เล่าหลังลอง Cherry Omega Spectrum “พาคิดถึง Flare S แต่จอใหญ่กว่า” ภาค 2

มาต่อกับรีวิว Cherry Mobile Omega Spectrum (ชื่อเรียกยากมาก ขอเรียกว่า Omega ล่ะกัน) ส่วนของลูกเล่นว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เพื่อไม่ให้เสียเวลา มาดูกันต่อได้เลย

ลูกเล่น

UI/Hi-light Feature

สำหรับในส่วนนี้ของ Cherry Mobile Omega นั้นไม่ได้มีอะไรโดดเด่นนัก ถ้าดูจาก UI ยังคงใช้ Android ปกติแบบเต็มขั้น ทั้ง Notification Apps Drawer และ Home Screen และน่าเสียดายที่ไม่มี Gesture อะไรให้งาน อย่างว่าราคาเครื่องไม่ถึง 5000 แต่เล่นเกมลื่นก็ดีแล้วล่ะ

Entertain

ส่วนของเรื่องความบันเทิงของตัวเครื่องนั้นก็มีให้พอสมควร โดยประกอบไปด้วย Music ที่สามารถปรับ EQ เพื่อให้เน้นเสียงได้เช่นเดียวกับเครื่องเสียงทั่วไป แต่เสียงถือว่าอยู่ระดับปานกลาง และยังมี FM Radio ให้ได้ใช้กัน พร้อมกับ Apps Cherry Fun Club และ Cherry Play ที่ช่วยให้การหา Apps และตกแต่งเครื่องสนุกมากขึ้นที่แปลกใจคือให้ EFXpress ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ช่วยตัดต่อและสามารถแสดงผล Video ได้หลายแบบมาด้วย

Organizer/Tools

เครื่องมือและการจดจำสำหรับ Cherry Mobile Omega ให้มาเป็นมาตรฐาน โดยเริ่ม ปฏิทิน ซึ่งก็คือ Google Calendar นอกนั้นก็จะเป็นเครื่องอัดเสียงและก็เครื่องคิดเลข เป็นปกติสามัญทั่วไป

Camera

กล้องของ Cherry Mobile Omega ให้มาค่อนข้างสมฐานะ โดยกล้องหลังให้ขนาด 8 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus และ LED Flash ความเร็วการถ่ายไม่ได้เร็วมาก ส่วนลูกเล่นก็มีเหมือนกับ Flare S ที่รีวิวไปก่อนหน้า แต่ UI ดูสะอาดตากว่า การถ่าย Video ทำได้ที่ความละเอียด HD 720P และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกกับมือถือราคาไม่ถึง 5000 บาท(ตัวอย่างภาพกล้องหลัง)


(ตัวอย่างภารถ่าย Video)

Battery

สำหรับขนาดของแบตเตอร์รี่ที่มีให้เพียง 2300mAh ถือว่าไม่ได้มากมายอะไร แต่เนื่องจากสเปคที่ไม่ได้เน้นความแรงมากมายอะไรนัก แต่เมื่อต้องการเร่งก็ทำให้ได้ดั่งใจ มีผลการประหยัดพลังงานที่ดีมากและสามารถอยู่ได้ข้ามวัน แต่ถ้าใช้งานหนัก ก็จะเหมือน Smart Phone รุ่นอื่น ๆ นั่นแหล่ะครับ

บทสรุปของ Cherry Omega Spectrum

เป็นอีกรุ่นทื่มีราคาไม่ได้สูง แต่ก็มีดีเรื่องการประมวลผล และลูกเล่นที่เน้นครบ แต่บางอย่างก็ต้องโหลดเพิ่ม จุดที่ต้องปรับมีมากในการสร้างตัวเองให้โดดเด่นขึ้นมา เพราะตอนนี้ผมยังหาไม่เจอว่า สรุปแล้วตัวนี้เด่นที่อะไร ยกเว้นด้านการให้กล้องและการจัดการพลังงานที่นับว่าดีอยู่

สำหรับราคา 4490 บาท ถือว่ามาเหนือความคาดหมาย พอสมควร แต่อย่าพึ่งดีใจไป เพราะกลุ่มราคาช่วงนี้มีตัวเลือกทั้งหน้าเก่าและใหม่เยอะ การที่จะทดลองเล่นนั้นมีผลการตัดสินใจทั้งนั้น แล้วคำตอบไหนที่จะมาตกกับ Cherry Mobile Omega ถ้าคิดว่าดูหน้าตาถูกโฉลกและก็ไม่ได้ใช้งานเกี่ยวกับเกมเยอะ การถ่ายรูปธรรมดา ซิ้อไว้โทรมากกว่า นี่ก็เป็นหนึ่งในคำตอบ แต่ถ้าบางคนจะเอาความไว้เนื้อเชื่อใจ ก็ต้องลองดูหลาย ๆ รุ่นประกอบกัน เพราะทั้งหมดคือการตัดสินใจในการจ่ายเงิยของคุณเอง

ข้อดี / ข้อควรปรับปรุง

ข้อดี

+ วัสดุตัวเครื่องดูดีใช้ได้
+ ลำโพงเสียงดัง
+ แบตฯทนพอสมควร
+ กล้องให้สเปคที่ดีเกินคาด

ข้อควรปรับปรุง

– ลูกเล่นจุดเด่น ไม่มี
– กล้อง Lack พอสมควร
– รองรับ 3G แค่ซิมที่ 1 เท่านั้น

ปิดท้ายด้วยคลิปรีวิว


ขอบคุณ Cherry Mobile Omega โดย

บริษัท คอสมิค โมบาย เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เกี่ยวกับ

blogger คนหนึ่ง จากเว็บ itcoolgang.com เขียนไปเรื่อยกับวงการ it และงานit รวมทั้ง review gadget ต่างๆ รวมทั้งจิปะถะของตัวเอง

Tagged with: , , , , , , , , , , , ,
เขียนใน IT Review

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

  • เก่าเก็บมาตั้งแต่ปี 1950 จะกินได้ไหม 5555 facebook.com/bigglive/video… 3 hours ago
  • มาเยี่ยมคนเก่งของลูก — feeling positive at โรงพยาบาลพระมงกฎเกล้า facebook.com/bigglive/posts… 13 hours ago
  • จะมี ค้อน 100 ตัด ในโลกจริงไหมนะ fb.me/VBZVbXJK 1 day ago
  • หลังลองเอา S9+ ถ่ายคลิปรีวิว 3 ตัวผ่านไป มันโฟกัสแม่นและเร็วกว่า Note8 อีก หรือเราคิดไปเอง 2 days ago
  • Surface Laptop อีกรุ่นที่น่าใช้ แต่พูกจากใจ กดอัพเป็น Windows 10 Pro เถอะ พี่น้อง ข้าพเจ้าบอกด้วยความหวังดีและจริงใ… twitter.com/i/web/status/9… 2 days ago
ปฏิทินเดือนและเรื่องราว
สิงหาคม 2014
พฤ อา
« ก.ค.   ก.ย. »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
จำนวนคนเข้า
  • 1,248,407 hits
%d bloggers like this: