เล่าสั้น ๆ กับ Samsung Galaxy A5 “หมื่น ๆ กับ Unibody โลหะจาก Samsung”

หลังจากที่ Samsung ได้ออกรุ่น Galaxy Alpha ซึ่งเป็นขอบโลหะครั้งแรกของ Samsung หลายคนคิดว่ามันทำได้แค่นี้เองเหรอ หลายคนก็หวังที่จะเห็นตัวเครื่องที่เป็นโลหะแบบเต็ม ๆ OK จัดให้ตัวแรกที่เปลี่ยนแปลงคือ Samsung Galaxy A5

รูปร่าง มีการเปลี่ยนแปลงตัวเครื่องที่ให้อารมณ์และ Feeling เป็นโลหะอย่างชัดเจน โดยจอภาพมีขนาด 5 นิ้วความละเอียด 1280×720 พร้อมกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล นอกนั้นการวางปุ่มกดและตำแหน่งปุ่มทุกอย่างตั้งแต่ Recent Home Back Power และปุ่มปรับระดับเสียงอยู่ตำแหน่งเดียวกับของ Samsung เพียงแต่ว่าการใส่ซิมและการ์ดความจำจะอยู่ด้านข้างขวา และซิมการ์ดจะต้องเป็น Nano Sim เท่านั้น โดยขอบเครื่องมีเคลือบสีขาว หรือ ดำแล้วแต่เครื่อง ทั้งหมดของเฟรมเครื่องเป็นโลหะ ส่วนหลังมีกล้อง 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash และลำโพงหลัง จากภาพรวมแล้ว ผมชอบโลหะ แต่ผมไม่ค่อยชอบเครื่องนี้เพราะขอบเครื่องบางจนจับไม่ถนัดมือสักเท่าไหร่ ดูไปดูมามันคือ Alpha ที่ทำเสร็จแล้วมากกว่า

ประสิทธิภาพ Galaxy A5 เลือกใช้ขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 410 64Bit Quadcore CPU 1.2GHz RAM 2GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ 64GB จาก Micro SD สเปคนั้นไม่ได้แตกต่าง ผลคะแนนทดสอบก็ไม่ได้แตกต่างจากกลุ่มเช่นกัน แต่ความลื่นไหลและความไว้ใจทำได้ดีสมชื่อ Samsung ความโดดเด่นคือ รองรับ 4G และ 3G ทุกเครือข่าย พร้อม WiFi 802.11 b/g/n Bluetooth 4.0 พร้อม NFC ให้ กับระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 ให้แบตเตอร์รี่ 2300 mAh ถือว่าเยอะและใช้งานเหลือ ๆ อย่างสบาย

ลูกเล่น เป็นลูกเล่นที่เหมือน Samsung ทั่วไปทั้ง Touch WIZ UI ที่เป็นหน้าจอ Interface เข้าใจง่าย แต่คราวนี้มาพร้อมกับการเปลี่ยน Theme เครื่องได้ ลูกเล่นที่เหลือทั้งการฟังเพลง นัดหมายและอื่น ๆ เหมือนกับ Samsung Galaxy อื่น ๆ ทั่วไป แต่ความโดดเด่นอยู่ที่ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่ลูกเล่นมีให้พอสมควร แต่การถ่ายภาพทำได้ดีไม่ใช่เล่น กล้องหน้านั้นคือจุดเด่น เพราะนอกจากให้ความละเอียด 5 ล้านพิกเซลแล้วมีเรื่องของ Beauty Face ปรับได้ 3 รายการได้แก่ตาโต หน้าเรียว และความใส พร้อมทั้งให้ Palm Selfie ถ่ายภาพได้แค่ยกมือขึ้นกาง 5 นิ้วให้กล้องเห็นเท่านี้ก็จะนับถอยหลัง 2 วินาทีแล้วถ่ายเลยล่ะ
(ตัวอย่างภาพถ่าย)

บทสรุป Samsung Galaxy A5 ถือว่าเป็น Smart Phone ที่เน้นลูกเล่นเกี่ยวกับการถ่ายภาพด้านหน้า คุ้มค่าที่สเปครองรับ 4G และวัสดุเป็นโลหะในราคาเพียง 12900 บาท ซึ่งคู่แข่งนั้นต้องมาเจอกับ Vivo X5 เต็ม ๆ ซึ่งรักใครชอบใครไปเลือกกันเอง แต่นาทีนี้ผมขอบอกเลยว่า ถ้าคิดว่า Samsung เป็นตัวเลือกที่ดี ในงบหมื่นต้น ๆ A5 ก็เป็นรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อยเชียวล่ะ

Clip Review

Full Review ติดตามต่อใน itcoolgang.com เร็ว ๆ นี้

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มีนาคม 2015
พฤ อา
« ก.พ.   เม.ย. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: