ลองสั้น ๆ กับ Acer Liquid Z410 LTE “ค่าตัว 4990 บาท แต่ได้ 4G LTE คิดเอาล่ะกัน”

ปกติการที่จะได้ Smart Phone ที่สามารถใช้งาน 4G ได้นั้นหลายคนบอกว่า ต้องจ่าย 6000 บาทขึ้นไป แม้ว่าถูกสุดของตอนนี้จะเป็น OPPO Neo 5 ก็ตาม แต่ตัวที่จะนำเสนอต่อไปนี้ มีค่าตัวที่ถูกกว่านั้น คือ Acer Liquid Z410 ในราคาเพียง 4990 บาท

รูปร่าง ยังคงเน้นการออกแบบให้เข้ากับ Theme ที่ออกไทย ๆ คือ ตัวเครื่องโดยรองมีความปราณีต เริ่มจากหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว IPS LCD ความละเอียด 540×960 ไม่มากกว่าที่คิด พร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และมีปุ่มกด Back Home และ Recent ตัวเครื่องออกแบบให้เหมือนมีลำโพงคู่หน้า แต่ความจริง ลำโพงมีตัวเดียวอยู่ด้านล่าง ด้านข้างขวามีปุ่มกด ช่องเสียบทั้ง Micro USB และ ช่องเสียบหูฟัง อยู่ด้านบนทั้งหมด ด้านล่างคงเหลือแค่ที่เปิดฝาหลังเท่านั้น ด้านหลัง วัสดุมีการกัดลายพลาสติกให้เป็น ลายผ้าไหมไทย พร้อมปุ่ม Acer Rapid ให้กด มีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash ตัวเครื่องสามารถใส่ซิมแบบ Micro SIM ได้ 2 ช่อง พร้อมกับ Micro SD Card จากที่สัมผัสถือว่าวัสดุเยี่ยมและใช้งานได้ดี จับแล้วลื่นไปสักหน่อย และดูสมราคาเมื่อคิดว่าราคาเครื่องไม่ได้สูงมากมายนัก

ประสิทธิภาพ Acer Liquid Z410 เป็น Acer รุ่นแรกที่ใช้ CPU MediaTEK MT6732M Quadcore 1.3 GHz แตกต่างที่ใช้สถาปัตยกรรม 64Bit เป็นครั้งแรก ของค่ายนี้ พร้อม RAM 1GB และความจำในตัว 8GB ถามว่าประสิทธิภาพออกมาเป็นอย่างไร ตอบตรง ๆ ว่าใช้ได้ แต่เล่นเกมนั้นต้องเป็นเกมที่ไม่กิน RAM เยอะ เนื่องจาก RAM จำกัดเกินกว่าที่เกมหนักบางตัวจะรับได้ นอกจากนี้การเชื่อมต่อยังรองรับ WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.0 และ 3G กับ 4G ครบที่ประเทศไทยจะรองรับ ซึ่งมีข้อสังเกตของ 4G คือยังใช้กับ 4G dtac ไม่ได้ ระบบปฏิบัติการเป็น Android 4.4 และให้แบตเตอร์รี่มาเพียง 2000 mAh เรียกว่าทนทานใช้ได้ดี พร้อมระบบจัดการพลังงานมาหใ้อีกด้วย

ลูกเล่น นับว่าเป็น Acer ที่มีราคาไม่สูงแต่ให้ลูกเล่นมาพอสมควร ที่โดดเด่นจริง ๆ คือ Acer Extender ซึ่งเป็น Apps ที่สามารถเชื่อมต่อกับ PC ได้และสามารถทำให้การใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์และการโอน File ทำได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ยังรอบรับ Acer BYOC และ Ace ab Apps เชื่อมต่อกับ Cloud Solution ได้เต็มที่ นอกจากนี้กล้องหลังและกล้องหน้ายังให้ลูกเล่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดี พร้อมกับสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งต้องใช้สถานที่เงียบพอสมควรเลยทีเดียว และเรื่องเสียงให้ระบบ DTS Sound ซึ่งชื่อเสียง OK แต่เมื่อลองจริง พบว่ายังไม่ปลื้มสักเท่าไหร่

บทสรุป เรียกว่าเป็น Smart Phone ราคาเริ่มต้นที่มีความสามารถเยอะกว่าที่คาดการณ์ไว้ และสามารถใช้งาน 4G ได้แน่นอนไม่ต้องเป็นห่วง รองรับกับอนาคตได้ดี กับราคาอยู่ที่ 4990 บาทไม่ได้สูงแต่ก็ต้องมีเรื่องให้ปรับปรุงรอดูอยู่เช่นเดียวกัน จะใช่คุณหรือไม่ลองเล่นเลือกก่อนตัดสินใจได้

Clip Review

ติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • นอกจากทรูดึง bnk48 มาเป็น presenter แล้ว fujiflim X-A5 ก็เอากะเขาด้วย 13 hours ago
  • นี่มันอยู่ในยุค blogger it ต้องไปงานเปิดตัว บิสกิต แล้วหรือ ?? — feeling hyper 1 day ago
  • แทบร้องว่า oh no ไปเมืองนอก fb.me/1vhpjYVi4 2 days ago
  • บอกแล้ว เดินดูลดตับแตก ได้ iPad Pro 256GB ของน้องสาวราคาหายไปจนคุ้มเลย #mobileexpo 2 days ago
  • ตอนนี้ #mobileexpo มีคุกกี้เสี่ยงทาย จาก bnk48 และเจ้านาย แตกไหมนะ 3 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2015
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,247,440 hits
%d bloggers like this: