ลองสั้น ๆ กับ OPPO Mirror 3 “Mid-end ที่อัดของเล่นเกินพิกัด”

ยังคงอยู่ในช่วงรีวิวของ Smart Phone ที่มีราคาไม่ได้สูงมากมายนัก หนึ่งใน Brand ที่น่าสนใจไม่น้อยคือ OPPO โดยครั้งนี้เราจะมารีวิวและแนะนำ OPPO Mirror 3 ซึ่งมีราคา 7990 บาท แต่มีลูกเล่นที่น่าสนใจ

รูปร่าง สิ่งแรกที่มองเห็นกับจอภาพขนาด 4.7 นิ้วที่ให้ความละเอียด 1280×720 เรียกว่ากำลังดี บางคนบอกเล็กไปหน่อย ล้อมรอบด้วยโครเมี่ยมและปุ่มกด Option, Home และ Back ที่ใช้งานได้พอดี ด้านข้างขวามีปุ่ม ปรับระดับเสียงและ Power เช่นเดียวกับ Smart Phone สมัยนี้ ด้านบนจะมี IR Port เพื่อใช้กับฟังก์ชั่น Remote Control ที่มีความแตกต่างจากรุ่นอื่นของ OPPO นอกนั้นส่วนที่อยู่ตำแหน่งเดิมคือ ช่องเสียบหูฟัง อยู่ด้านยนและช่องเสียบ Port Micro USB อยู่ด้านล่าง ด้านหลังให้ความรู้สึกเป็น พลาสติกเงาและมีลายุดพร้อมลำโพงขนาดใหญ่ใช้ได้ และกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash จากที่สัมผัสเครื่องดูเรียบ ๆ และเหมือน OPPO รุ่นระดับกลางในตระกูล Find Way หรือ Find Mirror ที่ออกมาก่อนหน้านี้ทำให้อาจจะยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก ถ้าไม่พลิกด้านหลังแล้วมองมัน

ประสิทธิภาพ ขุมพลังของ OPPO Mirror 3 นั้นยังใช้ Qualcomm Snapdragon 410 64-Bit Quadcore 1.2GHz พร้อม GPU Adreno 306 RAM 1GB ROM 8GB แม้จะธรรมดาแต่สามารถใช้งานได้พอสมควรแต่สามารถใช้งานได้ครบทั้งเล่นเกมและทั่วไป เพิ่มความจำได้ผ่าน Micro SD ได้มากสุด 128GB รองรับ 3G และ 4G ครบ และยังเป็น Dual Sim นอกจากนี้ ยังให้ Bluetooth 4.0 WiFi 802.11 b/g/n และ Color OS พื้นฐาน Android 4.4.4 เช่นเคย ส่วนแบตเตอร์รี่ ให้มาเพียง 2000 mAh เท่านั้น

ลูกเล่น UI และภาพรวมของหน้าตายังคงได้อิทธิพลจาก Color OS 2.1 พื้นฐาน Android 4.4.4 ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบปฏิบัติการที่เสถียรใช้ได้ ที่เด่นของรุ่นนี้คือการให้ Remote Control สั่งงานควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายยี่ห้อรวมถึงแอร์เช่นกัน ทำให้สะดวกในการใช้งาน นอกนั้นลูกเล่นอื่น ๆ มีให้ครบและเรื่องเสียงนั้นให้ระบบ Dirac HD เมื่อเทียบหูฟัง ให้คุณภาพที่ดี ส่วนกล้องถ่ายภาพให้กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล + auto focus และ LED Flashลูกเล่นอัดแน่นทั้ง Expert Mode Beauty Mode และสามารถโหลดเพิ่มได้ ส่วนกล้องหน้ายังคงเป็นไม้ตายสำหรับขา Selfie ด้วยกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และ Beauty Mode นอกจากนี้ยังให้ระบบการจัดการพลังงานที่สุดยอดอย่าง Super Saving Mode ตัดฟังก์ชั่นบางอย่างที่พอดีเมื่อแบตฯเหลือน้อย

บทสรุปของ OPPO Mirror 3 เป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจและสามารถตอบสนองการใช้งานทั่วไปและการถ่ายภาพได้อย่างดี พร้อมมีจุดเด่นอย่างการทำตัวเองเป็น Remote Control เพื่อควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ แบตฯทนตามสไตล์ OPPO รุ่นกลางกับราคาเพียง 7990 บาท เชื่อว่าคู่แข่งบางรายมีสิทธิ์ที่ต้องทำการบ้านใหม่ ถ้าไม่นับว่าฝาหลังที่เปิดยากและก็รูปร่างอาจจะดูไม่เร้าใจสักหน่อย แต่ภายในนั้นหล่อเชียวล่ะ

ติดตามต่อใน Full Review ที่ http://www.itcoolgang.com เร็ว ๆ นี้

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2015
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,857 hits
%d bloggers like this: