Chilout : ย้อนพาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตตอนที่ 2

วันที่ 2 ของทริปนี้ งวดนี้ไม่ได้ไปเที่ยวโบราณสถาน แต่ครั้งนี้เราก้าวสู่ความ Hi-Tech ขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า การขึ้นรถไฟชินคันเซนสักครั้งในชีวิตถือว่าเป็นสิ่งที่คนไทยต้องทำสักครั้ง แต่ความจริงคนญี่ปุ่นขึ้นจะเป็นปกติ

สำหรับ ชินคันเซนนั้นเปิดให้บริการครั้งแรกปี 1964 ซึ่งใช้รถไฟความเร็วสูงในยุคนั้นถือว่ามาถึงตอนนี้ก็ 50 ปีแล้ว การให้บริการยังมีต่อจนถึงปัจจุบัน ครอบคลุมครบแทบจะไปทุกที่ซึ่งรถที่นั่งวันนี้คือรถที่วิ่งเร็วสุด ณ ตอนนี้ N700 ทำความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง แค่นั่ง 2 สถานีจากใช้เวลาที่นานหลายชั่วโมง เราสามารถลดเวลาไปได้เยอะ ซึ่งรถไฟชินคันเซนยิ่งตัวรุ่นใหม่ลู่ลมมากเท่าไหร่ ก็สามารถทำความเร็วสูงมากขึ้นเท่านั้น

เมื่อถึงจุดหมายที่ Toyohashi ซึ่งเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องของการผลิตปลาไหลที่ขึ้นชื่อที่สุด เราก็ได้ไปเยี่ยมอดีตสถานที่การเลี้ยงปลาไหล

แต่ปัจจุบัน สามารถแปลงเป็นสถานที่ ๆ น่าท่องเที่ยวและมีท่าเรือมากมาย โดยเป็นอีกจุดพักรถที่คนให้ความนิยม และของขึ้นชื่อ นั่นคือ พายปลาไหล รวมถึงอะไรทุกอย่างที่เกี่ยวกับปลาไหลเช่นเดียวกัน

การแวะกินข้าวครั้งนี้มีปลาดิบเป็นอาหารที่เสริฟ พร้อมกับของต้อนรับคือ โซบะเย็น แน่นอนวันนี้กิน หม้อไฟ นั่นเอง ซึ่งร้านนี้นอกจากจะเป็นร้านที่มีหม้อไฟอร่อยดีแล้ว ยังมีร้านขายขของฝากที่รวมของดีจากเมืองนี้เช่นกัน แน่นอนว่าการให้บริการถูกใจคนต่างชาติ โดยเฉพาะคนไทย ซึ่งวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่น่ารักคือ การต้อนรับและการให้ความช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม ถือว่าเป็นสิ่งที่เป็นเสนห์ที่สุดจริง ๆ

ต่อมา เป็นโอกาสที่สุดแสนพิเศษ ทริปนี้เราได้ไปเยี่ยม ภูเขาไฟฟูจี ซึ่งการขึ้นในวันนี้ ไปถึงชั้นที่ 5 ซึ่งการตอนรับนั้นทำได้เยี่ยม ซึ่งการตอนรับครั้งนี้ บัตรที่เขานำไปแลกกระดิ่งที่ระลึกได ซึ่งมีโมจิชาเขียวใส่ถั่วแดงที่บอกว่าเขาทำดีกว่าที่ไหนจริง ๆ ด้วยอากาศที่เย็นทำให้เหมาะสมกับอากาศที่ไปกิน รวมไปถึงการขายของที่ระลึกที่น่าสนใจมากกมาย และ สถานที่ที่ถ่ายรูปมากมาย แต่น่าเสียดายที่อากาศวันนี้หนาว และมีหมองลงพอดีเลยไม่สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ได้ชัดเจน

แต่อย่างน้อยก็ได้เห็นฟูจิซัง ชัดเจนครับ

การขึ้นลงทางนั้นมีเส้นถนนที่เป็นดนตรีที่แสนจะไพเราะอยู่ช่วงหนึ่ง เพียงแต่ว่า คนหลับกันส่วนใหญ่เลยต้องฟังขากลับกันแทน

และปิดท้ายกับโรงแรมที่พักวันนี้ มีอาหารขึ้นชื่อคือ ขาปูยักษ์ ซึ่งอร่อยมาก และเนื้อหวานกำลังดี เป็นสิ่งที่เหมาะสมกับอากาศตรงนี้ และแน่นอนว่ากินเสร็จ ผมก็ไปแช่น้ำแร่ที่มีความร้อนถึง 40 องศา การแช่น้ำแร่นั้นเราจะต้องถอดเสื้อผ้าทั้งหมด การอาบน้ำก่อนลง สามารถทำให้เราสดชื่นได้ และ การลงในแต่ละรอบไม่ควรเกิน 20 – 30 นาที ซึ่งถ้านานกว่านั้นก็ทำได้ แต่ร่างกายจะขาดน้ำและมึนหัวไปนั่นเอง ซึ่งผมก็เกือบไปเหมือนกัน

ถือว่าเป็นทริปที่เน้นการเดินมากอีกวัน โดยวันนี้จะเป็นวันที่ผมใช้ OPPO Find 7a ถ่ายมากที่สุด ภาพที่เห็นส่วนมากจะเป็นการผสมกัน ซึ่งในตอนต่อไป ถึงเวลาเป็นคนบ้านนอกเข้าเมืองกรุงกันแล้วกับ การเดินทางเข้าเมืองโตเกียว จะมีอะไรที่น่าสนใจ สิ่งไหนที่คุณอาจจะยังไม่รู้ แต่ผมเชื่อว่าถ่ายไม่หมดหรอก อย่าลืมติดตามต่อในตอนที่ 3 ครับ

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ธันวาคม 2014
พฤ อา
« พ.ย.   ม.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,829 hits
%d bloggers like this: