เล่าหลังลอง i-mobile iqx ozzy “การผสมผสานระหว่าง Smart Phone แรง ๆ กับ DTV” ภาค 2

หลังจากภาคแรกของ i-mobile iqx ozzy คงประทับใจความแรงและรูปร่างที่บาง ทีนี้มาดูลูกเล่นบ้างว่าจะมีอะไรน่าสนใจที่ให้คุณได้สัมผัส

ลูกเล่น

UI/Hi-Light Feature

สำหรับหน้าจอ UI ของ i-mobile iqx ozzy dtv ยังคงเหมือนกับ i-mobile และ Android ที่ไม่ได้มีการปรับแต่งใด ๆ แม้กระทั่ง Notification และส่วนการตั้งค่า

Hot Knot

หลังจากได้เห็นกับ alcatel กันไปแล้ว ลูกเล่นนี้สามารถช่วยให้การส่งข้อมูลระหว่างเครื่องทำได้ง่ายมากขึ้น

DTV

ฟังก์ชั่น DTV เป็นจุดเด่นของ i-mobile DTV รุ่นใหม่ ๆ ซึ่งสามารถดูทีวีแบบดิจิตอลได้ แต่ยังไม่สามารถอัดรายการย้อนหลังได้ ซึ่งจะมีการพัฒนาต่อไป โดยตัวเครื่องจะมีเสาอากาศดึงออกมาได้

Entertain

สำหรับเรื่องความบันเทิงนอกจาก DTV แล้วยังมีเรื่องของเพลงที่สามารถปรับแต่งได้แบบเบื้องต้น ซึ่งดูไปแล้วสามารถทำได้ง่ายแต่คุณภาพเสียงยังต้องปรับปรุงอยู่ต่อไป ส่วนวิทยุ FM ก็ให้มาเช่นกันนอกนั้นจะเป็น Content จาก i-mobile ทั้งสิ้นเช่นการโหลดเกม หรือ Content อื่น ๆ มากมายพร้อมอีกสิ่งือโปรแกรมตัดต่อเล็ก ๆ อีกตัวหนึ่

Organizer/Tools

สำหรับเรื่องจัดการนั้น i-mobile iqx ozzy ยังมีให้ครบทั้งปฏิทินแบบมาตรฐานของ Android เชื่อมต่อกับ Google Account สิ่งที่ต้องทำ เครื่องคิดเลข และเครื่องอัดเสียง

Camera

สำหรับเรื่องกล้องนั้นกล้องหลังยังคงใช้ กล้อง 18 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash นอกจากนี้ยังเป็นรุ่นแรก ๆ ของค่ายที่ใส่เทคโนโลยีกันภาพสั่นไหวหรือ OIS เรียกว่าทำงานได้ดี แต่ถ้าสั่นหนัก ๆ และหลายทิศทางก็เอาไม่อยู่ ส่วนการถ่ายภาพนั้นทำได้เร็วเช่นเคย การถ่าย Video ทำได้ที่ความละเอียด 1920X1080 นอกจากนี้ กล้องหน้ายังมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมกับ Auto Focus และ LED Flash(ตัวอย่างภาพถ่าย)


(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

สำหรับแบตเตอร์รี่ขนาด 2300 mAh ต้องทดสอบ 2 แบบคือ ใช้งานปกติ รอดทั้งวันแน่นอน แต่ถ้ามีการดูโทรทัศน์ไปด้วยแล้ว อันนี้อาการน่าเป็นห่วง ซึ่งแบตเตอร์รี่จะลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งไวไปสักหน่อย อย่างว่า เมื่อใช้งานคลื่น รวมกับการแสดงผลตลอดเวลา มันก็กินแบตเตอร์รี่เป็นธรรมดาล่ะครับ

บทสรุปของ i-mobile iqx ozzy

ที่จริงแล้วการสรุปของ i-mobile iqx ozzy นั้นเป็นการเพิ่มเติมจาก iqx occo เพราะเนื่องจากรุ่นนั้นไม่มีการใส่ DTV มาให้ ซึ่งการเพิ่มระบบ DTV ขึ้นมาทำให้น่าสนในไม่ใช่เล่น นอกจากนี้ กล้องในระบบการป้องกันภาพสั่นไหวทำได้ดี และสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างดี เพียงแต่ข้อเสียนั้นยังมีเช่น การบริหารพลังงานที่ยังไม่ดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะการเปิดดูทีวีที่ใช้พลังงานมากจนเกินไป

อย่างไรก็ตามเครื่องรุ่นนี้จบแทบทุกเรื่อง แต่ราคานั้นอยู่ที่ 9900 บาท นั้นถือว่าสูงอยู่แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องการ DTV ที่มีประสิทธิภาพสูงแล้วล่ะก็ คงจะต้องมองรุ่นนี้เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ยกเว้นคุณจะไม่ชอบดึงเสาอากาศข้างล่างออกมาก็เท่านั้นเอง

ข้อดี/ข้อควรปรับปรุง

ข้อดี
+ ตัวเครื่องบาง
+ ลูกเล่นครบ
+ ได้ OS ใหม่
+ สามารถดู DTV ได้
+ กล้องทำงานได้ค่อยข้างดี

ข้อควรปรับปรุง
– ราคาสูงไป
– OIS ยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์แบบ
– กินแบตฯพอสมควร
– เปลี่ยนแบตฯไม่ได้

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว


ขอบคุณ i-mobile iqx ozzy โดย

i-mobile Thailand

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • แม่มา เราไม่อยู่ ดีที่ไม่ได้ซื้อบัตร facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2014
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: