เล่าสั้น ๆ กับ dtac trinet phone joey fit 4.0″เมื่อราคาไม่ใช่อุปสรรคกับตัวเครื่อง”

เป็นบทความแรกที่ขอเปลี่ยนรูปแบบของรีวิวใน bigglive’s blog ซึ่งจะเป็นการเล่าเบา ๆ ของ Review เครื่องที่ได้สัมผัสมา โดยจะประเดิมกับ Smart Phone ราคาย่อมเยาวกับ dtac trinet phone joey fit ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นใหม่ของ Joey Fit Series

รูปร่าง ที่จริงแล้วมันคือ OEM จาก Acer ซึ่งความแปลกของรุ่นนี้(Liquid Z205) มีหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ความละเอียด 800X480 แม้ว่าไม่มีกล้องหน้ามาให้ แต่ให้ลำโพงคู่หน้ามา ด้านล่างมีปุ่มกด Home Back และ Recent Apps น่าเสียดายที่ไฟแสดงปุ่มกด โดยปุ่มด้านข้างตัวเครื่องยังคงเป็น Power และ ปรับระดับเสียงเช่นเคย แต่ช่องเสียบ Micro USB อยู่ที่ด้านข้าง ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm ด้านหลังให้กล้องขนาด 2 ล้านพิกเซล และโดดเด่นที่ปุ่ม Rapid เอกสิทธิ์ของ Acer การทำงานไม่เหมือน LG นะ ภาพรวมของตัวเครื่องถือว่ายังดีที่ให้วัสดุเป็นมิตรกับมือ และไม่คมมากนัก แต่สติ๊กเกอร์ด้านหลัง ยังไม่เข้าตาสักเท่าไหร่

ประสิทธิภาพ เนื่องจากเครื่องไม่ได้มีราคาสูงมากทำให้ได้สเปค CPU เพียง Dual Core 1GHz RAM 512 MB และความจำในตัว 4GB เท่านั้น ปัญหาของมันคือพื้นที่ในตัวที่ให้น้อยไป ขนาดได้ Micro SD Card ที่เพิ่ม แต่ก่อปัญหาในการลง Apps พอสมควร การรองรับ WiFi ได้ที่ 802.11 b/g/n เท่านั้น และ 3G ความถี่ 850/2100 เท่านั้น ซิมการ์ดให้ 2 ช่องคือ ซิมหลักแบบปกติ และ Micro Sim ให้เลือกใช้ การใช้งานทำงานได้ดีและไม่น่าเป็นห่วงนักถ้าเล่นเกม อาจจะต้องทำใจเรื่องภาพกระตุกสักหน่อย ส่วนแบตเตอร์รี่ 1300 mAh ให้น้อยไป

ลูกเล่น แน่นอนว่า สิ่งที่ dtac ให้มายังจัดเต็มเกี่ยวกับ การให้บริการและลูกเล่นความบันเทิง แต่ยังมีลูกเล่นที่ให้พื้นที่ Acer โชว์พาวนั่นคือ Rapid Button ที่อยู่หลังสามารถช่วยให้สั่งงานต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังใส่ ลูกเล่น Easy Mode ให้ผู้ใหญ่ได้ใช้ แต่การเปิดนนั้นยากไปนะ เหตุคือ UI ที่ acer ใส่มีการปรับเปลี่ยนจากเดิมไป พอสมควร ส่วนกล้องนั้นทำได้ดีสมราคา และแน่นอนว่ามี Panorama มาให้ก็แทบจะกราบงาม ๆ แล้ว(ตัวอย่างภาพถ่าย)


(ตัวอย่าง Video)

สรุปสั้น ๆ กับ Dtac Joey Fit 4.0 เป็นการพัฒนารุ่นที่ 3 จากที่ผมไม่ค่อยแนะนำในระยะแรกจนถึงตอนนี้ผมต้องยอมรับว่า นี่คงเป็นอีกรุ่นที่ขายดีแบบไม่ต้องมีข้อกังขา และใช้ได้ดีสำหรับคนที่ไม่ได้คิดอะไรมาก สิ่งที่ Acer ยังต้องปรับกับตัวนี้เช่นการใส่ LED Flash และการทำให้ผู้ที่ขอ OEM ได้มีพื้นที่การแปะสติ๊กเกอร์ดีกว่านี้ อย่างที่ 2 รุ่น ที่จะทำบทความให้ได้อ่านกันต่อไป ซึ่งเมื่อถืงเวลานั้นภาพจะชัดเจนกับราคาที่แตกต่างกันระดับหลังร้อยจนเกือบ 1000 บาท นี่แค่เบื้องต้น ถ้าตัวเต็มก็กดที่ข้างล่างได้เลย

รีวิวพร้อมคลิปตัวเต็ม​(เร็ว ๆ นี้) ทาง itcoolgang.com

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2014
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: