เล่าหลังลอง : Doogee DC800 Valencia “Brand ใหม่ กับสเปคคุ้มค่า” ภาค 2

หลังจากที่ได้ดูประสิทธิภาพและรูปร่างกันไปแล้ว คราวนี้มาดูลูกเล่นและฟีเจอร์ที่เหลือกันว่า Doogee 800 Valencia จะน่าใช้มากน้อยแค่ไหน

ลูกเล่น
UI/Hi-light Feature

UI

สำหรับ UI ของ DooGee DC800 Valencia ยังคงยึดความเป็น Android อย่างเหนียวแน่น เพราะการปรับแต่งที่เห็นนั้นมีน้อย เรียกว่ายกของ Android 4.4 มาหมดเลยก็ว่าได้ รวมทั้ง Notification แต่ถ้าคิดว่าเหมือนกันทั้งหมดแล้วไม่มีลูกเล่น ผิดแล้ว ลูกเล่นของ Doogee นั้นมีเยอะพอสมควรเช่น

Assistive Touch

เป็นชุด Software ที่ทำให้สามารถสั่งงานเครื่องได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งสังเกตได้ว่าจะมีติ่งที่โผล่ขึ้นมาลักษณะจะเหมือนกับของ iPhone ข้าง ๆ หน้าจอ เมื่อกดแล้วเราสามารถวาดคำสั่งที่เราตั้งค่าเพื่อให้ Apps หรืออุปกรณ์เปิดขึ้นมา รวมถึงจะมีฟีเจอร์บางที่สั่งงานจาก Tab นั้นได้ทันที

Back Touch

นอกจาก Assistant touch ที่ได้อธิบายไปแล้ว ยังมีลูกเล่นที่น่าสนใจอีกอย่างคือ Back Touch ซึ่งต้องใช้กรอบหลังแบบพิเศษที่มีเซนเซอร์เชื่อมต่อ การทำงานนั้นนอกจากควบคุมการเปลี่ยนหน้าจอที่ไม่ต้องกดแล้ว ยังสามารถใช้ถ่ายภาพได้ นึกภาพง่าย ๆ การทำงานเหมือนกับ OPPO N1 นี่แหล่ะ แต่ถ้าไม่อยากใช้งาน ก็สามารถเปลี่ยนเป็นกรอบธรรมดาได้นะ

Entertain

เรื่องความบันเทิงนั้น Doogee DC800 Valencia ยังให้มาระดับที่ครบอยู่ในเครื่องเดียว ทั้งเรื่องเพลง และสามารถปรับแต่งเสียง EQ ได้ แต่ UI ดูธรรมดาไปหน่อยนะ มีวิทยุ FM ให้ได้ฟัง แน่นอนว่า เครื่องแค่นี้ราคาแค่นี้ให้โปรแกรมตัดต่อภาพมาด้วย นี่สิที่ไม่ธรรมดา แต่อย่าคิดว่าจะตัดต่อหนัก ๆ ได้นะครับ

Organizer/Tools

สำหรับเรื่องการจดจำและเครื่องมือสำหรับช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวันก็ยังมีอยู่พอสมควร เริ่มจากปฏิทินที่ยังคงใช้ Google Calendar และ มี To do list นอกจากนี้ยังมีเครื่องคิดเลขและเครื่องอัดเสียงมาให้ ส่วนไฟฉาย หา Apps มาติดเพิ่มเอาเองล่ะกัน

Camera

เรื่องของกล้องนั้นให้ความสำคัญดีใช้ได้ เพราะ Doogee DC800 Valencia ให้กล้องหลังขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash ซึ่งคุณสมบัติการโฟกัสทำได้ดี แต่ไม่ยังขนาดความไว อีกสักหน่อยจะลงตัวใช้ได้ การถ่ายที่แสงน้อยเหมือนกับ Smart Phone ระดับนี้คือ ยังมี Noise อยู่ และ การถ่าย Video ทำได้ระดับ 1280X720 และกล้องหน้าขนาด 5 ล้านพิกเซล แต่ที่ไม่ธรรมดามีอยู่เพียงเลนส์กล้องหน้านั้นมุมกว้าง ทำให้ขา Selfie นั้นสนุกสนานกับการถ่ายภาพหน้าตัวเองได้พอสมควร และยังมี Beauty Mode ให้อีกตางหาก
(ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง)

(ตัวอย่างภาพกล้องหน้า)


(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

สำหรับแบตเตอร์รี่ขนาด 2000 mAh ที่ให้มาเรียกว่าจัดเต็มที่อยู่ ส่วนการใช้งานจริงนั้น ก็รอด 1 วันได้อย่างสบายและน่าประหลาดในใจยิ่งนัก เพราะขนาดเครื่องราคานี้ในกลุ่มนั้นจะมีแบตเตอร์รี่ที่น้อยกว่านี้ ความทนทานพอกัน

บทสรุปของ Doogee DC800 Valencia

สำหรับ Brand ใหม่ ๆ นั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายให้กับผู้บริโภคที่เรียกว่าตัวเลือกก็เยอะอยู่แล้ว แต่สำหรับ Doogee DC800 นั้นเป็นอีกรุ่นที่พัฒนาเพื่อให้เกิดประสบการณ์ใช้งานที่ดีมากอีกรุ่นหนึ่ง จุดเด่นของ Doogee DC800 นั้นคือราคานั้นไม่ได้สูง แต่สิ่งที่คุณได้นั้นเยอะมากทั้ง ฝาหลังที่สามารถเปลี่ยนได้ โดยจะมีความพิเศษของฟังก์ชั่น Back Touch ที่ช่วยให้การใช้งานได้มากขึ้น กล้องหน้าที่เลนส์กว้างพอสมควร ประสิทธิภาพดีใช้ได้ และ RAM 1GB และ ความจำในตัว 8GB ที่สำคัญได้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ใช้ได้ แม้ว่าลูกเล่นที่เหลือจะดูธรรมดาขาดความน่าสนใจไปบ้าง

ทีนี้ราคานั้นอยู่ที่ 4500 บาท เรียกว่าออกมาราคาถูกใช้ได้ แล้วการจำหน่ายนั้น ยังเห็นทางออนไลน์กับ lazada เท่านั้นส่วนบริการหลังการขายนั้นข่าวดีคือจะมีการบุกตลาดกันเร็ว ๆ นี้โดย Doogee Thailand ทีนี้ความน่าไว้วางใจก็พอสมควร เพียงแต่ตอนนี้ การหาซื้อจะยากไปหน่อย รุ่นนี้อาจจะเป็นอีกรุ่นที่สะกัดความร้อนแรงของหลายรุ่นได้พอสมควร ปล ฝาหลังสีแสบ ๆ พอสมควร ลองเลือกมาใช้ดูล่ะกันครับ

ข้อดี / ข้อควรปรับปรุง

ข้อดี
+ ตัวเครื่องขนาดกำลังดี
+ มีลูกเล่นที่ใช้ได้โดยเฉพาะ Back Touch
+ ให้สเปคมาดีในราคาที่คุ้มค่า
+ กล้องหน้าเลนส์กว้างมาก

ข้อควรปรับปรุง
-ฝาหลังลื่น
-หาซื้อยาก เนื่องจากช่องทางยังไม่หลากหลาย
-ลูกเล่นภาพรวมของตัวเครื่องยังไม่เข้ากันเท่าไหร่
-กล้องหลังยังไม่ปลื้ม

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว


ขอบคุณ Doogee DC800 Valencia โดย
Step Geek

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 28 minutes ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 9 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2014
พฤ อา
« ส.ค.   ต.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: