ลองสั้น ๆ กับ Wiko Slide “Smart Phone ร่างใหญ่ ราคาจิ๋ว”

หลังจากที่ได้รีวิว Wiko RIDGE FAB 4G ไปสักพักหนึ่งซึ่งเป็น Wiko รุ่นใหม่ล่าสุดกันไปแล้ว ตอนนี้ได้เวลามาดู หนึ่งใน 7 รุ่นที่พึ่งเปิดตัวในประเทศไทยกันไปเมื่อปลายปีที่แล้ว เรียกว่าเป็นรุ่นสร้างชื่อเสียงเลยก็ว่าได้เพราะ Wiko Slide เครื่องที่เราจะรีวิวให้นี้เป็น Smart Phone ที่จอใหญ่และราคาไม่แพงสักเท่าไหร่

รูปร่าง เริ่มต้นจากหน้าจอ 5.5 นิ้วความละเอียด qHD (540×960) เรียกได้ว่าใหญ่กว่า ASUS Zenfone 5 เจ้าตลาดราคานี้ พร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล มีปุ่ม Option Home และ Back บนขอบเครื่องที่หนาพอสมควร โดยตัวเครื่องมีหลากสีให้ได้เลือกกัน ด้านข้างทั้ง 2 จะมีปุ่ม Power อยู่ด้านขวา ปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ด้านซ้าย ด้านบนจะมีช่องเสียบ Micro USB และช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm ด้านล่างมีแค่ไมโครโฟนเท่านั้น ด้านหลังมีกล้อง 8 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash การตกแต่งดูสวยงาม ฝาหลังด้านแต่จับแล้วสามารถเปื้อนลายนิ้วมือได้ง่าย จุดเด่นคือความหนาที่ทำให้เครื่องนั้นสามารถจับได้กระชับดี แต่ดูหนาไปสักหน่อยในสายตาของ Smart Phone ยุคเดียวกัน

ประสิทธิภาพ เลือกใช้ CPU MediaTEK MT6582 Quadcore 1.3 GHz พร้อมกับ RAM1GB ความจำในตัว 8GB เพิ่มได้ด้วย MicroSD สูงสุด 32GB เท่านั้น เรียกได้ว่าสเปคเป็นมาตรฐาน แม้ทำคะแนน Benchmark ไม่ดีนัก แต่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ครบถ้วน เล่นเกมกระตุกบ้างถ้าเป็นเกมที่ใช้ประสิทธิภาพสูง นอกจากนี้รองรับ 3G เพียง 900/2100 Wireless LAN รองรับแค่ 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.0 พร้อมกับ Android 4.4.2 ส่วนแบตเตอร์รี่นั้นให้มาเพียง 2350 mAh ซึ่งใช้งานได้วันนึงไม่เกิน 15 ชั่วโมงแบบต่อเนื่องก็หมดแล้ว ไม่มีการจัดการบริหารพลังงานแต่อย่างใด

ลูกเล่น ด้วยความเป็น Android 4.4 เพียว ๆ จึงไม่ได้มีลูกเล่นอะไรเด่นมากมายนักนอกจาก Gesture ที่ให้มาครบตั้งแต่การปลดล็อคหน้าจอ ใช้เลื่อนรูป การรับสายตัดสายวางสายและรวมถึงการถ่ายภาพเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีกล้องหล้ง 8 ล้านพิกเซลพร้อม Auto Focus และ LED Flash แบบจัดหนักพอสมควรลูกเล่นสู้รุ่นอื่น ๆ ได้และถ่ายภาพไวพอสมควร แต่น่าเสียดายที่กล้องหน้าให้ความละเอียดเพียง 2 ล้านพิกเซลเท่านั้น(ตัวอย่างภาพถ่าย)

บทสรุป สำหรับ Wiko Slide นั้นเป็น Smart Phone จอใหญ่ที่ฟังก์ชั่นจำเป็นต้องมีมาครบทุกอย่างอาจจะดูไม่โดดเด่นไปสักหน่อย แต่เป็น Smart Phone ที่ให้คุณดู Youtube ได้สนุกกับหน้าจอใหญ่ถึง 5.5 นิ้วในราคาเพียง 4990 บาทเท่านั้น ถ้าโจทย์คุณสนใจแค่จอใหญ่กับเครื่องที่เสถียรแต่งบประมาณไม่มากนัก ตัวนี้ก็เป็นคำตอบได้ดีเลยล่ะ


Cilp Review

ขอบคุณเครื่อง Wiko Slide โดย Wikomobilethailand ซึ่งเป็นดีลเลอร์ผู้น่ารักจำหน่ายเครื่อง Wiko ทาง Facebook และ Instagram ที่ใจดีนำเครื่องให้มารีวิวครับ

ติดตามบทความ Full Review ของรุ่นนี้ได้ทาง http://www.itcoolgang.com เร็ว ๆ นี้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • มาแล้วคลิปรีวิว #vivoV9 ใหม่ล่าสุดจาก วีโว่ youtu.be/I1NOY7HqwaM?a 5 hours ago
  • Butter bear กินแล้วต้องหลบปราสาท @ Universal Studio Osaka Japan 6 hours ago
  • Machine หรรษา กว่าจะได้กิน 14 hours ago
  • GF10 ตัวจบของกล้องเล็กที่หลายคนรอคอย 1 day ago
  • Dontonburi ที่คุ้นเคย 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2015
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,459 hits
%d bloggers like this: