ลองสั้น ๆ กับ Microsoft Lumia 435″Windows Phone มือ 1 ที่ถูกระดับ 3000 มีทอน”

ปกติในแต่ละระบบปฏิบัติการนั้นจะมีเครื่องที่มีราคาตั้งแต่ถูกยันแพงเข้ามาในตลาดมากมาย แต่ Microsoft Lumia เป็นอีกรุ่นที่พยายามทำตัวเองให้ราคาถูกเข้าไว้ ซึ่งครั้งนี้เราจะมาชวนลองกับ Microsoft Lumia 435 ที่มีราคา 2990 บาท

รูปร่าง ด้านหน้าเริ่มจากหน้าจอขนาด 4 นิ้วความละเอียด 800×480 เรียกว่าเหมาะสมกับขนาดเครื่อง มาพร้อมกับกล้องหน้า VGA และปุ่มกด Back Start Search ที่ออกมาชัดเจน ด้านข้างซ้ายไม่มีปุ่มกด แต่ข้างขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power ช่องเสียบหูฟังอยู่ด้านบน ช่องเสียบ Micro USB อยู่ด้านล่าง ด้านหลังมีกล้องขนาด 5 ล้าน ลำโพงและโลโก้ Microsoft ตกแต่บนฝาหลังสีสันที่สดใสมีให้เลิอก 4 สี แต่ข้อเสียแกะยากไปหน่อยภายในจะมีแบตเตอร์รี่และช่องใส่ซิม 2 ช่องและช่องใสความจำ Micro SD แต่ทั้งหมดจะเปลี่ยนได้ก็ต้องถอดแบตเตอร์รี่มาก่อน จากที่สัมผัสแม้รูปร่างจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่ยังคงมีข้อเสียที่ฝาหลังแกะยาก แต่งานประกอบเครื่องแน่นหนาใช้ได้เลย

ประสิทธิภาพ ขุมพลังของ Microsoft Lumia 435 ที่ให้มาใช้ CPU จาก Qualcomm Snapdragon 200 1.2GHz Dualcore RAM 1GB พร้มอความจำในตัว 8GB และสามารถเพิ่มความจำได้ถึง 128GB ผ่าน Micro SD สเปคนั้นเรียกว่าธรรมดาและ CPU แรงน้อยไปหน่อย แต่ใช้งานได้สบายกับระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8.1 ที่จะรองรับการ Update สู่ Windows 10 เช่นกัน นอกจากนี้ยังรองรับ 3G ครบทุกเครือข่าย Bluetooth V4.0 และแบตเตอร์รี่ขนาดกระทัดรัดเพียง 1560 mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้เหลือ ๆ

ลูกเล่น เนื่องจากระบบปฏิบัติการยังคงเป็น Windows Phone 8.1 ที่มีรูปร่างหน้าตาเป็นแบบ Metro UI และการตกแต่งที่เน้นความเหลี่ยมและแบ่ง UI ที่ใครย้ายจาก Android มาต้องเรียนรู้ใหม่ บางครั้งก็ใช้เวลาสักหน่อย แต่อย่างน้อยเป็นระบบปฏิบัติการนี้มีความเสถียรพอสมควร ลูกเล่นต่าง ๆ นั้นมีเรื่องฟังเพลง FM Radio และจัดการนัดหมายรวมถึง Microsoft Office มาให้ในตัว และให้ระบบสั่งงานด้วยเสียง Cortana เฉพาะคนที่ตั้งให้อยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ส่วนกล้องนั้น ถ่ายภาพได้ค่อนข้างใช้ได้ โดยกล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล Fix Focus สเปคนั้นอาจจะดูแย่ไปบ้างแต่ถ้ดมองถึงราคาก็ได้เท่านี้พอแล้วล่ะ

บทสรุป แม้ว่า Microsoft Lumia 435 จะเป็น Smart Phone ระดับเริ่มต้นแต่สิ่งที่ให้มานั้นถือว่าครบเครื่องแล้วเมื่อมองถึงราคา 2990 บาท และมีให้เลือกหลายสี ซึ่งดึงดูดใจพอสมควร แต่อาจจะด้อยเรื่อง Apps ที่มีน้อยไปสักหน่อย อย่างไรก็ตามถ้าคิดว่างบน้อยสามารถเลือกซื้อได้ แต่ถ้าคิดว่าต้องการเครื่องที่ใช้งานได้ครบเครื่องรุ่นใหญ่จะเหมาะสมกว่า

อย่าลืมติดตามบทความรีวิวเร็วๆ นี้ที่ http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
เมษายน 2015
พฤ อา
« มี.ค.   พ.ค. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: