ลองสั้น ๆ กับ Lenovo S90 “iPhone 6 ในระบบ Android ที่กล้องหน้าคืออาวุธพิฆาต”

จ่อหัวบทความคราวนี้มีความที่ต้องคิดหนักอย่างหนึ่งเกี่ยวกับการทดลอง Smart Phone ในครั้งนี้เพราะว่าเคยได้ยินมากก่อนเกี่ยวกับ Lenovo S90 รุ่นนี้ว่า มันเอาใจสาว ๆ อย่างมาก ถึงขั้นให้ Beauty Blogger ได้รีวิวกันเต็มที่โดยเฉพาะจุดเด่นที่อยู่ในกล้องหน้าของมัน เอาล่าเมื่อมาอยู่ใน IT Blogger แล้วจะมาสรุปกันว่ามันยังมีความน่าใช้นอกจากล้องหน้าที่สุดแสนจะพรุ้งพริ้งหรือไม่

รูปร่าง ด้วยหน้าจอขนาด 5 นิ้วแบบ Super AMOLED ขนาด 5 นิ้วความละเอียด 1280×720 เรียกว่าแม้จะไม่ได้มากมายอะไรนักแต่ให้ความคมชัดที่ดี ปุ่มกดมีทั้ง Option Home และ Back เรียกว่าเหมือน Android ทั่วไป แต่สิ่งที่แตกต่างออกมาได้แก่ กล้องขนาด 8 ล้านพิกเซลที่ติดตั้งอยู่มุมขวาและ LED Flash สำหรับกล้องหน้าที่ติดอยู่มุมซ้าย เรียกว่าด้านหน้าดูยังไม่ใกล้ iPhone 6 มากนัก แต่ส่วนข้างนั้นมีปุ่มปรับระดับเสียงและ Power อยู่ด้านซ้ายมือ ซึ่งเหมือนกับ Android ทั่วไปแต่ผมรู้สึกว่าปุ่ม Power จะห่างจากปุ่มลดระดับเสียงน้อยไปทำให้บางทีกดพลาดได้ ปุ่มมีขนาดเล็กเหมือน iPhone เช่นเดียวกัน นอกจากนี้อีกฝั่งยังมีช่องใส่ Micro Sim ที่เปิดออกไม่ยากแต่ดึงออกมานั้นยากไปสักหน่อย ตัวเครื่องไม่สามารถเพิ่มความจำในตัวได้ ช่องเสียบต่าง ๆ ยังจัดวางตำแหน่งเดิมคือ ข้างบนช่องเสียบหูฟัง ข้างล่างช่องเสียบ Micro USB พร้อมลำโพงขนาดเล็กและไมโครโฟน ด้านหลังเป็นโลหะทั้งชิ้น พร้อมกล้อง 13 ล้านพิกเซลและ LED Flash พร้อมโลโก้ Lenovo ชัดเจน จากที่เห็นนั้นใกล้เคียงความเป็น iPhone 6 ค่อนข้างมาก แต่ก็เป็นเรื่องดีเพราะว่าการใช้วัสดุที่ใกล้เคียงกันทำให้ตัวเครื่องดูหรูและแข็งแรงในคราวเดียวกันเลย

ประสิทธิภาพ Lenovo S90 ยังคงเลือกใช้สเปคที่ไม่ได้แตกต่างจากกลุ่มนัก โดยเริ่มจาก CPU Qualcomm Snapdragon 410 64Bit Quadcore 1.2GHz พร้อมกับ GPU Adreno 306 RAM 2GB ความจำในตัว 32GB ไม่สามารถเพิ่มความจำได้ ประสิทธิภาพในการเล่นเกมทำได้ดีมาก และสามารถตอบสนองการทำงานทั่วไปได้อย่างดี รองรับคลื่นความถี่ 3G 900/2100 แต่ 4G รองรับที่มีอยู่ในประเทศไทย นอกจากนี้ยังให้ WiFi 802.11 b/g/n และ Bluetooth V 4.0 เช่นเดียวกัน พร้อมแบตเตอร์รี่ 2300 mAh ที่ไม่มากและไม่น้อยไป แต่การใช้งานจริงก็สามารถหมดได้ภายในเวลา 1 วัน และระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4

ลูกเล่น เรียกได้ว่าจัดมาให้เต็มทั้ง UI ที่สามารถเข้าใจได้ง่ายในการใช้งานพร้อมตัวช่วยมากมายเช่น Shareit ที่สามารถส่งข้อมูลต่าง ๆ ของเครื่องได้โดยไม่ต้องใช้ Bluetooth Cloneit สามารถส่งสิ่งที่สำคัญเช่นข้อความเบอร์โทรฯไปยังอีกเครื่องได้ รวมถึงระบบการรักษาความปลอดภัย การจัดการพลังงานและควบคุมการทำงานของ CPU ได้ ส่วนเรื่องกล้องนั้น กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซลการทำงานว่องไวและสามารถกำหนดจุด Focus และสามารถปรับแสงได้ มาพร้อมกับ Auto Focus และ LED Flash แต่กล้องหน้าขนาด 8 ล้านพิกเซลที่สามารถปรับ Beauty Face ได้สูงสุด 7 ระดับ พร้อมลูกเล่นที่สามารถให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพเช่นการชู 2 นิ้วเพื่อถ่ายภาพ หรือจะปรับหน้ามากกว่า 1 คน นอกจากนี้ยังติดตั้ง LED Flash สำหรับกล้องหน้ามาให้อีกด้วย

สรุปแล้ว Lenovo S90 นั้นเอาใจผู้หญิงพอสมควรเพราะด้วยคุณสมบัติที่ง่าย ๆ ตัวเครื่องสวยกล้องชัดทั้งหน้าและหลังทำให้ Lenovo S90 นั้นเป็น Smart Phone ที่คนต้องการกล้องหน้าที่ชัดในราคาเพียง 9990 บาทจะต้องรีบหาซื้อมาใช้ แต่ทว่าถ้าเงินคุณมีค่ามากกว่านั้นก็ลองตัวเลือกอื่นได้แต่ทั้งหมดที่ Lenovo S90 มีก็สามารถเฉียดตัวที่แพงกว่าหลายรุ่นได้ไม่ยากเย็นนักล่ะครับ

Full Review ติดตามได้ที่ http://www.itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2015
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,849 hits
%d bloggers like this: