เล่าหลังลอง LG G3 Stylus เมื่อ G3 เพิ่มปากกา แต่มีบางอย่างเปลี่ยนไป ภาค 2

เมื่อดูรูปร่างกันไปแล้วคราวนี้มาดูลูกเล่นและส่วนที่เหลือของรีวิว LG G3 Stylus กัน

ลูกเล่น

UI/Hi-light Feature

LG GUI

สำหรับการเปลี่ยนแปลงของหน้าจอ UI นั้นมีการทำให้ icon ดู Flat และเรียบง่าย จริง ๆ แล้วมีมิติ ส่วน Notification นั้นแม้จะคงเดิมแต่มีการเปลี่ยนแปลงการแสดงผลอย่างดี นอกจากนี้หากเลื่อนไปที่ G จะเจอ LG Health ที่ช่วยในการนับก้าว และก็ Smart Tip เช่นกัน ถ้าสังเกตส่วนหน้าจอจะมี Smart Notice ที่แจ้งเตือนจิปะถะ แม้กระทั่งอากาศที่คอยเตือนตลอดเวลาเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นเช่น Knock Code ที่ทำงานร่วมกับการ Knock On ได้เช่นเดียวกัน ที่พิเศษกว่าคือ ใช้ปากกา ปลดล็อคแบบ Knock Code ได้ นอกจากนี้ยังมี Voice Mate และ Q Slide และสามารถใช้งานแบบ Multi Window ได้เช่นกัน ที่สังเกตคือ พึ่งจะมี Multi Window นะ LG และ Guest Mode

Entertain

สำหรับ LG G3 Stylus นั้นมีลูกเล่นเกี่ยวกับความบันเทิงมาพอสมควร เริ่มจาก Music ที่สามารถปรับ EQ ได้เช่นเคย และยังให้ FM Radio นอกจากนี้การแสดงผล Video ยังทำได้ดี และยังให้ Peel Smart Remote ซึ่งสงสัยอยู่ว่า ทำไมไม่แถม Q Remote

Organizer/Tools

ส่วนเรื่องเกี่ยวกับการจัดการนัดหมายและเครื่องมือของเครื่องนั้น มีให้เต็มที่ตั้งแต่ปฏิทินที่สามารถแสดงผลได้ดีและก็สร้างได้ง่าย ถ้าใช้ปากกาทำประโยชน์กว่านี้ก็ดีน่ะสิ ส่วน Quick Memo+ ยังคงมีให้ รองรับทั้งการวาดด้วยนิ้วและปากกา นอกจากนี้ยังมีเรื่องของ เครื่องคิดเลข และ เครื่องอัดเสียงมาให้ใช้งานเช่นเคย

Camera

สำหรับเรื่องกล้องของ LG G3 Stylus นั้นให้กล้องแบบเดียวกับ LG G3 ปกติ โดยกล้องนั้นเป็นขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash แต่ไม่มี Laser Focus แต่การทำงานกล้องก็ถือว่าใช้ได้เว้นแต่ โฟกัส หน่วงกลับมาแล้วเมื่อเจอแสดงน้อย ซึ่งเป็นเรื่องปกตินะผมว่า การถ่าย Video ทำได้ที่ความละเอียด Full HD ส่วนกล้องหน้านั้นมีความละเอียดอยู่ที่ 1.3 ล้านพิกเซล เท่านั้น
(ตัวอย่างภาพกล้องหลัง)


(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

สำหรับแบตเตอร์รี่ของ LG G3 Stylus มีขนาด 3000 mAh ซึ่งเรื่องที่น่ายินดีคือ แบตฯของ LG G3 Stylus สามารถถอดสลับกับ LG G3 รุ่นดั่งเดิมได้ด้วย และด้วยสเปคที่ลดลงมามากกว่าทำให้ไม่แปลกใจที่ผมจะบอกว่า มันอยู่ได้นานกว่า G3 ปกติ รอดตาย 1 วันจริง ๆ

บทสรุปของ LG G3 Stylus

เป็นอีก Smart Phone ที่นำชื่อรุ่นใหญ่มาตั้งชื่อเพื่อให้ตัวเองนั้นมีที่ยืนเป็นของตนเอง ที่จริงนั้น LG G3 Stylus รุ่นนี้มีสิ่งที่แปลกคือปากกา Stylus แม้ว่าจะมีการลดในรายละเอียดที่ซ่อนอยู่ทั้ง สเปคเครื่อง กล้องและหน้าจอก็ตาม เพื่อทำให้ราคานั้นเข้าใกล้ได้มากขึ้น แต่บางทีผมก็สงสัยว่าลดมากไปหรือเปล่า แต่จากที่เล่นมานั้นก็ถือว่าลงตัวพอสมควร

สำหรับราคาแล้ว 8990 บาท ถ้าคิดถึงเรื่อง G3 ลดสเปคและเพิ่มปากกาที่ G3 นั้นไม่มีและใช้ด้วยกันไม่ได้ด้วย ถ้าคิดว่าอยากได้ Smart Phone จอขนาด 5.5 นิ้ว มีปากกาและราคาไม่แพงมาก LG G3 Stylus เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเชียวล่ะครับ

ข้อดี / ข้อควรปรับปรุง

ข้อดี
+ ราคาไม่แพง
+ ลูกเล่นมาเต็มที่ยังกะรุ่นท็อป
+ รูปทรงเหมือนกับ LG G3 แบบเป็นแกะเลยก็ว่าได้
+ แบตฯทนมาก
+ จอใหญ่พอสมควร

ข้อควรปรับปรุง
– ความละเอียดจอน้อย
– กล้องทำงานช้าไป
– ปากกามีฟีเจอร์การทำงานที่น้อยเกินไป

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิวเช่นเคย


ขอบคุณ LG G3 Stylus โดย

LG Thailand

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review
3 comments on “เล่าหลังลอง LG G3 Stylus เมื่อ G3 เพิ่มปากกา แต่มีบางอย่างเปลี่ยนไป ภาค 2
  1. CHaiCHaNa พูดว่า:

    ผมจัดมาแล้ว ไม่เถียงเรื่องลูกเล่นต่างๆ แต่ดูเน็ตจะหลุดง่ายไปนะ ผมใช้ dtac 1299 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
ตุลาคม 2014
พฤ อา
« ก.ย.   พ.ย. »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,874 hits
%d bloggers like this: