ลองสั้น ๆ กับ True Smart 4G 5.5 Enterprise “มีทุกอย่าง แต่เห็นราคาต้องคิดหนัก”

เรียกว่าแทรกคิวแบบเร่งด่วนพอสมควรสำหรับบทความของ True Smart 4G 5.5 Enterprise หลายคนคิดว่ามันจะคุ้มค่าและน่าใช้มากน้อยแค่ไหน เรามาดูรายละเอียดกันว่าจริงหรือไม่กับราคา 8900 บาทที่รองรับ 4G โดยผู้ให้บริการอย่างทรูที่ทำได้ดีไม่แพ้ OPPO

รูปร่าง เริ่มจากหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วใช้จอความละเอียด 1280×720 ซึ่งไม่ได้มากมายอะไรนัก พร้อมกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล รวมกับขอบเครื่องด้านขวามีปุ่มกด Power และปุ่มปรับ Volume ซึ่งปุ่มนั้นเล็กไปสักหน่อย โดยขอบเครื่องนั้นมีสีเงินตัดกับสีดำอย่างชัดเจน ด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร พร้อม Micro USB ส่วนด้านล่างมีแต่ชิ้นส่วนพลาสติกสีดำ ด้านหลังมีกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล Auto Focus และ LED Flash จุดเด่นของเครื่องนั้นที่บ่งบอกให้เห็นว่าเป็นเครื่องทรูคือ โลโก้ของ True นี่แหล่ะ ส่วนลำโพงด้านล่างให้มาขนาดใหญ่ ภาพรวมการออกแบบดีเทียบเท่ากับ OPPO เลย แต่ทว่าฝาหลังเมื่อเปิดออกมาที่เป็นช่องใส่ซิม และ Micro SD พร้อมกับแบตเตอร์รี่ที่ไม่สามารถถอดได้ จะปิดฝายากไปสักหน่อย

ประสิทธิภาพ ขุมพลังของ True Smart 4G Enterprise นั้นเลือกใช้ Qualcomm Snapdragon 400 Quadcore 1.2GHz RAM 2GB ความจำในตัว 16GB พร้อมเพิ่มความจำในตัวด้วย Micro SD Card ได้สูงสุด 32GB เรียกได้ว่าแม้ CPU จะเก่าไปนิดแต่คะแนน Benchmark ที่ออกมาก็สูสีกับรุ่นใหม่ แต่ยังไม่สามารถทำได้เท่า Qualcomm Snapdragon 410 ที่ใหม่กว่าได้ นอกจากนี้การรองรับเครือข่ายทำได้ทั้ง 4G ทุกย่านความถี่ 3G ที่มีใช้ในประเทศไทย พร้อม Android 4.4.2 และมี NFC ให้ในตัวพร้อมแบตเตอร์รี่ที่ใหญ่สะใจถึง 3100 mAh พร้อมระบบการจัดการพลังงาน

ลูกเล่น แน่นอนว่าส่วน Android นั้นก็จะมีการปรับแต่ง ROM ให้สามารถรองรับการ Kill Apps ได้และบอกจำนวน RAM ที่เหลือพร้อมกับ Setting ได้บางอย่าง แต่ทีเด็ดของรุ่นนี้นอกจาก 4G ที่ไม่ล็อคซิม ยังให้กล้อง 13 ล้านพิกเซลที่มีลูกเล่น Auto Scn ที่เปลี่ยนสภาพของรูปแบบการถ่ายภาพตามที่กล้องเห็น ทำให้การโฟกัสของกล้องทำได้แม่นยำใช้ได้ แต่จะติที่ UI กล้องมันลูกเล่นมากจนทำให้เวลาเปลี่ยน Mode การถ่ายภาพเอง และ การถ่ายภาพนั้นหน่วงเกินไป ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลก็มีลูกเล่น Beauty Mode เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมี Content จาก True ให้เต็มเครื่อง

บทสรุปของ True Smart 4G 5.5 Enterprise ถือว่าเป็น Smart Phone 4G จากผู้ให้บริการเครือข่านที่ทำได้น่าสนใจมาก ลูกเล่นทุกอย่างครบครันแม้ว่าสเปคอาจจะดูเก่าไปหน่อยก็ตาม แต่ราคาของมันที่ถูกตั้งอยู่ที่ 8990 บาท เทียบชั้นกับกลุ่ม Mid-End ของหลาย ๆ Brand จนทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ถูก แต่ถ้าคิดว่ามือถือจากทรูที่ปลดล็อคแล้วเน้นว่าต้องการ Smart Phone 4G และแบตเตอร์รี่ทนทาน ก็จะมีรุ่นนี้แหล่ะที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ครบถ้วนล่ะ

แถมด้วย Clip Review

อย่าลืมติดตาม Full Review ได้ทาง http://www.itcoolgang.com นะครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2015
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: