ลองสั้น ๆ กับ Samsung Galaxy E7 “จอใหญ่ สเปคดี ราคาหมื่นต้น จาก Samsung”

หลังจากที่เราได้ลอง Smart Phone จาก Samsung ในรุ่นใหม่ ๆ อย่าง A และ E Series ในขนาด 5 นิ้วกันไปแล้ว หลายคนบอกว่ามันเล็กไปต้องการจอใหญ่กว่านี้มีหรือไม่ OK งั้นจัดไปสำหรับรุ่น 5.5 นิ้วตัวแรกที่เราจะมาเล่าให้ฟังกันแบบสั้น ๆ กันก่อนคือ Samsung Galaxy E7 ตัวนี้

รูปร่าง เริ่มจากด้านหน้าที่ได้จอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด 1280×720 ซึ่งเป็นหน้าจอที่มีความละเอียดน้อยกว่ารุ่น 5 นิ้วนิดหน่อย มาพร้อมปุ่มกดแบบ Samsung และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ด้านข้างขวาจะมีช่องใส่ซิมและการ์ด Micro SD ซึ่งในช่องนี้สามารถเลือกได้ว่าจะใส่การ์ดหรือซิมได้เช่นเดียวกัน นอกจากอีกฝั่งจะมีปุ่มปรับระดับเสียง ซึ่งทำได้ดีในแบบฉบับ Samsung ด้านหลังมีกล้อง 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และลำโพงหลัง ฝั่งแบตเตอร์รี่ขนาด 2950 mAh เอาไว้ พร้อม NFC จากภาพรวมของรูปร่างไม่ได้แตกต่างจากรุ่น Galaxy E5 ดู ๆ ไปแล้วมันคือ E5 ที่ขยายส่วนมากกว่า

ประสิทธิภาพ Galaxy E7 นั้นยกสเปคจาก Galaxy A5 มาไม่ผิด โดยเริ่มจาก CPU Qualcomm Snapdragon 410 Quadcore 64bit 1.2GHz พร้อม RAM 2GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD ซึ่งภาพรวมนั้นทำได้ดีและเกาะแถวคู่แข่งได้ดี นอกจากนี้ยังรองรับ 3G และ 4G เช่นเดียวกัน พร้อมกับ WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth V4.0 ระบบปฏิบัติการยังคงให้ Android 4.4 เช่นเคย

ลูกเล่น เป็นพื้นฐานจาก Samsung ที่ให้ Touch Wiz UI รุ่นใหม่ที่สามารถปรับแต่ Theme ได้สนุกสนานกว่าเดิม นอกจากนี้ลูกเล่นอื่น ๆ ทั้งด้านความบันเทิงและการใช้งานทั่วไปแล้วเหมือนกับรุ่นอื่นที่ออกมา ส่วนกล้องนั้นถ้าเทียบกับ E5 จะแตกต่างที่กล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซลพร้อม Auto Focus และ LED Flash การถ่ายนั้นลื่นไหลรวดเร็ว โฟกัสอยู่ แต่ไม่มีล็อคโฟกัสในตัว ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลมี Beauty Mode ที่ปรับได้เหมือนกับพี่น้องเดียวกัน และให้ Palm Selfie มาเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ จุดเด่นอีกจุดคือเรื่องการจัดการพลังงานที่มีรูปแบบให้เลือกตั้งแต่ Save พอประมาณ ไปจนถึง Ultra Saving Mode(ตัวอย่างภาพถ่าย)

สรุป นับว่าเป็นอีกรุ่นที่คุ้ม เพราะได้ทั้งจอใหญ่ สเปคเท่ากับ Samsung Galaxy A5 แต่ได้จอที่ใหญ่ขึ้นทำให้สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างดีในราคาไม่แพงเพียง 11500 บาท ซึ่งแน่นอนว่าคู่แข่งตัวเปรียบเทียบยังมี แต่ด้วยภาพรวมแล้วผมว่า E7 ยังคุ้มค่า ถ้ามองหา Smart Phone จอใหญ่ที่ครบเครื่องในทุกสิ่งที่สมเหตุผลอยู่ครับ

ติดตามรีวิวเต็ม ๆ ได้ที่ http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2015
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: