Chilout : ย้อนพาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตตอนที่ 3

หลังจากที่ได้พักโรงแรมที่ ฮารานาโกะ แล้ว ในครั้งนี้จะเดินทางแบบคนบ้านนอกเข้ากรุงโตเกียวกัน แต่ก่อนอื่นจะเล่าถึงบรรยากาศก่อนเดินทางเข้าดีกว่า สำหรับหมู่บ้านของชาวเมืองฮารานะโกะนั้นถือว่ามีความเรียบร้อยและมีความผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมดั่งเดิมกับสิ่งใหม่ ๆ ได้อย่างลงตัวกับบ้านที่มีสไตล์ที่ออกแบบให้หลังคาสูงเพื่อไม่ให้มีปัญหากับหิมะ แต่กระเบื้องจะหนัก พร้อมได้เยี่ยมบ่อน้ำที่มีความลึกที่มาก แต่น้ำใส่สุดยอด จนสามารถนำมารับประทานได้จริง ซึ่งเป็นน้ำแร่ที่มีคุณภาพดี

หลังจากนั้นเราได้เยี่ยมชมกับ ทุ่งซากุระดินที่เรียกได้ว่า แม้มาไม่ทันฤดูซากุระ แต่ก็มาที่นี่ได้รับความสวยงามไม่แพ้กัน พร้อมมีการตกแต่งที่เหมือนกับภูเขาไฟฟูจิเช่นเดียวกันผมจึงไม่พลาดในการถ่ายภาพกับฟูจิซังตัวจริงและทุ่งซากุระนี้ แบบไม่น้อยหน้าใครเลยทีเดียว เพราะนานทีไปหนอะไรที่เก็บก็ต้องเก็บจนเกือบตกรถกันเลยทีเดียว

อาหารเที่ยงนั้น เนื้อหมูดำคูโรบุตะย่าง ชนิดที่อิ่มกันไปข้าง จนชาวบ้านกินไม่หมด พึ่งผมเอาเป็นว่าทริปนี้น้ำหนักผมขึ้นเพราะของกินที่สุดยอดจริง ๆ

หลังจากนั้นภารกิจ บ้านนอกเข้ากรุงก็เริ่มต้นขึ้น ทริปนี้คุณแม่วางแผนอย่างรอบคอบมากในการซื้อของ ส่วนผมเอง ไม่ได้วางแผนสักอย่าง ไว้ด่านหน้าเจออะไรดู ตอนนั้นก็คลั่ง G-Shock อยู่ใช่เล่น เมื่อเข้าไปแล้ว รถทัวร์มาปล่อยเกาะที่ ชินจูกุก่อนเลย ซึ่งระแวกนี้คนไทยจะรู้จักดี ห้างดังก็มี โดยเฉพาะ BIG Camera และเดินไปทุกตรองก็จะเจอ Uni qui อย่างเก่ง 2 แห่ง แน่นอนว่าที่พักก็มีเช่นเดียวกัน

ใน BiG Camera นั้นไม่ได้มีแต่กล้องเท่านั้น มือถืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่น ๆ จนเรียกว่าห้างนี้คือแหล่งรวมเครื่องใช้ไฟฟ้า การซื้อกลับไปทำได้ง่าย แต่ศึกษาเรื่องระบบไฟก่อน เพราะไฟบ้านเรานั้น 220V นะแต่ญี่ปุ่นใช้เพียง 110V เท่าที่ดูนั้นวันที่ผมไป Surface 2 ที่ญี่ปุ่นวางจำหน่ายแล้วแต่ราคาแพงกว่าไทยพอสมควร

ดังนั้นเป้าหมายผมจึงเปลี่ยนและจบลงที่รองเท้า โอนิซึกะ ไทเกอร์ Nippon Made แทนซึ่งมีมูลค่า 6000 บาท แต่เข้าไทยราคาเฉียดหมื่นกันเลยทีเดียว (ใครว่าจบเท่านั้น วันสุดท้ายผมยังช็อปอีกหน่อย)

ซึ่งวันแรกที่อยู่โตเกียวก็จะประมาณนี้ และผมชอบญี่ปุ่นโดยเฉพาะโตเกียวที่มีความทันสมัยและใส่ใจเรื่องทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นแผนที่และการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินที่แม้จะเส้นทางเยอะ แต่ก็สนุกเมื่องได้ค้นหา ในตอนหน้า กับ Tokyo Disney Land จะเป็นอย่างไร นั่งรถกันเมื้อยแค่ไหน อย่าลืมติดตาม ในตอนต่อไป

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2014
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: