ลองสั้น ๆ กับ Huawei Honor 3C Lite “Smart Phone 4990 บาท จุดเด่นคือความจำในตัว”

หลายคนเลือกซื้อ Smart Phone ที่มองเรื่องหน่วยความจำในตัวเครื่องเป็นสำคัญนั้นอาจจะมีปัญหาเรื่องความจำในกรณีที่ไม่อยากเพิ่มภายนอก วันนี้เราจะมาแนะนำกับ Smart Phone รุ่นหนึ่งที่จุดเด่นของรุ่นนี้คือ ความจำในตัวที่เยอะมาก Huawei Honor 3C Lite

รูปร่าง ถ้าพิจารณากันให้ดีแล้ว ถือว่าเป็น Smart Phone ที่ออกแบบได้พอดีมือถ้าไม่นับว่าตัวเครื่องลื่นมือ ด้วยขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด HD มีกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ปุ่มกดที่อยู่นอกจอทำให้ใช้งานได้เต็มที่ ส่วนด้านข้างขวามีปุ่มกดทั้ง Power และปรับระดับเสียง อีกฝั่งไม่มีปุ่มกดใด ๆ ส่วนช่องเสียบต่าง ๆ ทั้ง ช่องเสียบหูฟัง และ Micro USB อยู่ตำแหน่งทั่วไป ด้านหลังมีกล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED Flash เป็นตำแหน่งทุกอย่างปกติจริง ๆ แต่ตัวเครื่องนั้น โค้งมนทำให้จับได้ง่ายกว่าที่คิด

ประสิทธิภาพ ด้วยขุมพลัง Quad Core จาก Media TEK ความเร็ว 1.3GHz RAM 1GB ความจำในตัว 16GB เรียกว่าตัวใหญ่พอสมควรทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่ ๆ จำกัดกับ Smart Phone ระดับเดียวกันการรองรับWiFi ยังคงเป็น 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.0 และรองรับคลื่น 3G ได้เฉพาะ 900/2100 เฉพาะซิมที่ 1 เท่านั้น ระบบปฏิบัติการเป็น Android 4.4

ลูกเล่น อาจจะไม่ได้แตกต่างจากพี่น้องบ้าง เด่นที่ UI Emotion UI ที่ไม่มี Apps Drawer ทำให้การใช้งานในการโหลด Apps จะคล้ายกับ iPhone พอสมควร การใช้งานลื่นไหลดี แต่ถ้าเล่นเกมแล้วล่ะก็ อาจจะต้องดูว่าเกมนี้เป็นอย่างไรและใช้ทรัพยากรเยอะหรือไม่ ส่วนแบตเตอร์รี่ ทนทานใช้ได้ และกล้องนั้น ตัวหลัก 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash การใช้งานที่ผ่านมาคือ มีอาการช้าบ้างเล็กน้อยและทำให้สร้างความหงุดหงิดเล็ก ๆ แต่ก็ดีกว่ารุ่นที่ราคาต่ำกว่านี้ล่ะนะ การถ่าย Video ทำได้ระดับ HD เท่านั้น

บทสรุปของ Huawei 3C Lite ซึ่งเป็นการปรับไมเนอร์เชนต์ของ Honor 3C เป็น Smart Phone ที่ราคาประหยัด เด่นเรื่องของความจำในตัวและ ROM ที่ใช้พลังของเครื่องน้อยทำให้สามารถใช้เล่นเกมได้พอสมควร ถ้าพูดถึงต้องให้ปรับปรุงคืงเป็นเรื่องRAM น้อง รองรับ 3G แค่ 900/2100 และ ตัวเครื่องลื่นพอสมควร ถ้ามองราคา 4990 บาท นี่คือรุ่นที่น่าสนใจเลยล่ะ
(ตัวอย่างภาพถ่าย)

ส่วนรีวิวเต็ม Coming Soon

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มกราคม 2015
พฤ อา
« ธ.ค.   ก.พ. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: