Special Scoop : 10 อันดับ Smart Phone ที่ติดใจ @bigglive ปี 2014

ก่อนจะลาจากปี 2014 ไป เนื่องจากผมเองก็ได้รีวิว Smart Phone ในปีนี้ค่อนข้างเยอะและถี่พอสมควรเลยมี 10 อันดับที่ทำแล้วคือ ติดใจที่สุดของปีมาฝากกัน
อันดับ 10 Samsung Galaxy K Zoom

ปีที่แล้ว S4 Zoom ติดอันดับไม่ค่อยดี แต่คราวนี้ K Zoom กลับมาให้ทำตัวดีขึ้น แม้ว่าเลนส์จะเหมือนเดิมก็ตาม แต่เซนเซอร์ฉลาดขึ้น ไวขึ้น ลูกเล่นเยอะขึ้น และพกพาง่ายขึ้นทำให้เป็นคำตอบที่ดีสำหรับคนที่ต้องการกล้องโทรได้ แต่ที่ยังไม่โดนใจและทำให้ยังไม่ซื้อคือความจำในตัวน้อย และเมื่อไหร่จะรับ 4G ได้นะ แต่เอาเถอะไม่มี 4G แบตฯยังหมดเร็วเลยครับ

อันดับ 9 i-mobile iqx ken

แม้จะไม่ได้ดีที่สุด แต่ประทับใจ เพราะเป็นเครื่องที่ผลิตที่ญี่ปุ่น คุณสมบัติและเทคโนโลยีเยอะมากรวมถึงการกันน้ำและการใช้หูฟังแบบพิเศษ การถ่ายภาพทำได้ดี แม้ว่าการออกแบบเครื่องจะดูประหลาดและตั้งราคาไม่เหมาะสมกับความต้องการของคนไทยไปบ้าง แต่นี่คือความกล้าของ i-mobile อีกเครื่องเอาจนไม่อยากคืนมัน

อันดับ 8 Vivo X-Shot

จากภาพรวมแล้วนี่คือรุ่นที่สามารถเอาชนะ Samsung Galaxy S5 ได้หมด ถ้ามันจะไม่สามารถกันน้ำได้ก็ตาม แต่เรื่องเสียงนั้นยกให้มันไปเถอะ เทพจริง จะติตัวนี้คงเป็นเรื่องกล้องที่นูนออกมามากไปหน่อย และความที่เหมือน OPPO ทำให้ต้องใช้ Android 4.3 อยู่นั่นแหล่ะ ต้องรอดูว่าจะได้อัพเกรตหรือไม่

อันดับ 7 Lenovo Vibe Z

สำหรับ Vibe Z นั้นมาเกินความคาดหมายไปนิด แม้ว่าตอนนี้จะตกรุ่นไปแล้ว แต่นี่คือ Smart Phone ที่สเปคดีเทียบเท่า LG G2 และมาด้วยราคาที่ถูกและลูกเล่นที่เหมาะสม ตอนนี้ใครจะซื้อก็ยังซื้อได้ แต่ถ้าอยากได้แรงกว่านี้ Vibe Z2 ซึ่งทำราคาถูกกว่านี้มาให้คุณเป็นเจ้าของแล้วเช่นเดียวกัน

อันดับ 6 HTC Desire 816

ตัวคุ้มแม้ว่าจะเสียตำแหน่ง Smart Phone 4G ที่ถูกที่สุดไปก็ตาม แต่ยังคงรักษาชื่อเสียงของ HTC ไว้ครบเพราะรูปร่างที่สวยงาม สเปคที่ ใช้งานได้อย่างลงตัว รวมถึงกล้องที่ใช้งานได้อย่างดีทำให้ HTC Desire 816 ติด Top 10 ได้ไม่ยากนัก ถ้าจะดีกว่านี้ กรุณา เพิ่มความจำในตัวเป็น 16GB ก็จะดีไม่น้อยนะครับ

อันดับที่ 5 Nokia Lumia 830

ที่จริงสำหรับ Windows Phone ที่มีหน้าตาและรูปร่างที่เหมือนกันหมดยังกะแกะนั้นมีตัวนี้แหล่ะที่โดนใจ เพราะคุณได้ทุกอย่างที่ลงตัว ทั้งการถ่ายภาพ ความเร็ว และความลื่นไหลแบบไม่ต้องใช้คำบรรยายให้มาก แถมรองรับ 4G โดยไม่ต้องจ่ายเงินไปถึง 2 หมื่นบาท เรียกว่าคุ้มกว่านี้คงไม่มีอีกแล้วล่ะ ข้อเสียมันก็คงเป็นระบบปฏิบัติการกับฝาหลังที่ปิดแล้วดูไม่เนียนเท่าไหร่

อันดับ 4 LG G3

อยู่ร่วมกันมานานเกือบที่สุด ด้วยคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายมาก รวมกับกล้องสามารถถ่ายได้ไวแต่เก็บภาพเข้า Memory ช้าไปสักหน่อย นอกนั้นถือว่านี่คือ Smart Phone ที่ใช้จอภาพ IPS LCD ความละเอียด 2K เบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้กับราคาเปิดตัวมา ขี่กับ OPPO Find 7 อยู่เล็กน้อย แม้จะพ้ายเรื่องสเปค แต่ความเสถียรของ ROM และรูปทรงที่สวยหรู กับการอัพเกรตที่ว่องไวจึงทำให้เข้ามาอันดับ 4 ได้อย่างสวยงาม

อันดับ 3 OPPO N1 Mini

เหตุที่ OPPO N1 Mini เข้ามาอันดับ 3 นั้นเพราะตัวกล้องของมันแท้ ๆ ที่แม้จะมีกล้องเดียวและความละเอียด 8 ล้าน แต่การทำงานของกล้องนั้น ประเสริฐมากมาย และเรียกว่า เกินพอ สเปคนั้นกลาง ๆ แต่ถ้าคุณมีงบประมาณที่พอจะซื้อได้และรักการถ่ายปกติและ Selfie ที่ดีคบได้เลยครับ

อันดับ 2 ASUS Zenfone 5 ทั้งธรรมดา และ LTE

ได้ที่ 2 ไปกินแบบขนมเพราะสเปคที่แรงสมราคา 5990 (Dual Sim) และ 7990 (LTE) ทำให้เข้ามาครองตำแหน่งติดใจได้ไม่ยากนัก รูปร่างดูสวยเช่นเดียวกัน ถ้าจะติกับ ASUS Zenfone 5 นั้นคงเป็นเรื่องของงานประกอบตัวเครื่องที่ดูแล้วไม่สมราคา และความเปราะบางของหน้าจอที่ไม่มี Layer ที่หนาทำให้เมื่อเครื่องถูกกระแทกที่จอแล้วแตกง่าย เท่านั้นเอง

อันดับ 1 Samsung Galaxy Note 4

เป็นไปตามคาดหมายที่ผมล่ะตกใจว่า ทำไม Samsung Galaxy Note 4 ตอนเข้าวิน ไม่ใช่เพราะซื้อหรือสปอนเซอร์เชียร์ แต่คงเป็นเพราะลูกเล่นที่คราวนี้จัดได้ถูกจุดและสามารถตอบสนองการทำงานได้อย่างลงตัว แม้ว่าจะมีเรื่องของงานตัวถังที่คมเพราะเป็นหนึ่งในรุ่นแรก ๆ ที่ Samsung หันมาใช้ขอบโลหะ และที่จริงอยากให้เพิ่ม Memory ในตัวได้ 128GB ไปเลยก็ดีนะครับ

สุดท้ายนี้ไม่ว่าคุณจะเลือก Gadget อะไร และประทับใจมากน้อยแค่ไหนขอให้คุณใช้อย่างมีความสุขที่ได้เลือกมาใช้งานและสวัสดีปีใหม่ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน Special Scoop

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
มกราคม 2015
พฤ อา
« ธ.ค.   ก.พ. »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,856 hits
%d bloggers like this: