ลองสั้น ๆ กับ Huawei Ascent G7″มันคือ Alek 4G ปรับสเปคและหรู + ใหญ่ขึ้น”

หลังจากที่ได้รีวิว Huawei Alek 4G กันไปแล้ว หลายคนได้บอกออกมาเลยว่า มีรุ่นที่ดีกว่านี้หรูกว่านี้ไหม คำตอบคือ ยังมี มาดูกับอีกรุ่นที่เปิดตัวในไทยพร้อม ๆ กันกับ  Huawei Ascent G7

รูปร่าง ปรับให้หรูขึ้นกว่า Ascent G6 เดิมด้วยการใช้ตัวเครื่องเป็นเฟรมโลหะทั้งตัวประกบกับจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD (1280×720) พร้อมปุ่มกดที่ซ่อนในระบบปฏิบัติการ ด้านข้างขวามีปุ่มกดทั้ง Power ปุ่มปรับระดับเสียง พร้อมช่องใส่ซิม(Micro Sim) และ Micro SD เก็บได้อย่างเรียบร้อย ช่องเสียบ Micro USB(ด้านบน) และ หูฟัง 3.5 มิลลิเมตร(ด้านล่าง) อยู่ตำแหน่งปกติของ SmartPhone ด้านหลังนอกจากเฟรมเครื่องโลหะและมีส่วนเป็นพลาสติกแล้วยังให้กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash และลำโพงหลัง ภาพรวมการออกแบบเครื่องทำได้เนียบและจับถนัดมือจนสามารถไว้วางใจในเรื่องการถือใช้ แต่เสียที่โลหะนั้นจะเป็นรอยง่ายสักหน่อย 

ประสิทธิภาพ แม้รูปร่างจะสวยจบแล้งแต่ขุมพลังยังคงไม่หนีจากรุ่นอื่น ๆ ในระดับเดียวกัน โดยเลือกใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 410 1.2 GHz Quadcore 64Bit RAM 2GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD สูงสุด 32GB แน่นอนนว่าการใช้งานถือว่าลื่นไหลอยู่ การรองรับการเชื่อมต่อนั้นทำได้ทั้ง 3G และ 4G ซึ่ง 4G นั้นยังไม่รองรับกับคลื่นความถี่ที่มีอยู่ในปัจจุบันของไทย ต้องรอประมูลไปก่อน นอกจากนี้ WiFi ยังรองรับที่ 802.11 b/g/n Bluetooth 4.0 ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 และแบตเตอร์รี่ขนาด 3000 mAh ที่เยอะและทนทานใช้ได้ทั้งวัน และมีระบบจัดการพลังงานมาให้อีกด้วย

ลูกเล่น Huawei Ascent G7 ถือเป็นรุ่นที่ 3 ที่ได้รับการใช้ Emotion UI เวอร์ชั่นที่ 3 โดยความแตกต่างที่เกิดขึ้นนั้น มันอยู่ที่หน้าตาสวยขึ้นดูมีความน่าใช้มากขึ้น รวมเครื่องมือที่ไม่ต้องเข้าลึกมาก พร้อม ระบบช่วยเหลือมากมายเช่น Phone Manager ที่จัดการการใช้งานของเครื่องตั้งแต่ข้อมูลการใช้พลังงาน นอกจากนี้ความบันเทิงยังให้ระบบเสียง DTS มาให้แต่เสียที่ไม่สามารถปรับแต่งรูปแบบเสียงเองได้ นอกจากนี้กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อม Auto Focus และ LED Flash พร้อม UI ใหม่ที่ทำให้กล้องใช้ง่าย ลูกเล่นเยอะและสามารถตอบสนองการถ่ายภาพดีเยี่ยม ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อม Beauty Mode และเมื่อกดถ่ายจะมีจอเล็กที่โฟกัสหน้าเราโดยเฉพาะให้อีกด้วย นอกนั้นมีให้ครบเหมือน Android ทั่วไป

บทสรุป แม้ว่า Huawei Ascent G7 จะมีรูปร่างที่สวยงาม แต่สเปคเหมือนชาวบ้านไปสักหน่อย แต่สามารถตอบสนองการใช้งานได้จบ ทำให้หลายคนสงสัยว่า เสียแค่ 4G เท่านั้นเองเหรอ ถ้าภาพรวมถือว่าใช่ และราคาของมันอยู่ที่ 9990 บาท อาจจะทำวหลายคนเลือกไม่ถูกกันไปเลย แต่ถ้ามองว่าอยากได้ Galaxy A5 แต่งบไม่ถึง ขอหรูไว้ก่อนนที่เหลือใช้ได้ 4G รอได้ สามารถเลือกตังนี้ได้อย่างเต็มใจเลยก็ว่าได้

Full Review Clip

ติดตาม Full Review ได้ที่ http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2015
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: