เล่าหลังลอง : Samsung Galaxy Mega 2 “ตำนาน Phablet กลับมาอีกครั้ง” ภาค2

หลังจากที่ได้อ่านกับรีวิวภาคแรกของ Samsung Galaxy Mega 2 ได้เห็นรูปร่างและประสิทธิภาพกันไปแล้ว ครั้งนี้มาดูในภาคต่อว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ลูกเล่น

UI/Hi-light Feature

Touch Wiz UI

ด้าน UI นั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงจาก Samsung สมัยใหม่มากนักทั้งเรื่อง Home Screen และ Notification ความแตกต่างที่แท้จริงเพื่อให้สมกับหน้าจอที่ใหญ่โต จึงต้องให้หน้าจอสามารถปรับใช้ในแนวนอนได้นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมี My Magazine ลูกเล่นที่ช่วยให้คุณอ่านข้อมูลผ่าน Flip board และ Social Network ได้ง่ายในที่เดียว

Entertain

ในเรื่องความบันเทิง Samsung Galaxy Mega 2 ได้เพิ่มเติมนอกจาก Music ที่สามารถปรับแต่เสียงด้วย Sound Alive ได้แล้ว ยังมี Studio ที่ให้คุณสนุกกับการตกแต่งภาพ การทำสไลย์ รวมทั้งตัดต่อวีดีโอในเครื่องเช่นเดียวกัน และเมื่อไม่ได้เป็นรุ่นสูง การให้วิทยุติดมาก็จะไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด หากไม่เพียงพอสามารถโหลดเพิ่มได้เช่นเดียวกัน

Organizer/Tools

สำหรับเรื่องจัดการนัดหมายนั้น ยังมี S Planner ที่คอยบอกว่ามีนัดหมายที่เราต้องทำอะไรบ้าง นอกจากนี้ ยังมีสุดจดบันทึกให้ได้ใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนเครื่องมือช่วยเหลือในชีวิตประจำวันยังคงมีให้เช่น S Voice ระบบสั่งงานด้วยเสียง เครื่องคิดเลข เครื่องอัดเสียงและ Widget ไฟฉาย เป็นต้น

Camera

สำหรับกล้องของ Samsung Galaxy Mega 2 นั้นให้ความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash แม้ตำแหน่งกล้องจะวางเหมือนกับ Samsung Galaxy S4 แต่ลูกเล่นการถ่ายภาพมีให้เลือกเยอะและสามารถโหลดมาเพิ่มได้ การถ่ายภาพถือว่าทำได้ดี แต่ถ้าแสงน้อยก็จะมีปัญหาเหมือนกับ Samsung รุ่นอื่นๆ แต่คุณภาพของภาพไม่ได้เลวร้าย การถ่าย Video ทำได้ที่ความละเอียด 1920X1080 ส่วนกล้องหน้า ความละเอียดสูงสุด 2.1 ล้านพิกเซล(ตัวอย่าภาพถ่าย)


(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

ด้วยขนาดแบตเตอร์รี่ 2800 mAh ซึ่งเรียกว่าใหญ่พอ ๆ กับ Samsung Galaxy S5 แต่เมื่ออยู่ในตัวเครื่องที่จอใหญ่กว่าแต่ไม่ได้มีเซนเซอร์อะไรมากมายเท่า ทำให้การใช้งานนั้นอยู่รอด 1 วันได้แบบไม่เป็นห่วงเท่าไหร่

บทสรุปของ Samsung Galaxy Mega 2

เป็น Phablet ที่ต้นกำเนิดโดยแท้จริง ซึ่งที่จริง Mega ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ได้สำคัญของ Samsung แต่เป็นอีกรุ่นที่มีขนาดหน้าจอใหญ่ในกลุ่มของที่คนงบระดับกลาง เพราะราคาเครื่องไม่ได้สูงมากนัก ประสิทธิภาพกำลังดี แต่ลูกเล่นมีให้แบบพอเพียงไม่ได้ใส่มาเต็มที่ แต่ทุกสิ่งอย่างนี้สามารถโหลดเพิ่มได้เช่นเดียวกัน ขอดีคือมันเบาเครื่องและทำให้การทำงานราบรื่น และเป็นอีกรุ่นที่เล่นเกมและใช้งานทั่วไป และถ่ายรูป ได้ดี ที่สำคัญรองรับ 4G

สำหรับราคา 14500 บาท แม้จะสูงกว่าคู่แข่งพอสมควร แต่ด้วยพื้นที่ในตัวเยอะกว่า ทำให้ราคาสูงกว่า ดังนั้นถ้าคิดว่ากำลังมอง Phablet ที่ดูดีและลูกเล่นคุ้มค่า Samsung Galaxy Mega 2 ยังคงเป็นคำตอบอยู่ ยกเว้นว่า 6 นิ้วใหญ่ไป ก็เท่านั้น

ข้อดี/ข้อควรปรับปรุง
ข้อดี
+ จอให้การแสดงผลที่ดี
+ ประสิทธิภาพสูง
+ รองรับ 4G
+ การทำงานของกล้องถือว่าดี
+ ตัวเครื่องถือถนัดมือ

ข้อควรปรับปรุง
-จอภาพควรให้ความละเอียดน่าจะ Full HD
-ลายตะเข็บหนัง ควรเอาออกจะดีกว่า
-ราคาสูงไป

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว


เอื้อเฝื้อการรีวิว Samsung Galaxy Mega2 โดย

บริษัท ไทยซัมซุงอิเล็กทรอนิค จำกัด

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2014
พฤ อา
« ส.ค.   ต.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,250,768 hits
%d bloggers like this: