เล่าหลังลอง : Alcatel One Touch Flash “คุณจะได้อะไรกับ Smart Phone ราคา 6590 บาท” ภาค 2

หลังจากเราได้ดูประสิทธิภาพและรูปร่างอันแสนบางเฉียบของ Alcatel One Touch Flash กันไปแล้วคราวนี้เรามาดูเกี่ยวกับลูกเล่นว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ลูกเล่น

UI/Hi-Light Feature

UI

ในส่วนของ UI นั้นออกแบบได้เรียบง่ายและสามารถใช้งานได้จริงโดยที่รูปร่างนั้นอาจจะดูแปลกและใกล้เคียงกับ iOS7 ไปบ้างก็ตาม ส่วน Notification ให้การแสดงผลได้ทั้งการแจ้งเตือนและการตั้งค่าต่าง ๆ ที่สามารถกดได้ง่ายแทบไม่ต้องเข้าเรื่องการตั้งค่าเลยก็ว่าได้

Hotknock

ในการส่ง File ปกตินั้นบางคนบอกว่าต้อง ต่อเชื่อมอุปกรณ์ให้ติดต่อกันได้ผ่านทาง Bluetooth และ WiFI Direct ซึ่งก็มีเสียงที่บอกว่ายากอยู่ แต่สำหรับ Alcatel One Touch Flash นั้นติดตั้ง Application และระบบการส่ง File อย่างง่ายชื่อ Hotknock ที่เพียงอยู่ใกล้ ๆ ก็สามารถส่ง File ได้โดยไม่ต้องใช้ NFC

Entertain

สำหรับในเรื่องความบันเทิงของ Alcatel One Touch Flash มาให้ทั้ง Music ที่สามารถแบ่งPlaylist และแสดงผลเพลงที่ธรรมดา แต่เสียงที่ออกมานั้นถือว่าระดับกลางใช้ได้เลยทีเดียว การปรับตั้งค่าผ่าน EQ ของเครื่องนั้นทำได้แต่ยังคงเป็นแบบฉบับของ Android ทั่วไป นอกจากนี้ยังเชื่อมต่อออก TV Link และตัดต่อวีดีโอในตัวได้เช่นเดียวกัน ส่วนวิทยุนั้น ให้มาเช่นกัน

Organizer/Tools

การจัดการและเครื่องมือต่าง ๆ สำหรับ Alcatel ต้องมาเริ่มดูกันก่อนเพราะเนื่องจากเป็นครั้งแรกที่รีวิวของยี่ห้อนี้เริ่มจาก ปฏิทินที่สามารถแสดงผลได้เหมือนกับหลายยี่ห้อและดูดีเลยทีเดียว ยังให้ Note เพื่อใช้ในการบันทึกสิ่งที่ต้องจดลงมานั่นเอง ส่วนเครื่องมือนั้น มีให้ตั้งแต่ การเชื่อมต่อกับ Smart Watch, ไฟฉาย, เครื่องคิดเลข และ เครื่องอัดเสียงด้วยเช่นเดียวกัน

Camera

ในเรื่องของกล้องในตัว Alcatel One Touch Flash นั้นให้กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash การตอบสนองของกล้องสามารถทำงานไวใช้ได้ แต่ถ้าเจอแสงน้อยก็อาจจะมีปัญหาในเรื่องความไวที่ลดลง และแน่นอนว่า UI ของกล้องที่ดีมากและใช้งานง่าย การถ่าย Video ทำได้ที่ความละเอียดมากที่สุด 1920X1080 ส่วนกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ต้องบอกว่า ถ่ายได้ดีเหมือนกันแหล่ะ


(ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลัง)


(ตัวอย่างการถ่าย Video)

Battery

สำหรับแบตเตอร์รี่ของ Alcatel One Touch Flash นั้นให้มาจัดเต็มถึง 3200 mAh ซึ่งการใช้งานกับ CPU Octa Core ของ MediaTEK รุ่นนี้ถือว่ารอดและไว้ใจได้อยู่ และผมเคยลองใช้งานทั้งวันและฟังเพลงต่อเนื่องถึง ตี 3 พบว่าแบตฯจะเหลืออยู่ที่ 30%

บทสรุปของ Alcatel One Touch Flash

แน่นอนว่าในกลุ่มของ Mid-End ที่มีขนาดใหญ่พอสมควรเนื่องจากมีหน้าจอ 5.5 นิ้ว และให้สเปคที่แรงพอสมควร แต่ผลการทดสอบคะแนนและลูกเล่นบางทีก็อาจจะยังไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ ยกเว้น Hotknock ที่ทำให้การส่งข้อมูลทำได้ง่ายขึ้น แต่ที่แปลกใจ ความลื่นไหลนั้นทำได้ดีกว่าที่คาด และตัวเครื่องที่มีวัสดุที่ดีใช้ได้เลยทีเดียว

สำหรับราคานั้น อยู่ราว ๆ 6590 บาท นับว่าไม่ได้แพง ซึ่งครั้งนี้ i-mobile หรือกลุ่ม Mid-End ทั้งหลายต้องระวังให้ดีเลยล่ะ เกร็ตเล็กน้อยของ Alcatel One Touch Flash นั้นเป็นมือถือในยี่ห้อ TCL นะครับ เพียงแต่ทำไมต้องใช้ชื่อ Alcatel นั้นคำตอบคือ TCL ซื้อ Brand Alcatel ไปแล้วนี่เอง ดังนั้น ใครที่เห็นแล้วบอกว่า Alcatel มาจากฝรั่งเศสแล้วล่ะก็ผิดนะครับ

ข้อดี/ข้อควรปรุงปรุง

ข้อดี

+ สเปคแรงทำความลื่นไหล OK
+ Hot Knock ทำให้เครื่องน่าใช้
+ หน้าจอสีสันคมและใช้ได้มาก
+ กล้องให้สเปคดีใช้ได้และมีลูกเล่นพอสมควร
+ ตัวเครื่องสวยและจัดช่องใส่ซิมการ์ดได้ลงตัว

ข้อควรปรับปรุง

– กล้องดีเลย์
– แบตฯยังอยู่ระดับเอาตัวรอดได้เท่านั้น
– ลูกเล่นที่เด็ด ๆ อยากให้เยอะกว่านี้

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว


ขอบคุณ Alcatel One Touch Flash โดย
TCL Thailand

Advertisements
เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

  • ถิ่นไวท์ ถูกใจ ป๊า Worrathas Wongthai แน่นอน 1 minute ago
  • หาซิมในมาดริดได้แล้ว จะแรงไหม 8 hours ago
  • คิดถึง Tah Thitiporn facebook.com/583130559/post… 1 day ago
  • ไปดินแดนที่ไม่เคยไป สเปน ที่มีกระทิงดุ แต่เราไม่ดุนะ ^^ — ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานนานาชาติ ประเทศไทย facebook.com/bigglive/posts… 1 day ago
  • trip นี้พี่ให้ #GalaxyS9TH เป็นพระเอก ทำทุกอย่างเลยจ้า — กำลังเดินทางไปที่ สเปน จาก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ facebook.com/583130559/post… 1 day ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
กันยายน 2014
พฤ อา
« ส.ค.   ต.ค. »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
จำนวนคนเข้า
  • 1,251,528 hits
%d bloggers like this: