ลองสั้น ๆ กับ Huawei Ascend G620s (Alek 4G) “หล่อ ถูกในสไตล์ Huawei”

หลายคนบอกว่าถ้า Smart phone ในราคาต่ำหมื่นแล้ว ทำไมไม่มี Smart Phone จาก Huawei มาให้สัมผัสเล่น ๆ กันบ้าง เอาล่ะสำหรับคนที่รอคอยบทความนี้ขอให้อ่านแบบมีความสุขกับ Huawei Ascend G620s หรือชื่อทางการตลาดจริง ๆ คือ Alek 4G

รูปร่าง เริ่มจากด้านหน้าจะมีจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 เรียกว่ามาตรฐานของ Smart Phone มาพร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และปุ่มกดด้านล่างจอไว้สั่งงาน แต่น่าเสียดายที่ไม่มีไฟเรืองแสง ด้านข้างขวามีปุ่มกดปรับระดับเสียงและ Power ซึ่งหนาแน่นใช้ได้เลยทเดียว ช่องเสียบต่าง ๆ ยังอยู่ตำแหน่งเดิมเช่น ช่องเสียบหูฟังอยู่ด้านบนและช่องเสียบ Micro USB อยูด้านล่าง ด้านหลัง ฝาหลังให้ผิวสัมผัสที่เหมือนหนัง พร้อมกล้อง 8 ล้านพิกเซลและ LED Flash และมีลำโพงด้านล่าง การใส่ Micro SIM และ Micro SD จะต้องเปิดฝาหลังออกมา อีกเรื่องที่ต้องมองอย่างยิ่งคือ แบตเตอร์รี่ของรุ่นนี้ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ จากภาพรวมนั้นถือว่ามีความจับได้ถนัดมือ น้ำหนักเบาและสามารถถือได้คล่อง อาจจะดูเป็นพลาสติกมากอยู่ก็ตาม ที่สำคัญรูปร่างไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายเลยของรุ่นนี้

ประสิทธิภาพ แน่นนอนว่า Huawei G620s ยังคงใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 410 แบบ Quadcore ความเร็ว 1.2 GHz 64Bit แต่ให้ RAM 1GB และความจำในตัว 8GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุด 32GB ผลจากการใช้งานนั้นถือว่าพอรับได้ ในการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าต้องการใช้งานเรื่องของ Application อาจจะต้องทำใจว่าจะเจออาการหลุดเองและค้างนิดหน่อย คะแนนการทดสอบจึงออกมาไม่ได้หวือหวานัก การรองรับสัญญาณโทรศัพท์ทำได้ทั้ง 4G/3G ครบทุกเครือข่าย พร้อม WiFi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.0 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4 ส่วนแบตเตอร์รี่นั้นให้มาเพียง 2000 mAh ซึ่งการใช้งานพอเพียงดี แต่ไม่สามารถเล่นได้หมดภายในเวลา 1 วันเต็มได้

ลูกเล่น Huawei G620s มาพร้อมกับหน้าจอ Emotion UI ซึ่งมีหน้าตาสวยงามและสามารถปรับใช้ฟังก์ชั่นได้ตั้งแต่ Lock Screen และไม่มี Apps Drawer ถ้าจะจัดระเบียบ icon แนะนำให้ใช้การจัดเรียง Folder จะดีที่สุด ที่เด่นคือ Phone management ที่ออกแบบเพื่อจัดการข้อมูลได้เต็มรูปแบบตั้งแต่การควบคุมการใช้ data และการจัดการพลังงานเป็นต้น ส่วนกล้องนั้นให้มาที่ 8 ล้านพิกเซล ซึ่งตอบสนองการใช้งานดี แต่เปิดและชัดเตอร์ช้าไปพอสมควร และกล้องหน้าให้มาเพียง 2 ล้านพิกเซล จัดว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับ Smart phone สมัยนี้

บทสรุปของ Huawei G620s เรียกได้ว่าเป็น Smart Phone ที่มีหน้าตาและรูปร่างใช้ได้ลูกเล่นจัดว่าอาศัยใช้งานชีวิตประจำวันครบแน่นอน เสียงเพียงแค่ RAM น้อยและให้กล้องหน้าความละเอียดต่ำไปเท่านั้นกับราคา 5490 บาท และให้ 4G มาก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ครับ

Update Video Clip

ติดตามบทความรีวิวได้ทาง http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2015
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: