ลองสั้นๆ กับ OPPO R5 “Smart Phone บางระดับไม่ถึง 5 มิล จาก OPPO”

ปกติแล้วหลายคนจะคุ้นเคยกับ Smart Phone จอใหญ่แต่ไม่แต่บางสุดระดับ 6 มิลลิเมตร ซึ่งตอนนี้ Out ไปซะแล้วเพราะ OPPO R5 ที่จะรีวิวนี้เป็น Smart Phone ที่บางกว่านั้น

รูปร่าง หน้าจอขนาด 5.2 mm พร้อมกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และการวางตำแหน่งทั้งปุ่มกดและเซนเซอร์บอกถึงความเป็น OPPO ชัดเจน ด้านข้างเน้นความบางในระดับ 4.85 mm โดยเฟรมเครื่องเป็นโลหะทั้งหมดทำให้สามารถทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงที่ทำให้เอาไปสับอะไรแข็ง ๆ ได้อย่างสบาย แต่ไม่กันน้ำ มีถาดใส่ Micro SIM อยู่มุมล่างซ้าย ใส่ได้ซิมเดียว ช่องเสียบต่าง ๆ มีเฉพาะ Micro USB เท่านั้น หูฟังต้องไปใช้บริการผ่าน Bluetooth แทน ด้านหลัง เป็นการผสมระหว่างโลหะและพลาสติก พร้อมกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล นูนออกมาเล็กน้อย มี LED Flash ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดทำให้ตัวเครื่องหรูหราและไม่ก๊องแก๊งแต่อย่างใด ที่ต้องแลกมาคือน้ำหนักที่มากระดับ 150 กรัมขึ้นไป

ประสิทธิภาพ เป็นครั้งแรกของ OPPO ที่ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 610 Octacore 1.5GHz แต่เป็น 64Bit ดังนั้นการทำงานถือว่าไวใช้ได้และประมวลผลได้ดีโดยไม่กระทบกับ Apps ปัจจุบันสักเท่าไหร่ เมื่อรวมกับ GPU Adreno 405 แล้ว ทำให้การเล่นเกมนั้นเป็นเรื่องเบา ๆ ของ OPPO R5 เลยทีเดียว ถึงแม้จะมีความจำในตัว 16GB และ RAM2GB ก็ตาม การรองรับคลื่นโทรศัพท์ทำได้ทั้ง 3G 4G, WiFi 802.11 b/g/n และ Bluetooth 4.0 ในระบบปฏิบัติการ Color OS Base On Android 4.4.4 แล้วนะครับ แต่ให้แบตเตอร์รี่เพียง 2000 mAh ตัวเลขไม่น้อย แต่จากการใช้งานทั้งวัน แบตเตอร์รี่ลงเร็วกว่า OPPO รุ่นอื่นจนน่าตกใจ

ลูกเล่น คงต้องพูดถึงเกี่ยวกับ Color OS เวอร์ชั่นใหม่ที่มีความน่าสนใจเพราะจัดรูปแบบให้ดูเรียบง่ายใช้งาน โดยไม่มี Apps Drawer ให้ยุ่งยาก แต่ทำให้ทุกอย่างแม้กระทั่ง Widget รวมในหน้า Home Screen ถ้าจะไม่เรียบร้อยก็จะทำให้รกขึ้นมาทันที นอกจากนี้การสั่งงานผ่าน Gesture มาให้เยอะเหมือนเดิม แต่ความไวก็ไม่ได้ลดลงทำให้ถ้าไม่จำเป็น ปิดไปเถอะครับ ส่วนกล้องนั้น จัดค่อนข้างมาเต็มแม้จะไม่ได้เพิ่มจำนวน Pixel แต่สามารถโหลดลูกเล่นได้ และมาครั้งนี้ที่สามารถปรับลูกเล่นมือโปรทำให้่มีอะไรเล่นมากขึ้น

บทสรุปสั้น ๆ ถือว่าเป็นเครื่องที่บางมากและเน้นกลุ่มผู้หญิงเพราะจากลูกเล่นที่ดูแล้วแสนจะใช้งานทำให้ครองใจคนรัก Selfie ได้มากอยู่กับรูปร่างที่บางแต่น้ำหนักอีกนิดก็จะเท่ากับกลุ่มของ Smart Phone 6 นิ้วแล้ว ต้องยอมให้กับโลหะ สิ่งที่ต้องแก้ไขด่วนคือแบตเตอร์รี่ที่ลงเร็วเป็นน้ำตกจากภูเขาที่ชัน ๆ นั่นเอง และราคาที่หลุดมาประมาณหมื่นกลาง ๆ จะเป็นอย่างไรและคู่แข่งจะมีอะไรบ้างนั้น รอดู Full Review ที่ itcoolgang เร็ว ๆ นี้ และการวางตำหน่ายนั้น มกราคม 2558 เจอกันแน่นอน OPPO กระซิบมาบอก ^^(ตัวอย่างภาพถ่าย)


Update Clip Review

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • นอกจากทรูดึง bnk48 มาเป็น presenter แล้ว fujiflim X-A5 ก็เอากะเขาด้วย 13 hours ago
  • นี่มันอยู่ในยุค blogger it ต้องไปงานเปิดตัว บิสกิต แล้วหรือ ?? — feeling hyper 1 day ago
  • แทบร้องว่า oh no ไปเมืองนอก fb.me/1vhpjYVi4 2 days ago
  • บอกแล้ว เดินดูลดตับแตก ได้ iPad Pro 256GB ของน้องสาวราคาหายไปจนคุ้มเลย #mobileexpo 2 days ago
  • ตอนนี้ #mobileexpo มีคุกกี้เสี่ยงทาย จาก bnk48 และเจ้านาย แตกไหมนะ 3 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2014
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,247,440 hits
%d bloggers like this: