่องเสียบ เพราะทั้งหมดที่กล่าวมาอยู่ข้างล่างทั้งสิ้น ประกอบด้วยลำโพงขนาดเล็ก พร้อมช่องเสียบหูฟัง และ Micro USB ด้านหลังเป็นพลาสติกมาพร้อมโลโก้ Samsung และร่องสำหรับใส่ฝาหลัง พร้อมกับกล้องขนาด 5 ล้านพิกเซล แต่ไม่มี LED Flash มาให้ ภาพแล้วให้มาครบเครื่องและสามารถใช้งานได้คล่องมือแต่ช่องเก็บปาากไม่เข้าท่าเมื่ออยู่ตำแหน่งนั้น

ประสิทธิภาพ Galaxy Tab A With Pen ใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 410 64Bit ความเร็ว 1.2GHz RAM 2GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มความจำได้ด้วย Micro SD สูงสุด 64GB สเปคนั้นสามัญทั่วไป ใช้งานคล่องตัวไม่ต้องห่วงอะไรมากมายนัก ส่วนการรองรับคลื่นสัญญาณนั้น ครบทั้ง 3G 4G WiFi 802.11 b/g/n พร้อมกับ Bluetooth 4.0 ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ส่วนแบตเตอร์รี่ขนาด 4200 mAh ใหญ่โตมาก ผลการทดสอบแบตเตอร์รี่อยู่ได้ราว ๆ 8 ชั่วโมง และสามารถใช้งานจริงทั้งวันก็เอาอยู่ และยังให้ Mode ประหยัดพลังงานทั้งแบบเบาและจัดเต็มคือ Ultra Saving Mode และ Power Mode

ลูกเล่น มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยเพราะ Tablet เครื่องนี้เปิดตัวหลังจาก Samsung Galaxy S6 ดังนั้นจึงได้ UI ของ S6 มาใช้ตั้งแต่แรง สวยงามดูดีขึ้นมาทันที ลูกเล่นเด่นคงต้องยกให้ปากกา Spen ที่การทำงานไวและมีทุกสิ่งเหมือนรุ่นท็อปอย่าง Galaxy Note 4 เว้นซะแต่ไม่มี Photo Note มาให้ก็เท่านั้นเอง ส่วนกล้องนั้นให้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแบบ Auto Focus แต่ไม่มี LED Flash มาให้ และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ภาพรวมของการถ่ายรูปจัดว่าใช้ได้แต่ไม่ถึงกับดีถ้าเทียบกับ Smart Phone

สรุป Samsung Galaxy Tab A With Pen เป็น Tablet ตัวเริ่มต้นสำหรับที่มองว่าจะต้องมี Tablet ใช้งานพร้อมปากกาช่วยในการจดข้อมูล และมีทุกอย่างครบ แต่ยังไม่ต้องถึงกับเลิศเลอมากมายอะไรนัก กับราคาเพียง 12990 บาท ไม่ได้แพงมากเกินที่ใครจะเป็นเจ้าของ แต่ก็ยังมีบางจุดหายไป ใช่ตัวคุณหรือไม่ ลองไปเลือกดูกันตาม Shop กันเองนะครับ

Clip Review

ติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 22 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 9 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2015
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: