บ่นเรื่องเทคโนโลยี : ลองใช้แพ๊กเสริม Fair net 1.2GB ระยะ 7 วัน จาก TrueMove H

ก่อนหน้านี้ถ้าใครติดตาม IG ของผม (@bigglive) ผมจะ Post เกี่ยวกับการทดลองใช้แพ๊กฯเสริมอินเทอร์เน็ต Fair Net ของ TrueMove H ที่ให้เล่นเน็ตได้ 7 วัน 1.2GB ในชีวิตประจำวันของผมเอง เอาล่ะหลังจากผ่านการลองมาสักพักแล้ว สิ่งที่จะมาเล่าให้ฟังในบทความนี้จะมาดูกันว่าคุณสามารถใช้งานดีหรือไม่

เริ่มต้นก่อนว่าถ้าอยากลองใช้แพ๊กอินเทอร์เน็ตนี้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ 7 วัน สำหรับคนที่ใช้เติมเงิน กดที่ *900*8952# แล้วโทรออก ค่าบริการ 79 บาท(มี FUP เมื่อใช้งานไปแล้ว 1.2GB) ซึ่งจะได้ SMS มา หรืออีกช่องทางที่เว็บไซต์ hlife.truecorp.co.th จากนั้นสามารถใช้งานได้ทันที แต่ช่วงนี้ที่พิเศษกว่า! คือใครอยากได้แพ็กแบบไม่มี FUP เลย ช่วงนี้ซื้อได้ผ่าน Application H Pack ตั้งแต่วันนี้ – 7 พ.ค. ราคาเพียง 89 บาท การทดลองครั้งนี้จะเทียบกับแพ๊กเกจรายเดือนที่ผมใช้งานอยู่ปัจจุบัน คือ iSmart 499 4G 1GB โดยการใช้งานทั้งในการดูอินเทอร์เน็ต YouTube ใช้คุย Line มีการส่งภาพถ่ายภาพ Post ภาพผ่าน Instragram และเล่น LINE + Social Network ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน จนถึง 16 เมษายน มีผลที่ได้ลองใช้นั้น

วันแรก วันที่ 2 และ วันที่ 3 ยังไม่ใช้หนักมากมาย แค่ Upload รูปผ่าน Instagram เพียง 2 รูป แต่คุย LINE ทั้งวัน พบว่า การใช้ data นั้นไม่ได้เยอะ เหลือเกือบ 900 MB

พอเป็นช่วงวันที่ 4 มีการใช้งานหนักขึ้น ซึ่ง Upload รูปผ่าน Instagram ที่มากขึ้น เป็น 6 รูป มีการดูคลิปวีดีโอ สั้น ๆ รวมแล้ว 2 นาทีในวันนั้น และเช่นเคย ใช้คุย LINE และเล่น Facebook ตามปกติ ยังพบว่า เหลือใช้อย่างสบาย

และใช้ในลักษณะเดียวกันเรื่องนมาจนถึงวันสุดท้ายที่ มีการดู Youtube ค่อนข้างยาวนานไปสักนิด เป็น 10 นาที และ Upload รูป 20 รูป คุย Line ตามปกติ และเล่น Facebook แถมด้วย Twitter จนหมดวัน พบว่า เหลือตั้ง 284.39 MB เรียกว่า คุ้มค่าและเหลือเฟือจากการใช้งานถึง 1.2GB ที่ให้เต็มที่ของแพ๊กเกจแบบ 7 วัน

ด้วยความเร็วเพียง 512 Kbps นั้นหลายคนอาจจะมองว่าไม่เยอะ แต่ถ้าจะให้เห็นภาพที่ชัดเจนจากการลองใช้งาน คุณสามารถ Upload รูปได้ วันละ 20 รูป ถ้าอัพรวมกันทั้งสิ้น 7 วันแล้วจะได้ประมาณ 140 รูป (20 รูป ต่อวัน) ถือว่าเหลือเฟื้ออย่างมากกับ เพราะรูปนั้นส่วนใหญ่ถ้า Upload จะใช้ความเร็วอินเทอร์เน็ตไม่ได้สูงมากมายนัก ต่อให้ใช้งานอย่างเช่น การดู YouTube แค่ 2-3 นาที รวมถึงการใช้งาน Social Network เช่น Facebook IG และ Line ก็ใช้งานได้ไม่เกิน 1.2 GB ใน 7 วัน ได้อย่างสบาย ๆ แต่กรณีที่ต้องการดู YouTube ที่นานกว่านั้นแล้วคิดว่าจะเกินจนถึงค่า FUP นั้น แนะนำให้ดูผ่าน WiFi ทางออกที่ดีกว่า

เมื่อเทียบกับแพ๊กเกจระดับการใช้งาน 7 วันแล้ว จะเป็นกลุ่มที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตแบบพอดี และไม่ได้ใช้งานบ่อย จนถึงขั้นสมัครแพ๊กเกจรายเดือนที่มี WiFi และต้องการคุมค่าใช้งานอินเทอร์เน็ตเพราะรายได้ที่อาจจะไม่เยอะมากนัก ซึ่งแพ๊กเกจตัวนี้ตอบโจทย์ในเรื่องของส่วนนี้อย่างมาก เพราะค่าใช้จ่ายไม่ได้สูง สามารถสมัครผ่านทั้งหน้าเว็บ หรือจะเป็นการกดจาก Smart Phone ของคุณผู้อ่านได้โดยตรง และมีการแจ้งเตือนตลอดเมื่อมีการใช้งานเกิน ทำให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ และยังมีจุดเด่นคือ แพ๊กเกจตัวนี้สามารถใช้งานได้นานถึง 7 วัน โดยให้พื้นที่ 1.2GB ที่ให้คุณเล่น 3G ได้พอชนิดว่าไม่ต้องกังวลค่าอินเทอร์เน็ตรั่วจนติด FUP ถ้าไม่ได้นำไปต่อกับคอมพิวเตอร์, Share WiFi Hotspot หรือดูวีดีโอในระยะเวลานาน จึงได้คำนิยามว่า เซฟ เซฟ (ประหยัดจ่ายครั้งเดียวไม่ต้องกังวลงว่าเน็ตจะรั่ว) อย่างแท้จริง

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน บ่นเรื่องเทคโนโลยีกับ @bigglive
One comment on “บ่นเรื่องเทคโนโลยี : ลองใช้แพ๊กเสริม Fair net 1.2GB ระยะ 7 วัน จาก TrueMove H

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
พฤษภาคม 2015
พฤ อา
« เม.ย.   มิ.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: