ลองสั้น ๆ กับ HTC Desire 820s “4G Smart Phone ปรับปรุงใหม่จาก HTC”

หลังจากที่ htc ได้ปล่อย Desire 816 ซึ่งเป็น Smart Phone ราคากลางที่มีค่าตัวค่อนข้างคุ้มและน่าใช้พอสมควรออกมาพักใหญ่ จนเป็นกระแสที่ดีแต่บางคนบอกว่าอยากได้ซิมคู่และถูกกว่านี้จะจัดให้ได้ไหม ลองมาดูกับ HTC Desire 820s ตัวนี้น่าจะเป็นคำตอบที่ดีไม่ใช่น้อย

รูปร่าง ด้วยขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้วความละเอียด 1280×720 แม้ไม่ได้มากมายอะไรนัก แต่ก็ให้ความคมชัดที่ดี กล้องหน้ายกจาก Desire 816 โดยตรงคือ 8 ล้านพิกเซลพร้อมเลยกว้าง โลโก้ HTC อยู่ด้านล่างเข่นเคย ลำโพงเครื่องนี้เป็น Boomsound มีทั้งลำโพงบนและล่างให้เสียงที่ดังใช้ได้ ซึ่งดังกว่า Desire Eye ซะอีก ตัวเครื่องจะให้อารมณ์เดียวกับ HTC Desire 620G ที่รีวิวไปก่อนหน้านี้ ปุ่มกดด้านอยู่ฝั่งขวา ส่วนฝั่งซ้ายเป็นช่องใส๋ซิมแบบ Nano Sim พร้อมถาดใส่คู่ และใส่ความจำเพิ่มได้ด้วย Micro SD ด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB ด้านหลังมีกล้องขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash สิ่งที่ให้มาไม่ขาดตก แต่ที่ต้องติคือความลื่นของฝาหลังที่ลื่นมากมายเท่านั้น และทำให้เป็นห่วงเมื่อเครื่องเกิดความร้อนมาก ๆ ว่าจะมีรอยร้าวหรือไม่เช่นเดียวกัน (จากที่ลอง ไม่เป็นแน่นอน)

ประสิทธิภาพ HTC Desire 820s เลือกใช้ขุมพลัง MediaTEK MT6752 ซึ่งเป็นขุมพลัง Octa-Core 1.7 GHz พร้อม GPU Mali T760MP2 ซึ่งประสิทธิภาพหายห่วง เพราะการทดสอบ Antutu นั้นเกาะแถวบน ส่วน RAM ให้มา 2GB ความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD ความจุสูงสุด 32GB รองรับคลื่นความถี่ครบทั้ง 3G 4G แต่เฉพาะซิม 1 ส่วนซิม 2 รองรับเฉพาะ 3G เท่านั้น รองรับ WiFi 802.11 b/g/n บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 โดยตัวเครื่องให้แบตเตอร์รี่มา 2600 mAh เท่านั้น พอเพียงต่อการใช้งานแล้ว

ลูกเล่น มีความคล้ายกับ HTC รุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมา คือ Sense UI 6 ที่ให้ความเรียบง่ายและตอบสนองการทำงานได้อย่างดี มาพร้อมกับ Blink Feed ที่ให้คุณติดตามข่าวสารได้รวดเร็ว และสามารถเลือกการแสดงผลได้ ส่วนลูกเล่นอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวมา เป็นธรรมดาให้มาครบเช่นเคย การใช้งานกล้อง แม้ Interface จะไม่ได้โดดเด่นเหมือนใครเขา แต่การใช้งานถือว่าง่ายดายและไม่ซับซ้อน ถ้าได้ Interface จาก hTC จะดูดีกว่านี้มาก การโฟกัสกล้องทำได้ดี แต่ยังไม่โดดเด่นมากนัก กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้างทำให้ถ่ายภาพ Wide Selfie ได้ดีเช่นกัน ส่วนเสียงลำโพง BoomSound ทำได้ดีนะ แต่อาจจะเบาไปสักหน่อย

บทสรุปของ HTC Desire 820s ถือว่าเป็น Smart phone ระดับกลางที่มีความน่าเล่นและน่าสนใจไม่ใช่น้อย ทั้งรองรับ 4G ด้วย แรงความลื่นไหลหมดห่วง อาจจะต้องปรับปรุง Interface บางส่วนเท่านั้น และเป็น HTC ที่ให้สเปคไม่กั้กอีกรุ่นหนึ่งกับค่าตัว 9900 บาท ปัญหาที่คนกลัวยี่ห้อนี้ยังคงเป็นเรื่องศูนย์บริการ และปัญหาที่บางเครื่องในล็อตแรกมีปัญหาจอดับไปบ้าง (แต่ล็อตหลังไม่มีปัญหาแล้ว) ถ้าตัดเรื่องนี้ออกไป คงให้คะแนนน่าคบมากแบบเต็มใจ


(ตัวอย่างภาพกล้องหลัก)

Clip Review

Full Review Up Coming

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2015
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: