ลองสั้น ๆ กับ Samsung Galaxy Core Prime “มาดู Samsung ราคา 4990 กันบ้าง”

หลังจากที่รีวิว Smart Phone กลุ่มที่เรียกว่า Mid-End ไปหลายรุ่นหลายค่ายแล้ว Samsung ก็เป็นอีก Brand ที่มีสินค้าในกลุ่มนี้และมากมายอยู่ ก็ยอมไม่ได้ที่จะปล่อยให้คู่แข่งได้ออกสายตาผู้บริโภค จึงได้แนะนำ Galaxy Core Prime ในราคาย่อมเยาว์ที่ 4990 บาทมาให้ได้ลองใช้งานและรีวิวกัน

รูปร่าง Galaxy Core Prime ใช้หน้าจอขนาด 4.5 นิ้วความละเอียด 800×480 ซึ่งไม่ได้มากมายอะไร ผลจากการออกแบบเครื่องที่ทำให้มีขนาดเล็กลงจาก Core 2 และการวางตำแหน่งปุ่มที่เป็นเอกลักษณและจำง่ายทำให้การใช้งานไม่ยาก มาพร้อมกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลด้านบน ส่วนปุ่มต่าง ๆ ทั้ง Power ปุ่มปรับระดับเสียง ช่องเสียบ Micro USB และช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm อยู่ตำแหน่งเดิมของ Samsung ที่คุ้ยเคย โดยขอบเครื่องยังคงเป็นพลาสติกสีเงินเงา แต่ฝาหลังที่มีกล้อง 5 ล้านพิกเซลพร้อม LED Flash นั้นเป็นแบบด้าน ภายในสามารถใส่ได้ 2 Sim พร้อมเพิ่มความจำด้วย Micro SD และแบตเตอร์รี่ก้อนเล็กขนาด 2000 mAh รูปร่างจับถนัดมือแต่ฝาหลังก็เลอะง่ายไปสักหน่อย

ประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Core Prime ใช้ขุมพลังจาก Qualcomm Snapdragon 410 และ GPU Adreno 306 RAM 1GB ให้ประสิทธิภาพดีระดับกลาง ใช้งานทั่วไปและเล่นเกมทำได้ดีสมตัว ความจำในตัว 8GB เพิ่มได้ด้วย Micro SD ได้สูงสุด 64GB รองรับ 3G 900/2100 และ 850/2100 แยกความถี่กัน และยังมี Bluetooth 4.0 WiFi 802.11 b/g/n ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 เมื่อใช้กับแบตเตอร์รี่ขนาด 2000mAh นั้น สามารถใช้ได้ข้ามวันแบบไม่ต้องกังวล แต่ถ้าใช้หนักก็หมดไว

ลูกเล่น Samsung Galaxy Core Prime ยังคงใช้ UI แบบเดิมคือ Touch Wiz UI ที่ให้การตอบสนองการใช้งานที่ราบรื่นและลูกเล่นนั้นส่วนมากจะเหมือนกับรุ่น Mid-End ทั่วไปทั้งนั้น ยกเว้นการจัดการพลังงานที่มี Ultra Saving Mode เข้ามาให้ได้เลือกใช้งานด้วยในกรณีที่แบตเตอร์รี่เหลือน้อย การสลับซิมทำได้ง่ายดายและไม่ยุ่งยาก นอกจากนี้ กล้องให้มานั้นถ่ายภาพกล้องหลังมีอาการช้าอยู่บ้าง และต้องอาศัยความใจเย็นในการถ่ายพอสมควร ส่วนกล้องหน้าในเมื่อราคาไม่ได้สูงแต่ให้พิกเซลถึง 2 ล้านการถ่ายภาพกลางวันทำได้สวยดี แต่กลางคืนอย่าไปคาดหวังอะไรกับมันมากนะ

บทสรุปของ Samsung Galaxy Core Prime ที่จริงแล้วไม่ได้ดีเด่นจากคู่แข่ง แต่สิ่งที่เพิ่มเติมจนทำให้ Mid-End ตัวนี้น่าสนใจคงเป็นเรื่องของกล้อง การให้สเปคที่ดูแล้วทันคู่แข่ง กับ Ultra Saving Mode ครั้งแรกสำหรับรุ่นระดับกลางที่ไม่ต้องจ่ายแพงมากกับราคา 4990 บาทที่หลายคนสามารถซื้อมาใช้ได้อย่างง่ายดาย ถ้าไม่ปัญหากล้องทำงานช้าไปสักหน่อยนะ ยังไงก็ลองชั่งใจกันดูล่ะกัน ถือว่ามาอุดช่องว่างของราคาได้เหมาะ แต่ดูแล้วคู่แข่งเยอะเหมือนกัน ไม่ฟันธงว่าวางราคาถูกหรือไม่ ถ้าวางสูงกว่านี้ผมคงเมินไปแล้วล่ะ

Clip Review

Full Review Coming Soon

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กุมภาพันธ์ 2015
พฤ อา
« ม.ค.   มี.ค. »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: