Chilout : ย้อนพาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตตอนที่ 4

ในตอนนี้เราจะพาไปเที่ยว Tokyo Disney Land ซึ่งเป็นโปรแกรมครอบครัวผมได้เลือก เพราะผมและน้อง ๆ ก็อยากไปเล่นอะไรสนุก ๆ บ้าง แต่คุณแม่แอบเซ็งที่อดไปช็อปปิ้ง ไม่เป็นไร ครั้งหน้ามาใหม่ล่ะกัน ซึ่งความสนุกนั้นมีหลายอย่างตั้งแต่เครื่องเล่นที่เป็นรถไฟเหาะ ไปจนถึงจากหนังดังหลายเรื่อง

แต่ที่พิเศษกว่ากับหนังที่คนไทยอาจจะไม่ได้ดูมาก่อนกับ กับตัน EO ซึ่งเป็นผลงานการแสดงของ ไมเคิล แจ๊คสัน ที่ถ่ายตั้งแต่ปี 1989 แล้ว และจุดเด่นของหนังเรื่องนี้คือ ความเป็น 3D ยุคแรกที่ทันสมัยมากจนตอนนี้ต้องยอมรับว่ามันไม่ล้าสมัยแม้แต่นิด จนต้องแนะนำว่า แฟน MJ อย่าพลาดด้วยประการทั้งปวงนะครับ

ซึ่งการเข้าเล่นของ Tokyo Disney Land นั้นถ้าไม่มีบัตร ที่เป็น Passport นั้นจะไม่ได้รับความสะดวกเพราะต้องต่อคิวอย่างยาวเป็นไมล์เลยทีเดียว ซึ่งน่าเสียดายที่ผมทำบัตรหาย !!! อาจจะเล่นได้น้อยกว่าน้อง ๆ แต่ผมก็สนุกดีต่อคิวยาวพอกับตอนซื้อ iPhone 5C ซึ่งเข็ตมากมาย คราวหน้าจะไม่ทำบัตรหายแล้ว หึหึ

การเดินทางนั้น นั่งรถไฟฟ้าไปทั้งหมด 2 ต่อ กับ 8 สถานี ซึ่งรวมมูลค่าแล้ว ถูกกว่า BTS และ MRT รวมกินนิดหน่อย เพราะอย่าลืมว่า ที่ญี่ปุ่น VAT เก็บสูงกว่าในประเทศไทยอยู่นะ ตั้ง 10% แต่สามารถทำเรื่อง Refund ได้ไม่ยากนัก

ตอนเย็นเนื่องจากเป็นวันที่ปล่อยฟรีดังนั้นจึงได้เป็นการหาข้าวกินเองด้วยครั้งนี้จึงเลือกราเมนและแน่นอนว่ากินเสร็จแบบท้องแน่น จึงต้องไประบายด้วยการ ซื้อของช็อปปิ้ง ให้แม่ได้เดินบ้างอะไรบ้าง ดังนั้นการเลือกซื้อนอกจากเครื่องสำอางที่ชาวบ้านฝากซื้อแล้วคุณแม่ก็ลองแล้วชอบ มีการซื้อของจากร้าน Muji กลับมาด้วย เนื่องจากต่อให้ไม่มี Refund ญี่ปุ่นก็ถูกกว่าไทยอยู่ดี คราวนี้ซื้อชั้นวางของชนิดว่า ชอบชิ้นไหนหยิบ เกือบแพคกลับบ้านไม่ได้ ข้อนี้กลุ้มใจที่สุด ถือว่าสนุกมากจนคิดว่า เที่ยวเองมันกว่าไหมนะ ไว้ปีหน้าค่อยว่ากัน สำหรับทริปวันที่ 4 จบลงเท่านี้ และวันสุดท้ายนั้นจะมีอะไรอย่าลืมติดตามตอนที่ 5 ซึ่งเป็นตอนจบแล้วครับผม

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2014
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: