Chilout : ชวนกิน บุฟเฟ่ ราคาช็อค แต่อยู่ที่ IKEA

วันนี้แม้ว่าจะไม่ได้ไปงาน Wiko เพราะ ไม่มีใครชวน เลยได้ขับรถไปไกลจากที่ทำงาน เลยบ้านตัวเองไปไกล เพื่อเปิป พิซซ่า บุฟเฟ่ เวอร์ชั่นทดลองของ IKEA ถึง Mega บางนา ซึ่งเป็นห้างที่ชาตินึง ผมจะไปเดินสักครั้ง จะเป็นอย่างไร และบริการเป็นอย่างไร มาดูกัน

สำหรับราคานั้นต้องบอกกันก่อน คือ 129 บาทต่อคนและแน่นอนว่าเด็กอายุไม่เกิน 12 ปีกินฟรี ซึ่งเงื่อนไขราคานั้นไม่ได้รวมน้ำ แต่แน่นอนว่าใครมีบัตรสมาชิกก็สามารถใช้กินน้ำได้ 2 ครั้ง แน่นอนว่าแคมเปญนี้มีจำนวนจำกัดมา โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 ถึง 31 ตุลาคมนี้ ช่วงเวลา 19:00 – 21:00
เพราะเป็นโปรแกรมที่พึ่งจัดทำขึ้น เรียกว่าได้ว่า เรียกแขกได้มากพอสมควร

การบริการนั้น ถ้าคุณเคยใช้บริการร้าอาหารบุฟเฟ่ หรือ โรงอาหารในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ คุณจะได้รับบรรยากาศใกล้กัน โดยถาดจาน แก้ว ต้องหยิบตั้งแต่ต้น แล้วถึงจะตักเมนูแรกคือ พิซซ่ามี 4 หน้าให้เลือกได้แก่ สุพรีม ฮาวาเอี้ยน ซีฟู๊ต และ แฮมและปูอัด แน่นอนผมไม่ได้กิน ซีฟู๊ต จากนั้นคุณจะต้องไปตักสลัดบาร์ มีหลายแบบและสามารถ Mix ได้ เพียงแต่ต้องตระหนักไว้ว่า บุฟเฟ่ควรมีมารยาทว่า ตั้งแล้วรีบเดิน อย่างเป็นมนุษย์ป้า เพราะมันจะทำให้การจราจรการเดินตักอาหารติดขัด

อุปกรณ์ที่ช่วยเหลือนั้นได้แก่ รถเข็ตตักอาหารซึ่งขอบอกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ควรใช้เมื่อคุณมีบุตรหลาน เพราะ 3 ชั้นอเนกประสงค์ใช้ได้ และสามารถจอดซ่อนได้อย่างดีเลยทีเดียว โดยต้องจอดหันหน้ารถมาขนานโต๊ะจะได้พื้นที่เยอะกว่า

เมื่อชำระเงิน 129 บาท ถ้าคุณมีบัตร IKEA Family Card ควักมาใช้ซะ คุณจะได้กินน้ำ ถ้าไม่มี ก็จ่ายตังค์จบ แต่ต้องรอปั้มตราว่ากินได้เรื่อย ๆ ซึ่งกินได้จนถึงเวลา 3 ทุ่ม แล้วก็มาตักน้ำด้านหน้าจุดจ่ายเงิน

รสชาติ อาหารใช้ได้ พิซซ่า รสชาติกลมกล่อม แต่หนักชีส ทำให้รสชาตินั้นจะแอบเลี่ยนเล็ก ๆ ซึ่งถ้ากินสลับไปด้วย จะค่อยยังชั่ว แต่ความประทับใจแน่นอนว่าราคาถูก บริการที่ดี และคนไม่เยอะไม่วุ่นวาย แต่การดูแลของ IKEA ยังเปิดโอกาสให้โกงเล็ก ๆ และคนกินไม่หมดก็เหลือทิ้งเสียดายของก็มี ฉะนั้นใครที่กินบุฟเฟ่นั้นตระหนักไว้ว่าต้องกินให้พอดีนะครับ

และสรุปสำหรับอิเกียบุฟเฟ่นี้ ผมชอบมาก ชนิดอยู๋ใกล้มากก็ต้องเปิบสักครั้ง ถ้าใครมีโอกาส ก่อนสิ้นเดือนตุลาคม มากินซะนะครับ 129 บาทเท่านั้น และกินเสร็จแล้วอย่าลืมเอาจานไปเก็บเข้าที่ด้วยนะครับ

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , ,
เขียนใน Chil Out with bigglive

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2014
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: